ฟลุค-แอปเปิ้ล หน้าชา หลังรัฐบาลเบรกแรง สั่งปิดคลินิกความงามอีก 14 วัน

ข่าว

ฟลุค-แอปเปิ้ล หน้าชา หลังรัฐบาลเบรกแรง สั่งปิดคลินิกความงามอีก 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 12:10 น.

หลังจากมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 15/2564 เมื่อ 31 พ.ค. 2564 โดยที่ประชุมมีมติให้ผ่อนปรนมาตรการสถานประกอบการ 5 ประเภท อาทิ พิพิธภัณฑ์, สถานที่สักหรือเจาะผิวหนังหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย, คลินิกเสริมความงาม, สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ, สวนสาธารณะ สามารถเปิดกิจการภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโรค แต่หลังจากนั้น ศบค.ชะลอคำสั่งผ่อนปรนมาตรการ โดยประกาศขยายการปิดกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงทั้งหมดออกไปอีก 14 วัน ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป

ฟลุค-แอปเปิ้ล ขอบคุณภาพจากไอจี @fluke_jira
ฟลุค-แอปเปิ้ล ขอบคุณภาพจากไอจี @fluke_jira

ล่าสุดคู่รักดัง ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช ซึ่งทำธุรกิจคลินิกเสริมความงาม ก็ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวลงไอจีส่วนตัว โดยฟลุคได้โพสต์ภาพข้อความที่เขียนว่า “กราบขออภัยคุณลูกค้าเป็นอย่างสูง รัฐบาลเบรกแรงมาก สั่งปิดต่อนะคะ พรุ่งนี้ เราไม่ได้เปิด :(” พร้อมทั้งเขียนแคปชั่น “ขอโทษคุณลูกค้าอย่างสูงนะครับ เราต้องปิดต่อ ขอบคุณที่เข้าใจกันครับ”

ด้านแอปเปิ้ลก็ได้โพสต์ภาพข้อความเดียวกัน และเขียนข้อความว่า “น้ำตาจะไหล พนักงานเตรียมชุดเตรียมมาทำงานกัน ลูกค้าจองคิวเต็มหมดแล้ว คุยกันในกรุ๊ปคึกคัก พนักงานหน้าร้าน ยันแม่บ้าน พร้อมสู้กันมาก ทุกคนกำลังใจมาแล้ว สุดท้าย บอกนาทีสุดท้าย สั่งปิดต่อ @centralclinic เราปิดต่อนะคะ ขอโทษลูกค้ามากๆ พวกเราได้พยายามถึงที่สุดแล้ว หวังว่าจะได้เปิดวันที่ 15 มิ.ย. นี้ จะมาอัปเดตเรื่อยๆ นะคะ”

หลังจากนั้นแอปเปิ้ลก็ได้โพสต์ภาพแชตไลน์สนทนากับพนักงานที่ตื่นเต้นดีใจที่จะได้กลับมาทำงาน แต่สุดท้ายต้องผิดหวัง รวมถึงภาพข้อความเศร้าๆ ที่เขียนไว้ว่า “เราทุกคนบอบช้ำจากเศรษฐกิจ บอบช้ำจากการไม่ได้เจอคนที่รักและคิดถึง บอบช้ำจากความคิดตัวเอง บอบช้ำจากสภาพแวดล้อม ขออย่าทำลายความรู้สึกกันเลย เดี๋ยวเปิด เดี๋ยวปิด อยากให้ตัดสินใจอะไร ให้เรารู้ว่าเป้าหมายเราคืออะไร ไม่ใช่เลื่อนลอยไปวันๆ ให้ความหวังไปเรื่อยๆ จนไม่รู้จะให้กำลังใจตัวเองและพนักงานยังไง ไม่รู้ว่าจะไปในทิศทางแบบไหนดี จะให้บอกยังไง สู้ๆ ไปด้วยกันอีกหรอ :( @centralclinic team”

และเขียนข้อความระบายความในใจว่า “เมื่อบ่าย 3 ทุกคนมีความหวังตั้งใจกันมาก พูดถึงจะทาลิปสีไหนมาทำงาน จะใส่เสื้อตัวไหนกัน ตกค่ำ เราต้องปิดนะทุกคน บอกตรงๆ รอบนี้จุกจริงๆ ไม่รู้จะพูดยังไงกับพนักงานและลูกค้าเลย เหมือนหน้าชาไปเลย สู้หน้าใครไม่ได้เลย พี่ๆ ขอโทษจริงๆ ที่เปิดคลินิกให้น้องๆ มาทำงานไม่ได้

และกราบขอโทษลูกค้าที่จองคิวเราพรุ่งนี้จนเต็มทุกห้องทุกสาขา เราคิดว่าเราจะได้เปิดจริงๆ แต่มันไม่จริง เราขอโทษมากๆ ค่ะ เปิด ปิด ไม่ใช่ประเด็น เพราะตอนแรกคิดอยู่ว่าไม่น่าจะได้เปิดด้วยซ้ำเพราะดูจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ แต่พอเหมือนจะได้เปิดแล้วมาปิด มันก็คือ เสียใจ ผิดหวัง เสียกำลังใจมากๆ แค่นั้นจริงๆ #เซ็นโทรลคลินิก ... #กอด”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์