ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก พลอย ชิดจันทร์ ทำคลิปส่งต่อความเชื่อผิดๆ (คลิป)

ข่าว

ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก พลอย ชิดจันทร์ ทำคลิปส่งต่อความเชื่อผิดๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 13:31 น.

บันทึก

ดูเหมือนช่วงนี้จะเจอกระแสร้อนๆ บ่อยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ ที่พักหลังๆ มักจะหันมาทำคลิปคอนเทนต์ลงใน Tik Tok แต่เจ้าตัวก็เจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่สมเหตุสมผลของคอนเทนต์ที่ทำอยู่หลายครั้ง

พลอย ชิดจันทร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @ploychidjun
พลอย ชิดจันทร์ ขอบคุณภาพจากไอจี @ploychidjun

ล่าสุด พลอย ชิดจันทร์ ทำคลิปคอนเทนต์ “ยาที่ดีที่สุดในโลก ทุกคนต้องกินเยอะๆ แล้วจะทำให้มีอายุยืนขึ้นอีก 10 ปี” และในคลิปดังกล่าว พลอยได้พูดไว้ว่า "ยาต้านมะเร็งที่ดีที่สุด คือ การเดิน, ยาอายุวัฒนะที่ดีที่สุด คือ การหัวเราะ, ยาสำหรับความสวยที่ดีที่สุด คือ การนอน, ยาชูกำลังที่ดีที่สุด คือ การแช่เท้าในน้ำอุ่น, ยาที่มหัศจรรย์ที่สุด คือ การดื่มน้ำ, ยากระเพาะที่ดีที่สุด คือ การนวดท้อง, ยาดูแลปอดที่ดีที่สุด คือ การหายใจลึกๆ, ยาบำรุงกระดูกที่ดีที่สุด คือ การรับแสงแดด"

และคลิปดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดราม่าให้ชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนักว่าพลอยต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ โดยมีการโพสต์คลิปดังกล่าวลงในทวิตเตอร์และวิจารณ์ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการส่งต่อความเชื่อแบบผิดๆ อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดได้ บางคนเสพสื่ออาจแยกแยะไม่ได้ ถ้าเขาคิดว่าจริงขึ้นมาจะแย่ นอกจากนี้ยังมีบางคนบอกว่าแม่แชร์คลิปนี้ในกรุ๊ปไลน์แล้วด้วย แต่ก็มีหลายคนที่มองว่าที่พลอยทำคอนเทนต์นี้น่าจะสื่อถึงทุกคนว่าอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดีมากกว่า หากดูแลตัวเองดีสม่ำเสมอก็จะไม่เจ็บป่วยจนต้องทานยารักษาตัวด้วย.

@ploychidjun

แล้วทุกคนรู้มั้ยว่ายาดูแลหัวใจที่ดีที่สุดคืออะไรคะ?##stylemommechidjun ##ดูให้จบ ##ยาที่ดีที่สุด ##viral ##fyp

♬ เสียงต้นฉบับ - ploychidjun
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"นุ่น​ สินิทรา" เฉียดตาย! โนเกาเหลา "พลอย"
02:37

"นุ่น​ สินิทรา" เฉียดตาย! โนเกาเหลา "พลอย"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์