ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีมนักแสดง “ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี” ร่วมใจไฟต์โควิด ช่วยทำข้าวกล่องให้แพทย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 พ.ค. 2564 07:30 น.
SHARE


ในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 “กำลังใจ” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทุกฝ่ายผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ คนบันเทิงยังคงเป็นหัวหอกในการช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้เดือดร้อน และให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งทำหน้าที่อยู่แนวหน้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องการบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนหรือซื้อเครื่องมือการแพทย์บางคนก็ลงเงินลงมือทำเสบียงส่งให้เหล่านักรบเสื้อขาวเหมือนอย่างชาวละครเรื่อง “ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี” ทางช่องวัน 31

ข่าวแนะนำ

ที่นำทีมโดย แท่ง–ศักดิ์สิทธิ์, นุ้ย–สุจิรา, สไมล์– ภาลฎา และ ตั้ม–วราวุธ ที่นัดรวมตัวกันเพื่อทำข้าวกล่องจำนวน 200 ชุด ส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า และโรงพยาบาลบำราศนราดูร ที่กำลังเหน็ดเหนื่อยจากการรักษาผู้ติดเชื้อในแต่ละวัน

งานนี้ นุ้ย สุจิรา เป็นตัวแทนในการกล่าวถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “จุดเริ่มต้นในการรวมตัวกันทำข้าวกล่องในครั้งนี้ เกิดจากที่พวกเราคุยกันว่าการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ หลายๆคนได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก โดย เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานกันหนักมาก เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยที่ยอดติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น พวกเราเลยอยากเป็น

ส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจเล็กๆน้อยๆให้แก่ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล คือนุ้ยว่าตอนนี้ชาวไทยกำลังลำบาก เราก็ต้องดูแลซึ่งกันและกัน และนอกจากพวกเราทั้ง 4 คน ก็ยังมีนักแสดงท่านอื่นๆ ที่ติดภารกิจไม่สามารถมาลงแรงได้ ก็ฝากกำลังทรัพย์มาร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ด้วย”

ฟาก แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เสริมว่า “นอกจาก บุคลากรทางการแพทย์ หมอ พยาบาลแล้ว ยังมีอีกหลายอาชีพมากๆที่กำลังลำบาก ตกทุกข์ ได้ยากกันมาก ซึ่งใครที่พอมีกำลังทรัพย์ ผม อยากให้ออกมาช่วยกัน คนละไม้คนละมือ ทำอะไรได้ช่วยกันทำเพื่อประเทศของเรา ผมและทุกคนขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ ทีมพยาบาล และคนไทยทุกคนครับ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดยอดผู้ป่วยโควิด-19ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรีทำข้าวกล่องแจกนุ้ย สุจิราแท่ง ศักดิ์สิทธิ์บันเทิงนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 11:24 น.