ไลฟ์สไตล์
100 year

"หนุ่ม กะลา" ใจบุญปันอิ่มแจกข้าวสารให้ชุมชน 3 พันโล รับสถานการณ์โควิดกระทบหนัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
25 พ.ค. 2564 06:05 น.
SHARE

เป็นผู้แบ่งปันเสมอเมื่อมีโอกาส นักร้องร็อกคุณภาพจากค่าย genie records “หนุ่ม กะลา” หรือ ณพสิน แสงสุวรรณ ขอเป็นหนึ่งให้ยามที่บ้านเมืองมีเรื่องเดือดร้อน เห็นพี่น้องคนไทยทุกข์ยากลำบากเป็นต้องยื่นมือเข้าช่วย ควักทุนส่วนตัวหอบหิ้วข้าวสาร 3,000 กิโลกรัม ไปบริจาคให้ชุมชนคลองเตยและชุมชนซอยรักสงบ พระประแดง รวม 600 ครัวเรือนได้อิ่มท้องในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าตัวโพสต์ซึ้งว่า “ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ พร้อมขอบคุณหัวหน้าชุมชนและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ต่างร่วมแรงร่วมใจในการส่งมอบข้าวสาร3,000 กก. ไปยังพี่น้องประชาชนได้อย่างราบรื่น งานนี้ หนุ่ม เล่าความรู้สึกและเผยชีวิตช่วงนี้ให้ฟังว่า “เมื่อโควิดครั้งที่แล้ว ผมได้นำข้าวไปบริจาคมาแล้วรอบนึง พอมาครั้งที่ 3 นี้ ก็ได้เห็นถึงความลำบากของพี่น้องประชาชน ผมอยากจะเป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งที่พอจะบรรเทาให้พวกพี่ๆได้ ก็เลยอยากนำข้าวไปบริจาคในชุมชนอีกครั้ง ส่วนมากก็จะแจกข้าวสารเป็นหลักครับ รอบนี้บริจาคไป 600 ครัวเรือน 3,000กิโลครับ 3 ตัน ที่ชุมชนคลองเตย และชุมชนซอยรักสงบ หมู่ที่ 18 พระประแดง จริงๆที่ให้เป็นข้าวสารผมว่ามันเป็นปัจจัยพื้นฐานที่คนสามารถเอาไปหุงหาประกอบอาหารได้ง่าย ขอบพระคุณหัวหน้าชุมชนและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เจ้าหน้าที่ประสานงานด้วยครับ”

ทำไมถึงอยากทำอีก?

“จริงๆเรารับรู้ความเดือดร้อนของพี่น้องและผมก็คิดว่าอย่างเรายังพอมีกำลังในการเลี้ยงดูครอบครัวและตัวเองอยู่บ้าง ยังพออยู่ไหวถึงแม้จะเป็นโควิดรอบที่ 3 แล้วก็ตาม เชื่อว่าพอรอบที่ 3 แล้วขนาดเรายังรู้สึกสะเทือน ชาวบ้านธรรมดาที่หาเช้ากินค่ำก็น่าจะสะเทือนกว่าเราเยอะ เราเลยเช็กลงไปในชุมชนซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริง”

โควิด-19 รอบนี้ตัวหนุ่มเองปรับตัวยังไง ทำอะไรบ้าง?

“รอบนี้เป็นรอบที่ผมทำตัวเหมือนหมีจำศีล เราพยายามจะตัดทุกอย่างที่ไม่จำเป็นออกไปจากชีวิต ทำตัวนิ่งๆ ใช้พลังงานน้อยๆ เนื่องจากว่ารับงานไม่ได้รวมกันมาแล้วหนึ่งปีเนี่ยมันก็ต้องมีการวางแผนหนักกว่าเดิมอีก ในการที่จะบริหารเงินและอยู่ให้ได้ในสถานการณ์แบบนี้”

ถามถึงเพลง “ตามตะวัน” ที่ร้องร่วมกับแอ๊ด คาราบาว ในโปรเจกต์ “My Hero (มาย ฮีโร่)” ไต่ความดังมาเรื่อยๆทะลุร้อยล้านวิวแล้ว รู้สึกยังไง?

“จริงๆขอบคุณมากครับ เพลงตามตะวันเนี่ย อยากจะบอกว่าเซอร์ไพรส์มากที่สุดเพลงหนึ่งเป็นเพลงที่ได้ยอดวิวร้อยล้านเร็วที่สุดของผม ที่บอกว่าเซอร์ไพรส์เพราะว่ามันเป็นเพลงที่ผมไม่ได้คาดหวังว่ามันจะดังเลยด้วย ที่ไม่ได้คาดหวังว่าจะดังไม่ได้หมายความว่าได้น้าแอ๊ดมาทำแล้วเพลงจะไม่ดังนะครับ น้าแอ๊ดเค้าโด่งดังยิ่งใหญ่ทรงคุณค่าอยู่แล้ว แต่ด้วยทรงของเพลงมันอาจจะไม่ใช่เพลงที่เด็กวัยรุ่นยุคนี้ฟัง แล้วเนื้อหามันก็ไม่ใช่เพลงรักเลยทำใจไว้แล้วว่ามันอาจจะไม่ใช่เพลงดัง แต่มันเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกดีๆกับตัวผมว่าครั้งหนึ่งผมเคยได้ร้องเพลงกับไอดอลตัวเอง ต้องขอบคุณแฟนเพลงทุกคนมากๆนะครับ ที่ทำให้เพลงนี้ทะลุร้อยล้านวิว ส่วนผลงานต่อไปของผม เดือน มิ.ย.นี้ก็จะเป็นการเริ่มต้นซิงเกิลแรกของอัลบั้มใหม่ของผม อยากให้ทุกคนรอติดตามเร็วๆนี้แน่นอน แล้วเจอกันครับ ตอนนี้ก็อยากฝากให้ทุกคนดูแลสุขภาพกันครับ ที่สำคัญต้องป้องกันตัวเองอย่างมากที่สุดนะครับ เพราะว่าเราจะได้กลับมาใช้ชีวิตปกติกันได้โดยเร็วสักที ล้างมือบ่อยๆ ใส่แมสก์นะครับ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะครับ ยิ้มสู้กันต่อไป”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่ม กะลาหนุ่ม ณพสิน แสงสุวรรณณพสิน แสงสุวรรณโควิด-19บริจาคข้าวสารผลงานเพลงตามตะวันแอ๊ด คาราบาวข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 05:54 น.