ไลฟ์สไตล์
100 year

เวย์ ไทยเทเนี่ยม แจงสาเหตุบริจาคพลาสมาไม่ได้ หลังหายดีจากโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2564 11:00 น.
SHARE

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม เวย์ ไทยเทเนี่ยม ได้รักษาตัวหายป่วยจากโควิด-19 และได้รักษาตัวมาครบเดือนแล้ว ล่าสุดเวย์ได้ควงแขนภรรยา นานา ไรบีนา ไปบริจาคเลือดและพลาสมาที่สภากาชาดไทย

ด้วยเหตุผลที่ว่าเวย์นั้นเคยเป็นโควิดมาก่อน อาจจะเอาภูมิคุ้มกันและพลาสมาเผื่อจะเอาไปใช้รักษาคนที่ป่วยเป็นโควิดได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงสภากาชาดไทย หนุ่มเวย์ทำตามขั้นตอนทั้งหมด ก่อนจะบอกว่าตัวเองนั้นมีโรคประจำตัวคือติดภรรยา แล้วไปต่อที่จุดคัดกรองสุขภาพเจาะเลือดเพื่อตรวจภูมิคุ้มกันและความใสของพลาสมาซึ่งผลการตรวจออกมาว่า

เวย์นั้นค่าเลือดต่ำกว่าค่าเฉลี่ยนิดหน่อย ตอนนี้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถบริจาคพลาสมาเพื่อช่วยคนอื่นได้ เพราะยังเยอะไม่พอ

จากนั้นเจ้าหน้าที่บอกต่อว่าถ้ามีโอกาสฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ฉีดได้แต่หลังจากหายป่วย 3 เดือนแล้ว ใครที่อยากบริจาคพลาสมาต้องมาตรวจ เพราะบางคนก็บริจาคได้บางคนก็บริจาคไม่ได้ 

จากนั้น เวย์ ไทยเทเนี่ยม ได้กล่าวทิ้งท้ายคลิปเอาไว้ว่า สำหรับคนที่ติดเชื้อโควิด ก็อย่าประมาท เพราะอย่างตัวเองมีภูมิคุ้มกันเหลือแค่ 40 ทั้งที่หายเป็นปกติแล้วหนึ่งเดือนเต็มๆ และอยากให้ทุกคนรักษาตัวกันดีๆ นะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวย์ ไทยเทเนี่ยมเวย์ ไทยเทเนี่ยม ติดโควิดเวย์ ไทยเทเนี่ยม รักษาโควิดหายดาราติดโควิดข่าวบันเทิงข่าวดาราบริจาคพลาสมาอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 02:34 น.