“เบิร์ด ธงไชย” สุดภูมิใจขึ้นแท่น “ด็อกเตอร์พี่เบิร์ด”­ ขอบคุณทุกโอกาส

ข่าว

  “เบิร์ด ธงไชย” สุดภูมิใจขึ้นแท่น “ด็อกเตอร์พี่เบิร์ด”­ ขอบคุณทุกโอกาส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  13 พ.ค. 2564 07:01 น.


  ขึ้นแท่นด็อกเตอร์คนใหม่ของวงการบันเทิง!! ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจคนไทยตลอดกาล เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ได้รับปริญญาเอก หลัง ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสะอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยในการประชุมสภามหาวิทยาลัย มีมติเอกฉันท์อนุมัติปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ปีการศึกษา 2563 11 ราย ซึ่งรวมถึง เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ได้รับปริญญาศึกษาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ดนตรีคีตศิลป์สากลศึกษา) โดยมีหมายกำหนดการรับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในช่วงเดือนมีนาคม 2565 ณ หอประชุมราชมงคล มทร.ธัญบุรี อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  ซึ่งเมื่อปี พ.ศ.2545 เบิร์ด เคยได้รับพระราชทานปริญญากิตติมศักดิ์ คณะนาฏศิลป์และดุริยางค์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มาแล้ว ทำเอา เบิร์ด สุดภาคภูมิใจ เปิดเผยความรู้สึกว่า

  “เบิร์ดภูมิใจมากๆแต่เช้าเลยครับ พอพี่น้อยถือหนังสือพิมพ์วิ่งโร่เข้ามาและบอกว่าเบิร์ดมีข่าวดี เบิร์ด เบิร์ดได้รับเป็น ด็อกเตอร์แล้วจากมหาวิทยาลัยเดิมด้วยที่เบิร์ดได้ปริญญาตรี พี่เบิร์ดดีใจมาก....ก เบิร์ดก็รีบบอกแม่ว่า แม่ๆเบิร์ดได้อีกใบแล้ว มีอีกใบมาให้แม่ อีกใบมาให้พี่น้อยแล้ว คือการได้รับด็อกเตอร์

  สำหรับพี่เบิร์ดมันไม่ใช่ของพี่เบิร์ดเลย มันเป็นของทุกคน เป็นของทุกๆเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิตของพี่เบิร์ด เพราะฉะนั้นพี่เบิร์ดต้องขอขอบคุณทางสถาบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ขอบคุณคณาจารย์ และก็ทุกๆท่านเลยนะครับที่มอบเกียรตินี้ให้เบิร์ดในครั้งนี้ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้อง และพี่เบิร์ดต้องขอบคุณ งานเล็ก งานน้อย งานใหญ่อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับงานในชีวิตพี่เบิร์ดที่ผ่านมา โดยเฉพาะงาน “แบบ เบิร์ด เบิร์ด”

  ซึ่งเป็นงานที่ทำให้ทุกคนรู้จักเบิร์ด เป็นงานที่เบิร์ดมีโอกาส ได้เล่น ได้ร้องอะไรที่เป็นไทยจริงๆ เพราะเบิร์ดเป็นคนชอบอะไรที่มีความไทยมากๆ เพราะ ฉะนั้นพี่เบิร์ดจะเห็นความสำคัญของวันเวลาที่ผ่านมามากๆ พี่เบิร์ดต้องขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยมากๆที่ให้เกียรติเบิร์ด ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ช่วยกันดูแลเบิร์ดมาจนถึงวันนี้ ทำให้ในใจของเบิร์ดมันมีแรง มีพลังที่จะทำดี มีพลังที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขต่อๆไป ในวันเวลาที่พวกเรากำลังขวัญหนีดีฝ่อ

  บรรยากาศเหมือนหน้าฝน อึมครึม อึมครึม ก็ยังมีข่าวดีๆแบบนี้มาทำให้พวกเราได้ชื่นใจกันเบิร์ดกราบขอบพระคุณมากๆ กราบขอบพระคุณทุกๆคนเลยนะครับที่ทำให้เบิร์ดได้รับเกียรติกับการได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ครั้งนี้ กราบขอบพระคุณมากๆครับ”

  งานนี้ “ด็อกเตอร์พี่เบิร์ด” อัดคลิปเผยความรู้สึกในไอจีทิ้งท้ายสุดน่ารักว่า

  “ได้เป็นด็อกเตอร์เบิร์ดแล้วนะครับ เฮ้ยๆ น้องๆ พี่เบิร์ดได้เป็นด็อกเตอร์เบิร์ด (ยิ้ม) แต่ถ้าเราเป็นด็อกเตอร์แล้วเราจะแดนซ์ได้มั้ยครับน่ะ เราน่าจะทำได้ ปีหน้าเราเจอกัน มีแต่เราจะมีแต่ข่าวดี พี่เบิร์ดว่าเร็วๆนี้เราก็จะได้ข่าวดีแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีนะครับ แล้วเจอกันครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบิร์ด ธงไชยเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ปริญญาเอกจบปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรีด็อกเตอร์บันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 21:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์