ไลฟ์สไตล์
100 year

ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เล่าประสบการณ์ติดโควิดต้องนอน ICU

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 17:38 น.
SHARE

หลังจากที่ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว นักร้อง นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการบันเทิงได้ประกาศว่าติดโควิด-19 ไปเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา

และล่าสุด ในวันนี้ (13 พ.ค.) เจ้าตัวก็ได้แจ้งข่าวดีกับแฟนๆ ที่เป็นห่วงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมได้ใช้ชีวิตที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคําแหง ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2564 จนถึงวันนี้

ข่าวแนะนำ

ผมได้เข้ารับการรักษาตัวเรื่องเกี่ยวกับโควิด ที่เป็นโรคร้ายที่แพร่กระจายทั้งกรุงเทพฯ และทั่วประเทศไทยในวันนี้ ซึ่งหลายๆ คนก็รู้ ผมได้รับการรักษาตัวเกือบ 1 เดือน

ผมจะบอกว่ามันเป็นเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิตผม ในประมาณเกือบ 1 เดือน ที่รู้สึกว่ามันแย่มาก แต่ตอนนี้มันก็ผ่านไปแล้ว เพราะว่าวันนี้ผมได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ รู้สึกดีใจมากๆ

และก็ต้องขอบคุณคณะแพทย์ และก็บุคลากรทั้งหมด ที่ให้การดูแลผู้ป่วยเยอะมาก ผมได้มีการสอบถามทางบุคลากรว่ามีผู้ป่วยเยอะไหม เขาก็บอกว่ามีมาตลอด เข้าออกตลอด

ผมเป็นเคสหนึ่งที่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตหนึ่งในโรงพยาบาลนี้ ตั้งแต่ห้องที่มีผู้ป่วย 10 เตียง, 2 เตียง และไอซียู จนตอนนี้ผมได้อยู่ในห้องพักฟื้น และอนุญาตให้กลับบ้าน เป็นประสบการณ์ที่ไม่คิดเลยว่าจะเกิดขึ้นกับผม

และไม่ได้คิดว่าจะมีวันฟ้าใสอย่างวันนี้ ที่ได้รับการอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีๆ มากๆ
ขอบคุณคุณหมอที่ดูแลเคสผมเป็นอย่างดี ได้ติดตามเรื่องราวโควิดที่อยู่ในตัวผม จนเอามันอยู่และพาให้ผมรอดฝั่ง และได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติอย่างวันนี้ที่บ้าน

อยากจะให้ทราบว่าผู้ที่ไม่ได้ป่วยและไม่ได้ใช้ชีวิตเป็นคนป่วยในโรงพยาบาล จะไม่รู้เลยว่าแพทย์หรือบุคลากรที่อยู่ในโรงพยาบาลนี้ที่เขาดูแลผู้ป่วยโควิด ผมเชื่อว่าในโรงพยาบาลที่ผมรักษาผู้ป่วยโรคภัยไข้เจ็บอื่นอาจจะน้อยมาก

แต่ผู้ป่วยโควิดเยอะจริงๆ นะครับ มีห้องที่เป็นห้องรวม ห้องที่เป็นห้อง 3 คน 4 คน และห้องเดี่ยว ดูตามสภาพที่เขาประสบหรือเจอะเจอ

แต่วันนี้คือวันฟ้าใหม่สำหรับผม ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและถามไถ่กันเข้ามา ผมอยากจะบอกให้รู้ว่าตอนนี้ผมโอเคแล้วครับ (ยิ้ม) ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ ตอนนี้ผมโอเคแล้วครับ

ได้มีโอกาสกลับบ้าน ใช้ชีวิตปกติ ซึ่งการใช้ชีวิตปกติของผม ได้เจออะไรหลายๆ อย่างมาก คุณหมอก็แนะนำมา สุดท้ายเราก็ต้องระมัดระวัง เหมือนที่ทุกคนได้รับรู้ ว่าต้องล้างมือบ่อย ต้องใส่แมสก์ ต้องทิ้งระยะห่าง

หลายสิ่งหลายอย่างที่ทางรัฐบาลได้โปรโมท แล้วก็ให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างจริงๆจังๆ ในสิ่งที่เราเผชิญอยู่ในตอนนี้ ขอให้ทุกคนระมัดระวัง และอย่าได้เจออย่างที่ผมเจอเลยครับ”

หลังจากที่เจ้าตัวได้แจ้งข่าวดีว่ารักษาตัวหายจากโควิด-19 ก็มีแฟนๆ และเพื่อนพี่น้องในและนอกวงการเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกับ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ มากมาย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ติดโควิดดาราติดโควิดปั่น ไพบูลย์เกียรติ รักษาโควิดหายดารารักษาโควิด-19 หายข่าวดาราข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 16:47 น.