ณัฐ ศักดาทร ดึงสติข่าวลุงพล สื่อทำข่าวดังไม่ได้ ผู้เสพก็มีส่วนด้วย

ข่าว

ณัฐ ศักดาทร ดึงสติข่าวลุงพล สื่อทำข่าวดังไม่ได้ ผู้เสพก็มีส่วนด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 16:00 น.

บันทึก

ตอนนี้กระแสข่าวของ ลุงพล หรือ ไชย์พล วิภา ออกมากลบทุกกระแสข่าวและดึงความสนใจของคนไทยไปหมดแล้วหลังจากที่ตำรวจออกหมายจับและตั้ง 3 ข้อหาแก่ลุงพล

ซึ่งก่อนหน้านี้ ลุงพลเป็นคนที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเวลาไม่นานนัก ทำให้มีงานมากมาย อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับนักร้องหมอลำชื่อดังอย่าง จินตรา พูนลาภ ในเพลงเต่างอย อีกด้วย

เพราะเหตุนี้ จึงทำให้เกิดกระแสวิจารณ์เป็นอย่างมากถึงการนำเสนอข่าวของสื่อที่ทำให้ลุงพลกลายเป็นเซเลบแห่งบ้านกกกอก รวมไปถึงคนที่ชื่นชมลุงพล

งานนี้นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ณัฐ ศักดาทร ก็ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง โดยมีข้อความระบุว่า 

"ข่าวไม่สามารถดังได้ด้วยสื่ออย่างเดียว ผู้เสพทุกคนก็มีส่วนร่วม หวังว่าจะเป็นอีกครั้งที่สื่อ+เราทุกคนฉุกคิดทบทวน ตั้งคำถามให้เยอะกับตัวเองว่าจะให้ความสนใจกับคนแบบไหน/เรื่องอะไร

เราต้องสร้างสังคมแบบไหน? เพราะทุกคนทุกเรื่องที่เราให้ความสนใจ คือการ strengthen ค่านิยมบางอย่างในสังคมเสมอ" หลังจากที่ ณัฐ ศักดาทร ทวีตข้อความดังกล่าวไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์