ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดพ่นพิษ “ปอนด์ รุ่งรัตน์” งานหายรายได้เป็นศูนย์ ประกาศขายบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 พ.ค. 2564 06:30 น.
SHARE

เจอวิกฤติโควิด-19 เล่นงานจนอ่วมอรทัย ทำให้นักแสดงสาว ปอนด์-รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ ต้องตัดใจประกาศขายบ้าน ซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ได้แต่วอนผู้ใจบุญช่วยต่อลมหายใจครอบครัว

ปอนด์ เผยว่า “บ้านหลังนี้อยู่มา 10 ปีแล้วค่ะ ทำงานในวงการ มากว่า 30 ปี ซึ่งตลอดการทำงานที่ผ่านมาจะทำธุรกิจควบคู่ไปตลอด พอมีเงินก็จะซื้อบ้าน จากหลังเล็กๆจนมาถึงหลังนี้ พี่เป็นน้องคนเล็ก แต่เราเหมือนหัวหน้าครอบครัวต้องดูแลคนทั้งบ้าน วันนี้พี่อายุจะ 50 แล้ว แม่ พี่ชายก็อายุเยอะๆกันทั้งนั้น คือเมื่อ 3-4 ปีก่อน เคยคิดว่าอยากจะไปสร้างบ้านชั้นเดียว มีบริเวณเยอะกว่าบ้านหลังนี้ อยากปลูกต้นไม้ อยากให้แม่ได้อยู่ในที่ที่อากาศดีๆ โปร่งๆ แม่เป็นเบาหวาน พี่ชายคนรองก็ป่วย ตัวพี่เองก็ป่วยบ่อย ถ้าได้ไปอยู่ที่มีต้นไม้เยอะๆ มีบริเวณให้เดินให้วิ่งมันก็น่าจะดี ซึ่งตอนที่คิดว่าจะสร้างบ้านหลังใหม่ ตอนนั้นพี่ยังโอเค ยังมีงาน ยังมีรายได้ แต่บังเอิญพี่ป่วยหนักต้องรักษาตัวประมาณ 1 ปี ทำให้ไม่มีรายได้เลย ธุรกิจที่ทำก็ต้องขายเพื่อนำเงินมาใช้ในครอบครัวในช่วงที่พี่ป่วย พอเราเริ่มดีขึ้น เริ่มกลับมาทำงาน กลายเป็นว่าเราเจอโควิด งานในวงการหยุดชะงัก ธุรกิจไปต่อไม่ได้ เรียกว่ารายได้พี่เป็นศูนย์ แต่รายจ่ายพี่ยังเท่าเดิม เงินเก็บที่พอมีอยู่บ้างมันก็เริ่มหมด ก็เครียดนะ ปกติถ้าตัวพี่คนเดียวพี่ไม่ค่อยอะไรนะ ใช้ได้เท่าที่มี กินได้เท่าที่มี แต่พอหันไปดูคนข้างหลัง แม่ พี่ชาย บริวารที่เราดูแล จะทำยังไงถ้าเราไม่มีเงิน พี่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าถ้าโควิดยังไม่จบ เงินที่พี่มีอยู่ ครอบครัวจะมีเงินกินไปได้อีกกี่วัน ก็เลยคิดว่าตอนนี้อะไรขายได้ก็ต้องขาย ก็ยังเหลือบ้านหลังนี้ ก็คิดว่าถ้าขายได้จะเอาเงินไปสร้างบ้านชั้นเดียวแบบที่เคยอยากได้ และเงินที่เหลือก็ให้แม่เก็บไว้ ถ้าวันหนึ่งไม่มีพี่ทุกคนก็จะได้ไม่ลำบาก

ข่าวแนะนำ

ตอนที่มีข่าวการจากไปกะทันหันของคนในวงการ เอาจริงๆ ตัวพี่เองก็ป่วยมีโรคประจำตัว โรคทางเดินหายใจตอบสนองรุนแรงที่เป็นมานานมาก ซึ่งเป็นโรค 7 กลุ่มเสี่ยง พี่ก็กังวล เครียด กลัว เป็นห่วงอะไรมันก็ไม่แน่นอน ถ้าผ่านวิกฤตินี้ไปได้ ก็สู้ต่อได้ แต่อายุก็ไม่น้อยแล้วจะอยู่ไปได้อีกสักเท่าไหร่ ก็อยากจะเตรียมความพร้อม ไว้ให้คนข้างหลัง เกิดพี่ปุ๊บปั๊บเป็นอะไรไป แม่กับพี่ชายจะไม่ลำบาก สำหรับบ้านที่ขาย เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 80 ตร.ว. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โครงการรสา พาร์คเลน วัชรพล ขายเพียง 8,500,000 บาท ก็เข้าใจว่าในช่วงนี้เศรษฐกิจแย่ๆ มันก็อาจจะขายยาก แต่ลองประกาศขายดู เผื่อถ้ามีใครเมตตาจะช่วยซื้อ ติดต่อเบอร์ 06-1426-5919 ได้เลยค่ะ การออกมาประกาศขายบ้านแบบนี้พี่ว่าไม่ใช่เรื่องน่าอายนะคะ ถ้าอายกับอดแล้วไม่ใช่พี่อด แต่เป็นความอยู่รอดของครอบครัวและอีกหลายชีวิตค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ปอนด์ รุ่งรัตน์ผลกระทบโควิดขายบ้านรายได้หดขาดรายได้ดาราขายบ้านดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 15:49 น.