โควิดเป็นเหตุ "พั้นช์ วรกาญจน์" จับธุรกิจขายน้ำส้มยอดปัง สร้างอาชีพ-รายได้ให้ครอบครัว

ข่าว

โควิดเป็นเหตุ "พั้นช์ วรกาญจน์" จับธุรกิจขายน้ำส้มยอดปัง สร้างอาชีพ-รายได้ให้ครอบครัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2564 06:05 น.

เพราะโควิด-19 เป็นเหตุ ทุกคนได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า วงการบันเทิงระส่ำหลายคนหันไปทำธุรกิจเสริมเพื่อสร้างรายได้ รวมทั้งสาว “พั้นช์-วรกาญจน์ โรจนวัชร” ศิลปินค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้แบบเต็มๆ หลังจากนั่งเล่นนอนเล่นมาเป็นเดือน ท่ามกลางอากาศแสนร้อนระอุ สาวพั้นช์เลยปิ๊งไอเดียหันมาขายน้ำส้มสร้างรายได้ให้ครอบครัวซะเลย

งานนี้ พั้นช์ เลยเล่าให้ฟัง “สำหรับพั้นช์ก็ได้รับผลกระทบเต็มๆ เลยค่ะ เพราะผับบาร์ไม่สามารถเล่นได้ น่าจะว่างงานอีกนานเลยค่ะ ทุกคนในบ้านว่างงาน เลยมาคิดว่าเราจะทำอะไรดีที่จะสามารถช่วยเหลือทุกคนตรงนี้ได้บ้าง พอดีมีเพื่อนเพิ่งเริ่มทำธุรกิจนี้ เราได้ชิมน้ำส้มเค้าก็รู้สึกชอบ บวกกับอากาศที่ร้อนระอุของบ้านเรา ก็เลยมาลองเริ่มขายน้ำส้มไปพร้อมๆกับเพื่อนค่ะ ไปดีลกับทางโรงงานแล้วเค้าโอเค และที่สำคัญเราสั่งวันนี้พรุ่งนี้ของมาถึงเราแล้ว ทุกอย่างใหม่สดทุกวัน และไม่ใส่สารกันบูด เราก็เลยรู้สึกว่าตอบโจทย์เรามาก"

"ส้มที่นำมาผลิตเป็นส้มจากอำเภอฝาง มาตรฐานทุกอย่างโอเคเลย ก็เลยมาทำแบรนด์เป็นของตัวเองชื่อส้มพั้นช์ค่ะ พอได้ มาเริ่มทำจริงจังตอนนี้กลายเป็นว่าทุกคนไม่มีใครว่างงานแล้วค่ะ หลานจากที่ปิดเทอมอยู่ก็ต้องมาเป็นแอดมินให้มารับออเดอร์ลูกค้า ตอนนี้ หลานเริ่มกลุ้มใจหัวหมุนแล้วค่ะ ออเดอร์เริ่มเยอะ (หัวเราะ)

"ส่วนแฟนตั้งแต่โควิดรอบแรก ธุรกิจผ้าก็เจ๊งไปแล้วค่ะ เพราะว่าต้องใช้แรงงาน แรงงานกลับมาไม่ได้ก็จบ ตอนนี้ก็มาช่วยกันทำธุรกิจน้ำส้ม ทุกคนในบ้านมีงานทำหมด แม้กระทั่งพี่วินมอเตอร์ไซค์หน้าบ้าน จากที่ไม่ค่อยมีงาน เค้าใช้โซเชียลไม่เป็น ต้องนั่งรอลูกค้าไปวันๆ เราก็ชวนเค้ามาวิ่งรับส่งน้ำส้มให้เรา จนมีรายได้ประจำทุกวันจากการวิ่งน้ำส้ม ตอนนี้เค้าต้องไปชวนเพื่อนๆเค้ามาช่วยวิ่งน้ำส้มให้เรา มันเป็นวิกฤติและเป็นโอกาสของเรา ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยากทำต่อ ตอนแรกกะว่าจะทำเล่นๆ แต่พอขายได้รู้สึกว่าการทำงานตรงนี้เริ่มสนุกแล้ว สามารถจริงจังได้เลยนะเนี่ย และตอนนี้เรามีตัวแทนที่หาดใหญ่ น่าน และกรุงเทพฯแล้ว มันไปได้ดีแล้วค่ะ สนใจอยากสนับสนุนน้ำส้มพั้นช์ สั่งได้ทาง sompunch.official ได้เลยนะคะ ขอบคุณแฟนคลับ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่สนับสนุนกันมาตลอดค่ะ”

แพลนมีเบบี๋จะมีแววมั้ย?

“เรื่องเบบี๋ตอนนี้ก็ปล่อยตามธรรมชาติเลยค่ะ แต่ยังไม่มาซะที ถามว่าพร้อมมั้ยก็พร้อมนะคะ ถ้ายังไม่มาก็คงต้องปรึกษาหมอค่ะ เพราะว่าแฟนอยากมีแล้วค่ะ”

เล่าเรื่องงานเพลงให้ฟังหน่อย แพลน ไว้ยังไงบ้าง?

“เรื่องงานเพลงก็ยังไม่ได้ทิ้งนะคะ ตอนนี้ค่ายก็ส่งมาให้ดู อยากให้พั้นช์ทำเพลงที่มีจังหวะบ้าง เพราะที่ผ่านมาเพลงเก็บซ่อนกับสัมผัส เป็นเพลงช้าทั้งสองเพลงเลย ช่วงนี้ก็จะอยู่ในช่วงการเลือกเพลง ถ้าเพลงไหนโดนใจคงจะได้ฟังกันเร็วๆนี้ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รู้ก่อนร้อนหนาว สภาพอากาศวันนี้ 19 พ.ค. 65
  04:04

  รู้ก่อนร้อนหนาว สภาพอากาศวันนี้ 19 พ.ค. 65

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์