ซีรีส์ที่ควรค่า

ข่าว

ซีรีส์ที่ควรค่า

แจ๋วริมจอ

  4 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  บันทึก


  “สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากจะฝากชื่นชมซีรีส์เรื่องใหม่ “The Comments ทุกความคิดเห็น...มีฆ่า” ออกอากาศทางช่อง GMM 25 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเวลา 20.30 น. หน่อยค่ะ

  ปกติก็ไม่ค่อยได้ดูซีรีส์วัยรุ่น แต่เพราะลูกสาวติดซีรีส์เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า นอกจากจะมีเนื้อหาและแง่มุมดีๆแล้ว เหมือนเป็นการเปิดโลกให้ดิฉันได้เข้าถึงโลกไซเบอร์มากขึ้น

  ซีรีส์นำเสนอเรื่องราวของเหยื่อ Hate Speech ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนที่โดนไซเบอร์บูลลี่ในสังคมออนไลน์จากเพื่อนๆ

  ทั้งๆที่เธอเป็นเด็กสาวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง เป็นที่รักของเพื่อนๆ คุณครู และ คนรอบข้าง สุดท้ายเธอตัดสินใจหนีจาก ปัญหาด้วยการจบชีวิตลงอย่างน่าสลด

  ทำให้หัวอกคนเป็นแม่อย่างดิฉัน กลับมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ลูกของเรากำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่หรือเปล่า?” หรือ “มีเด็กอีกกี่คนที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้?”

  คงได้ยินข่าวเด็กโดนไซเบอร์บูลลี่แล้วตัดสินใจจบชีวิตลง จากทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์อยู่บ่อยครั้ง

  พอได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้อยากจะบอก กับลูกว่า ถึงแม้คนอื่นจะมองหาจุดด้อยในตัวเรา แต่แม่อยากให้ลูกเห็นคุณค่าในตัวเอง ครอบครัวเป็นเกราะคุ้มกันที่ดีที่สุดให้กับปัญหานี้

  ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ให้อะไรกับเรามากกว่าความบันเทิง

  ฉากในซีรีส์ได้หยิบยกความจริงที่เกิดขึ้น ในสังคมออนไลน์มาถ่ายทอดและค่อยๆ แทรกซึมข้อคิดพร้อมกับนำเสนอมุมมองต่างๆให้กับคนดู โดยเฉพาะนักแสดงทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างสมบูรณ์

  ต้องขอบคุณกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสรรค์ และช่อง GMM 25 กับซีรีส์เนื้อเรื่องสร้างสรรค์ ถือเป็นละครน้ำดีที่ต้องดูค่ะ”.

  “ปราณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  EP.126 : “Safety เจอผี” | คุณเจ
  45:33

  EP.126 : “Safety เจอผี” | คุณเจ

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์