เวย์ ไทยเทเนี่ยม แจงสาเหตุบริจาคพลาสมาไม่ได้ หลังหายดีจากโควิด

ข่าว

เวย์ ไทยเทเนี่ยม แจงสาเหตุบริจาคพลาสมาไม่ได้ หลังหายดีจากโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 11:00 น.

บันทึก

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม เวย์ ไทยเทเนี่ยม ได้รักษาตัวหายป่วยจากโควิด-19 และได้รักษาตัวมาครบเดือนแล้ว ล่าสุดเวย์ได้ควงแขนภรรยา นานา ไรบีนา ไปบริจาคเลือดและพลาสมาที่สภากาชาดไทย

ด้วยเหตุผลที่ว่าเวย์นั้นเคยเป็นโควิดมาก่อน อาจจะเอาภูมิคุ้มกันและพลาสมาเผื่อจะเอาไปใช้รักษาคนที่ป่วยเป็นโควิดได้

เมื่อไปถึงสภากาชาดไทย หนุ่มเวย์ทำตามขั้นตอนทั้งหมด ก่อนจะบอกว่าตัวเองนั้นมีโรคประจำตัวคือติดภรรยา แล้วไปต่อที่จุดคัดกรองสุขภาพเจาะเลือดเพื่อตรวจภูมิคุ้มกันและความใสของพลาสมาซึ่งผลการตรวจออกมาว่า

เวย์นั้นค่าเลือดต่ำกว่าค่าเฉลี่ยนิดหน่อย ตอนนี้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถบริจาคพลาสมาเพื่อช่วยคนอื่นได้ เพราะยังเยอะไม่พอ

จากนั้นเจ้าหน้าที่บอกต่อว่าถ้ามีโอกาสฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ฉีดได้แต่หลังจากหายป่วย 3 เดือนแล้ว ใครที่อยากบริจาคพลาสมาต้องมาตรวจ เพราะบางคนก็บริจาคได้บางคนก็บริจาคไม่ได้ 

จากนั้น เวย์ ไทยเทเนี่ยม ได้กล่าวทิ้งท้ายคลิปเอาไว้ว่า สำหรับคนที่ติดเชื้อโควิด ก็อย่าประมาท เพราะอย่างตัวเองมีภูมิคุ้มกันเหลือแค่ 40 ทั้งที่หายเป็นปกติแล้วหนึ่งเดือนเต็มๆ และอยากให้ทุกคนรักษาตัวกันดีๆ นะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 02:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์