ไลฟ์สไตล์
100 year

2 นางเอก “โม&พรีม” นำทีมยกก๊วน “บ้านฮับซับ” ส่งข้าวกล่องเติมแรงใจแพทย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 พ.ค. 2564 08:01 น.
SHARE


เป็นแก๊งที่ไม่เคยพลาดรวมตัวกันทำดีเพื่อช่วยเหลือสังคม ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ทีมแพทย์, พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกหน่วยงาน ถือเป็นด่านหน้าที่ต้องรับบทหนักต่อสู้กับเชื้อไวรัสนี้เพื่อรักษาชีวิตของผู้ป่วย หลายคนทำงานอย่างหนักแทบไม่ได้หยุดพัก 2 นางเอกสาวสวย โม– มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ และ พรีม–รณิดา เตชะสิทธิ์

โม
โม

ข่าวแนะนำ

พรีม
พรีม

อีกทั้งเพื่อนๆในบ้าน ฮับซับ อาทิ บัว– นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ, เปรี้ยว– ทัศนียา การสม-นุช, พัดพัด–รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์, มายด์–ฑาริกา อินสุวรรณ์, สเตฟานี เลอร์ช, เลน่า–เฮเลน่า บุช, ไบรท์–รพีพงศ์ ทับสุวรรณ, ธนะ–ฉันธนะ กฤชกาญจนพันธ์, ออโต้–ณัฐพงศ์ หรรษานุวัติ, อาร์โต้–ณัฐภพ หรรษา-นุวัติ, แพรว–จรัส-พิมพ์ อิทธิธนากร, แทม–พงศ์ประวิตร ศรีธรรมธนา พร้อม ด้วยผู้จัดการส่วนตัว แพร–ภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ เลยขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทีมนักรบเสื้อขาว ด้วยการร่วมกันลงเงินจัดทำและส่งข้าวกล่องมื้อกลางวันอร่อยๆ ไปให้ทีมแพทย์, พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ หลายร้อยชีวิตที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

พร้อมส่งค่ะ
พร้อมส่งค่ะ

โดยได้แรงบันดาลใจการชักชวนของ หมาก–ปริญ สุภารัตน์ พี่ใหญ่ของบ้านที่ร่วมกับ คิม–คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส หวานใจ ทำนำร่องมาก่อน งานนี้สาว โม และ พรีม เป็นตัวแทนมาร่วมลงมือทำอาหารและแพ็กข้าวกล่องอย่างขยันขันแข็ง และช่วยกันยกอย่างขะมักเขม้นนำส่งตรงถึงโรงพยาบาล

แก๊งบุญ
แก๊งบุญ

โม–มนชนก เป็นตัวแทนเล่าว่า “เริ่มจากพี่หมาก-ปริญมา บอกต่อผ่านพี่แพรผู้จัดการส่วนตัวค่ะ ว่าพี่หมากกับคิมส่งข้าวกล่องให้ทีมแพทย์ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เผื่อพี่ๆน้องๆในบ้านอยากทำ จะได้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจซัพพอร์ตให้ทีมแพทย์ที่กำลังเหน็ดเหนื่อย ซึ่งโมกับเพื่อนๆในบ้านเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีก็เลยชวนกันมาทำ เพื่อตอบแทนคุณหมอ, พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกๆคนที่เสียสละทำเพื่อพวกเราบ้าง แม้มันจะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆน้อยๆก็ตาม ทั้งนี้ โมก็อยากให้ทุกคนช่วยกันรับผิดชอบตัวเอง สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ถือเป็นการช่วยแบ่งเบาคุณหมอเท่าที่เราทุกคนพอจะทำได้ในเวลานี้ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โม มนชนกพรีม รณิดาฮับซับโควิด-19ข้าวกล่องบุคลากรทางการแพทย์บันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 08:09 น.