กาละแมร์ เล่าเรื่องน่าประทับใจ ลุงโดโด้ ชายขายไอติมโบราณที่แสนน่ารัก

ข่าว

  กาละแมร์ เล่าเรื่องน่าประทับใจ ลุงโดโด้ ชายขายไอติมโบราณที่แสนน่ารัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ค. 2564 14:16 น.

  เป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่ฟังแล้วก็อมยิ้มตามไปด้วย เมื่อพิธีกรสาว กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ได้มาเล่าเร่องราวความน่ารักของคุณลุงโดโด้ คนขายไอติมโบราณที่ยึดอาชีพนี้มานานกว่า 10 ปี ให้ทุกคนได้ฟังผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองว่า 

  "วันนี้แมร์มีเรื่องราวของคนขายไอติมโบราณรถเข็นที่สุภาพที่สุดมาเล่าให้ฟังค่ะ… คุณลุงธนกร นุชธิสาร หรือคุณลุงโดโด้ วัย 70 ปี คุณลุงขายไอติมโบราณที่ยังคงเข็นรถเข็น 3 ล้อเก่าๆ ขายไปตามชุมชนต่างๆ ทั่วกรุง

  ทั้งคลองสาน, เจริญนคร, สาทร, วงเวียนใหญ่, ตลาดพลู, วุฒากาศ, พระประแดง บางวันไปไกลถึงพระราม 2 รวมระยะทางไปกลับแต่ละวันมากกว่า 70 กิโลเมตร บางวันเดินขายถึง 100 กิโลเมตรก็มี

  แต่ละวันขายหมดบ้างไม่หมดบ้าง แจกเด็กบ้าง แถมบ้าง แต่นั่นคือความสุขของลุงที่ทำเช่นนี้มานานกว่า 10 ปี แต่สิ่งที่หลายคนประทับใจนั่นคือความสุภาพของลุงโดโด้

  เริ่มจากการแต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสแล็ค เรียบร้อยเหมือนพนักงานบริษัท ลุงให้เหตุผลว่า “หลายๆ คนมองว่า คนขายของข้างทางแบบนี้มักจะเป็นคนสกปรก ลุงก็เลยใส่เสื้อสีขาวให้ดูสะอาด”

  และอีกสิ่งที่ประทับใจคือ คำพูดของลุงแต่ละคำไพเราะและสุภาพมาก เป็นที่ประทับใจของลูกค้าจนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ลุงเป็นคนน่ารัก

  วันนี้แมร์ก็เลยเหมาไอศกรีมคุณลุง 10,000 บาท เพื่อไปแจกให้กับชาวบ้านในชุมชน 5 ชุมชน ตามเส้นทางที่คุณลุงขาย วันนี้เริ่มจากชุมชนคลองต้นไทร ซ.เจริญนคร 18

  และอีก 4 ที่ที่จะไปคือ วันเสาร์ ที่ชุมชนแถววัดขุนจันทร์ ตลาดพลู วันอาทิตย์ ที่ ชุมชนแถวซอยเทอดไท 13 วันจันทร์ แถวถนนสาทร วันอังคาร ที่สุขสวัสดิ์

  ใครอยากอุดหนุนไอศกรีมคุณลุง สามารถโทรไปเหมาได้ครั้งละ 2,000 บาท ที่เบอร์ 06-6168-2499 นะคะ"

  หลังจากที่ กาละแมร์ พัชรศรี ได้บอกเล่าเรื่องราวที่น่ารักของลุงโดโด้ไป ก็มีแฟนๆ ที่เคยอุดหนุนไอติมโบราณของคุณลุงมาการันตีความน่ารักของคุณลุงมากมาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้หลายคนยิ้มออกมาได้บ้างในสถานการณ์แบบนี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กาละแมร์ พัชรศรีพัชรศรี เบญจมาศลุงโดโด้ ขายไอติมโบราณดาราช่วยเหลือสังคมข่าวบันเทิงข่าวดาราอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์