ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังหอบน้ำใจมา สู้โควิด จากเหล่าดาราดัง

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 19:18 น.
SHARE

อิ่มใจจริงไปแล้ว ทั้งผู้ให้และผู้รับ เหล่าดาราดังยังคงทยอยๆ มีน้ำใจแรง ร่วมด้วยช่วยคนติดโควิด ที่เดือดร้อนกันอยู่ ไปดูกันไวๆ ว่ามีใครบ้าง เร่ิมกันที่

- พระเอกสุดหล่อ มิกค์ ทองระย้า หอบน้ำนมถั่วเหลือง 5,000 กล่อง ให้กับทางโรงพยาบาลปากเกร็ด 2 ให้ผู้ป่วยโควิด-19 และเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม โดยก่อนหน้านี้ มิกค์ก็เอาข้าวหลายพันกิโลกรัม ไปมอบให้ที่วัด มหาจุฬามุนีพรหมรังษี นครนายก เพื่อเป็นศูนย์กลาง ในการช่วยเหลือพี่น้องชาวนครนายก

ข่าวแนะนำ

- ซุป'ตาร์นักบู๊ระดับโลก จา พนม ยีรัมย์ หาของกินอร่อยๆ ไปแจกหลายจุดแล้ว และพุ่งไปช่วยทำเตียงโรงพยาบาลสนาม ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ จุดนี้รองรับผู้ป่วยโควิดได้มากถึง 5,000 เตียง

- ก่อนหน้านี้ก็ช่วยๆ ไปแล้ว ช่วยอีกครั้งล่าสุด จัดแจกฟรีให้ใหญ่กว่าเดิม ใหม่ เจริญปุระ นักร้องดัง ดาราดัง จัดน้ำมากถึง 18,000 ขวด หรือ 1,400 แพ็ก พร้อมด้วยชุด PPE จัดกระจายส่งๆ ให้กับทางโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม 6 แห่ง เพื่อให้กับผู้ป่วยโควิด และทีมหมอได้ดื่มด้วย ได้แก่ โรงพยาบาลพระมงกุฎ กทม., โรงพยาบาลเอราวัณ 1 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ บางบอน, โรงพยาบาลผู้สูงอายุ บางขุนเทียน, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต, โรงพยาบาลสนาม การท่าเรือคลองเตย, ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก

ใหม่ เจริญปุระ บอกว่า "อยากจะเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ในการช่วยเหลือสังคม เท่าที่จะทำได้และใหม่ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยทุกๆ คน ขอให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นช่วงวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ สู้ๆ ค่ะ" 

ส่วนดาราคนไหนจิตใจงามจะร่วมด้วยช่วยกัน ก็เชิญได้เลยตามจุดต่างๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือ ให้ไปเลยตามกำลังศรัทธา ตามกำลังทรัพย์ที่อยากจะช่วย เพราะช่วยมากช่วยน้อย ถือว่ามีน้ำใจมากๆ มีคุณค่ามีประโยชน์เหมือนกันหมด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาราช่วยโควิดมิกค์ ทองระย้าใหม่ เจริญปุระจาพนมโควิดวันนี้covid19ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 11:02 น.