ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟิล์ม รัฐภูมิ ย้อนเล่ารักที่เจ็บสุด อยู่แบบหลบซ่อน บอกใครก็ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2564 19:21 น.
SHARE

เคยเจอมรสุมก้อนใหญ่ถาโถมชีวิตอย่างหนัก สำหรับ ฟิล์ม รัฐภูมิ จนทำให้ชีวิตเกือบจะกลับเข้าวงการบันเทิงไม่ได้ หากย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ชื่อของ ฟิล์ม รัฐภูมิ ในตอนนั้นกำลังโด่งดังอย่างหนัก เรียกว่าเป็นฟิล์มห้างแตกเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าไปที่ไหนก็จะมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก

จนกระทั่งชีวิตพลิกผัน เจอข่าวฉาวที่เรียกว่าโด่งดังที่สุดของประเทศเลยก็ว่าได้ เปลี่ยนชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือทันที ทำให้ ฟิล์ม ต้องบวชและย้ายตัวเองไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลาหลายปี และใช้เวลานานกว่าจะกลับมาตั้งตัวใหม่ที่ประเทศไทยได้เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

โดย ฟิล์ม ได้เล่าชีวิตตัวเองในช่วงนั้นผ่านทางรายการ Club Friday Show พร้อมกับย้อนเล่าถึงมรสุมครั้งใหญ่ของชีวิต และยอมรับว่าช่วงที่เกิดข่าวดัง ตนเองมีแฟนอยู่ แต่ไม่สามารถเปิดเผยกับใครได้

"ช่วงที่มีมรสุมใหญ่เกิดขึ้น ณ ตอนนั้นผมก็มีคนรักอยู่ และพอมีข่าวที่หลายคนรู้กันเกิดขึ้น ในตอนนั้น ผู้หญิงคนนี้เขาก็ไม่ได้ทิ้งผมไปไหน และยังตามไปอยู่ที่อังกฤษด้วย ใน 3 เดือนแรกก็ไปอยู่ด้วยกัน

ถามว่าผู้หญิงคนนั้นโกรธมั้ย เขาไม่โกรธเลย ด้วยความที่เขาเป็นคนไทยแต่บุคลิกหรือว่าการเลี้ยงดูเป็นฝรั่ง ทำให้ผมรู้สึกประทับใจมาก รู้สึกว่ามันดีนะ เวลาเราล้มมีคนซัพพอร์ต ซึ่งเขาขำและมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเดี๋ยวมันก็ผ่านไป มันเป็นเรื่องปกติ และยังแซวเลยว่า ถ้าเป็นจริง เดี๋ยวเลี้ยงให้ ซึ่งผมก็มองว่ามันดีนะเขาไม่ว่าเลย เขาเป็นเหมือนคนในครอบครัวเราเลย"

เมื่อถามว่าได้คุยเรื่องนี้แบบจริงจังมั้ย และได้ขอโทษเขามั้ยกับเรื่องที่เกิดขึ้น ฟิล์ม บอกว่า "ตอนที่เป็นข่าวช่วงแรกๆ ฝ่ายหญิงก็ได้มาถามก่อน และผมก็ได้เล่าให้ฟังหมดว่าเรื่องมันเกิดขึ้นมายังไง พอเขาได้ฟังเขาก็วิเคราะห์ต่อ และบอกว่าโอเค ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ผ่านไปได้

ตอนที่ผมไปบวชบนดอย เขาก็ไปหาตลอด และพอหลังจากสึกออกมาก็ไปอยู่ต่างประเทศ และแฟนคนนี้ก็ไปหา ไปดูแลถึงที่นั่นเช่นกัน ไปช่วยจัดการอะไรให้เข้าที่ เลยทำให้เรารู้สึกว่าตอนนั้นมีความสุขมาก เพราะเมื่อก่อนเวลาไปไหนมาไหนด้วยกันก็จะต้องแอบ พอเราไปอยู่เมืองนอก ไปใช้ชีวิตด้วยกันที่นั่นก็ไม่ต้องแอบใครแล้ว"

เมื่อถามว่า ความรักที่เคยแฮปปี้มากๆ กลับหยุดชะงักลง เกิดอะไรขึ้น ฟิล์ม เล่าต่อว่า ถึงเวลาที่ผู้หญิงเขาต้องกลับเมืองไทย เพราะเขาต้องมาทำงาน ด้วยความที่ห่างไกลกันทำให้เดือนแรกยังทรงๆ อยู่ เพราะเราอยู่ไกลกัน แต่พอเดือนที่สองเริ่มไม่ค่อยโทร ไม่ค่อยได้คุยกัน อีกทั้งเมื่อก่อนจะวิดีโอคอลได้มันก็ไม่ง่ายเหมือนสมัยนี้

พอมาเดือนที่สอง เขาก็บอกตรงๆ แบบแมนๆ คุยกันเลยว่า เราเหงา เลิกกันนะ ผมก็เหรอ และตกลงเลิกกัน ถ้าคิดว่ามันเวิร์กก็เอาเลย ถามว่าตอนนั้นอกหักมั้ย อกหักแบบรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งเป็นอีกเรื่องของชีวิตที่เสียใจมากๆ รู้สึกเหมือนเราไม่มีใคร ถ้าไปบอกเขาว่าอย่าไปเลย ก็จะดูเหมือนเห็นแก่ตัวไปหน่อย ซึ่งฝ่ายหญิงเขาก็มารู้ทีหลังตอนเลิกกันไปหลายปีแล้ว ว่าเราเสียใจมาก 

และหลังจากเลิกกันได้ประมาณ 1-2 วัน ก็ตัดสินใจโทรไปหาแฟนเก่า เพราะไม่รู้จะโทรไปหาใคร จะโทรไปหาแฟนที่เพิ่งเลิกกันไปมันก็ไม่ใช่เรื่อง พอโทรไปหาแฟนเก่า คุยกันเหมือนเพื่อน บอกว่าเราอกหัก เราโสดนะ ทำอะไรอยู่ กลายเป็นพีคกว่าเดิมเมื่อแฟนเก่าบอกว่า เขากำลังจะแต่งงานแล้ว มีรักใหม่แล้ว 

ฟิล์ม บอกว่า ที่กลับไปโทรหาแฟนเก่าในตอนนั้น เพราะขอมีที่พึ่งทางใจก่อน อารมณ์มันดาวน์หนักมาก หน้ามืด ไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี พอรู้ว่าแฟนเก่ากำลังจะแต่งงาน ก็รู้สึกเคว้งมากขึ้นไปอีก ซึ่งในช่วงนั้นเรียกได้เลยว่าเป็นปีที่โหดสุดของชีวิตเลย.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิล์มฟิล์ม รัฐภูมิฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ฟิล์ม รัฐภูมิ ข่าวฉาวฟิล์ม รัฐภูมิ ดราม่าฟิล์ม รัฐภูมิ แฟนข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 11:05 น.