ทนายนิด้า ติดตามการจับกุมอดีต ผจก. จั๊กจั่น เพื่อนดาราโดนด้วย โทษอาจหนักกว่า

ข่าว

ทนายนิด้า ติดตามการจับกุมอดีต ผจก. จั๊กจั่น เพื่อนดาราโดนด้วย โทษอาจหนักกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 21:18 น.

บันทึก

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า อดีตผู้จัดการส่วนตัว ของ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ โดนจับแล้ว หลังไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก 2 ครั้ง ล่าสุด ทนายนิด้า ก็ได้เป็นตัวแทนของนางเอกดัง เดินทางมายัง สน.บางเขน เพื่อมาสังเกตการณ์และดูว่าจับกุมได้จริง โดย ทนายนิด้า ได้เผยว่า

ทราบจากตำรวจว่าจับผู้ต้องหาได้แล้ว ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก 2 ครั้ง เมื่อไม่มาตามหมายเรียก ก็ออกหมายจับได้ แล้วก็ทราบว่ามีการจับได้ที่โคราช 

ส่วนทางผู้ต้องหาจะว่ายังไงนั้น ตามข้อกฎหมายทางตำรวจจะแจ้งให้ทางผู้ต้องหาทราบก่อนว่าโดนจับในข้อหาอะไร ซึ่งทางฝั่งนั้นจะยอมรับหรือปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิ์ของเขาทั้งหมด 

อีกประเด็นหนึ่งเขายังมีสิทธิ์ยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เพราะเป็นคดีที่ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก ถ้าพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัว ก็สามารถประกันตัวได้เลย แต่ถ้าพนักงานสอบสวนไม่อนุญาต ก็ต้องยื่นประกันที่ชั้นศาล 

ส่วนเงินประกันตัวตามข้อกล่าวหาก็จะอยู่ที่ประมาณ 75,000-150,000 บาท ซึ่งเงินประกันตัวก็จะอยู่ที่อัตราโทษของข้อหาที่เราแจ้ง

ข้อหาของ นักแสดงสาวอีกคน ก็ได้แจ้งความเช่นกัน แต่ก็ต้องดูว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันผิดหรือไม่ผิด ก็ต้องให้เขาไปแก้ตัวกับพนักงานสอบสวนต่อไป แต่ในมุมมองของเรา เราแจ้งความ เพราะเรามองว่าสิ่งที่เขาทำมันผิด แต่สุดท้ายอยู่ที่ทางเขาจะต่อสู้หรือไม่ต่อสู้อย่างไร แต่ว่าทางฝั่งของ ดาราสาว ที่มีการพาดพิง จั๊กจั่น หรือต่อคุณเค ก็คือมันเป็นการกระทำผ่านโซเชียล 

แต่ว่าทางอดีตผู้จัดการ เค้าไม่ได้ทำสิ่งนี้ด้วยตัวเอง เหมือนเขาใช้ผู้อื่นเป็นเครื่องมือมากกว่า โทษก็จะเบาลง แต่ในชั้นศาลก็อาจจะวางโทษเท่ากัน ก็อยู่ในดุลยพินิจของศาล 

ตอนแรกก่อนที่จะมาก็ยังสองจิตสองใจว่าจะมามั้ย แต่ก็อยากมาพูดคุยกับตัวผู้ต้องหาด้วย และมาดู มาอัปเดตเหตุการณ์เพื่อไปรายงานให้กับลูกความได้ทราบ 

แต่ยังไม่ได้คุยกับ จั๊กจั่น แบบจริงๆ จังๆ แค่มีการอัปเดตให้ทราบเป็นไทม์ไลน์ว่าจะอยู่ถึงขั้นไหน แต่ที่มาดูเพื่อมาให้เห็นให้ทราบว่าจับจริงแล้ว ซึ่งก็คาดว่า จั๊กจั่น เขาน่าจะโอเค เพราะความยุติธรรมที่เขากำลังเรียกร้องอยู่มันมีความเคลื่อนไหวอะไรอยู่บ้าง ถ้าผู้ต้องหาจะประกันตัว ก็ไม่ก้าวล่วงอะไร เพราะอำนาจอยู่ที่พนักงานสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์