แอนเดรีย แมซา สาวเม็กซิโก คว้ามิสยูนิเวิร์ส 2020 อแมนด้า เข้าถึง TOP10

ข่าว

  แอนเดรีย แมซา สาวเม็กซิโก คว้ามิสยูนิเวิร์ส 2020 อแมนด้า เข้าถึง TOP10

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ค. 2564 10:20 น.

  เรียกได้ว่าปีนี้แฟนนางงามไทยเทหมดหน้าตักส่งใจเชียร์ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่เป็นตัวแทนสาวงามเดินทางไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้คว้ามง 3 มาให้ได้ หลังรอคอยมานานกว่า 33 ปี และวันนี้จะเป็นรอบตัดสินว่าใครจะเป็นสาวงามที่สวยที่สุดในจักรวาล

  โดยในรอบแรกได้ประกาศรายชื่อสาวงามจาก 74 ประเทศ คัดเหลือ 21 คน เพื่อไปต่อรอบในรอบต่อไป ได้แก่ โคลอมเบีย, เปรู, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เมียนมา, จาเมกา, เม็กซิโก, สาธารณรัฐโดมินิกัน, สหรัฐอเมริกา, อินโดนีเซีย, อาร์เจนตินา, อินเดีย, กือราเซา, ปวยร์โตริโก, ฟิลิปปินส์, บราซิล, สหราชอาณาจักร (อังกฤษ), นิการากัว, ไทยแลนด์, คอสตาริกา และ เวียดนาม

  จากนั้นสาวงามทั้ง 21 ประเทศ มาในชุดว่ายน้ำ ต้องบอกเลยว่าแต่ละคนสวยมากจริงๆ โดยในรอบนี้ อแมนด้า มาในชุดว่ายน้ำทูพีซสีฟ้าสดใส และ 10 ประเทศที่เข้ารอบ ได้แก่ จาเมกา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, อินเดีย, เปรู, ออสเตรเลีย, ปวยร์โตริโก, ไทยแลนด์, คอสตาริกา, เม็กซิโก และบราซิล 

  และก่อนที่จะไปต่อในรอบชุดราตรี ก็ได้ประกาศผลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ เมียนมา 

  จากนั้นสาวงามทั้ง 10 ประเทศ มาในชุดราตรีสวยแบบฉ่ำๆ ทุกคน ซึ่ง อแมนด้า นั้นมาในชุดราตรีสีน้ำเงินแขนยาว แหวกช่วงอก เผยให้เห็นทรวดทรงแบบชัดเจน และดูเพรียวสุดๆ ก่อนที่พิธีกรจะประกาศผลรอบ 5 คนสุดท้าย ประเทศที่เข้ารอบ ได้แก่ เม็กซิโก, อินเดีย, บราซิล, สาธารณรัฐโดมินิกัน และ เปรู

  จากนั้นสาวงามทั้ง 5 ประเทศก็ไปสู่รอบตอบคำถาม ที่ต้องไตร่ตรองให้ดี และต้องตอบอย่างมั่นใจภายใน 30 วินาที ซึ่งทุกคนต่างตอบได้ดีเลยทีเดียว ก่อนที่จะไปสู่รอบ 3 คนสุดท้าย โซซีบีนี ทุนซี มิสยูนิเวิร์ส 2019 จากประเทศแอฟริกาใต้ ก็ได้มาเดินประกาศอำลาตำแหน่ง 

  และวินาทีสำคัญก็มาถึง เมื่อพิธีกรได้ประกาศผลดังนี้ รองอันดับ 4 ได้แก่ สาธารณรัฐโดมินิกัน "คิมเบอร์ลี คิเมเซ", รองอันดับ 3 ได้แก่ อินเดีย "แอตลีน กัสเทลิน", รองอันดับ 2 ได้แก่ เปรู "จานิก มาเซตา", รองอันดับ 1 ได้แก่ บราซิล "จูเลีย การ์ม่า" และสาวงามจาก เม็กซิโก "แอนเดรีย แมซา" คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2020 มาครอง ท่ามกลางความดีใจ และเพื่อนๆ นางงามพร้อมผู้ชมต่างร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ด้าน อแมนด้า ออบดัม เข้าถึงรอบ TOP10 และได้ใจแฟนนางงามจากไทยและทั่วโลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Miss Universe 2020Miss Universeมิสยูนิเวิร์สนางงามจักรวาลด้า อแมนด้า ชาลิสา ออบดัมอแมนด้าอแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020ข่าวบันเทิงนางงามเม็กซิโกแอนเดรีย แมซาอแมนด้า ออบดัมนางงาม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 08:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์