อแมนด้า ตั้งใจเต็มที่ หวังคว้ามงมิสยูนิเวิร์ส พร้อมโชว์ศักยภาพแล้ว (คลิป)

ข่าว

อแมนด้า ตั้งใจเต็มที่ หวังคว้ามงมิสยูนิเวิร์ส พร้อมโชว์ศักยภาพแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ค. 2564 11:00 น.

บันทึก

เดินทางไปฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมเก็บตัวในการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 (Miss Universe 2020) สำหรับ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โดยแต่ละวันที่ อแมนด้า เข้าร่วมกิจกรรมนั้น แฟนๆ นางงามชาวไทยทุกคนต่างส่งกำลังใจถึงเธอเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง อแมนด้า เองสู้และพร้อมเต็มที่สำหรับวันประกวดรอบตัดสินที่จะมาถึง 

โดย อแมนด้า ได้เปิดใจกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ก่อนที่จะเดินทางไปประกวดว่า เธอพร้อมพัฒนาตัวเองเต็มที่ ส่วนเรื่องการตอบคำถามนั้น แฟนๆ ไม่ต้องห่วง เธอจะเตรียมตัวไปให้ดีแน่นอน แม้ว่าบนเวทีระดับโลกนั้นจะมีสาวงามจากประเทศอื่นๆ ที่เก่งมาก ก็ไม่หวั่น เลยอยากให้แฟนๆ นางงามทุกคนส่งกำลังใจให้เธอด้วย

"เราต้องเตรียมตัวก่อนว่าเราเป็นน้ำครึ่งแก้ว ที่สามารถพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้านได้ สิ่งสำคัญที่ด้าอยากจะเตรียมตัวก็คือเรื่องการตอบคำถาม เพราะว่าแน่นอนว่าพอเราไปเวทีระดับโลกแล้วเนี่ย เราต้องไปแข่งขันกับผู้หญิงที่เก่งมาก เก่งที่สุดของแต่ละประเทศ

เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมพร้อมเรื่องการตอบคำถามและทุกๆ อย่างเลยไม่ว่าจะเป็นการเดิน บุคลิกภาพ และทุกอย่างที่คิดได้เลยค่ะ"

ก่อนจะมาประกวด Miss Universe Thailand เรามีการเตรียมตัวมาก่อนหนักแค่ไหน?

"โห เราเตรียมตัวหนักมากค่ะ ตั้งแต่ก่อนมาประกวด ได้ไปเรียนเดิน เพราะว่าเวทีก่อนหน้านี้ด้ารู้สึกว่าจุดด้อยของด้าคือเรื่องการเดิน เราก็ไปเรียนอย่างหนัก และเราก็พิสูจน์ตัวเองได้ว่าถ้าเรามีความพยายามและความตั้งใจเราสามารถทำมันได้นะ เพราะฉะนั้นด้าก็จะไม่หยุดพัฒนาตัวเองแน่นอน"

เคยเห็นภาพตัวเองบน เวทียูนิเวิร์ส มั้ย?

"เคยค่ะมันคือความหวัง เรามาประกวดเรามีความหวัง ทุกคนที่มาประกวดต้องมีความหวังว่าเราต้องเป็นคนนั้นที่จะไปยืนตรงนั้น เป็นตัวแทนของประเทศไทย และด้าก็ทำมันได้"

อยากเอาอะไรโชว์?

"ศักยภาพค่ะ ด้าจะเอาทุกอย่างที่มีในตัวออกมา และก็โชว์ให้ทุกคนเห็นว่าประเทศไทยไม่แพ้ประเทศไหนแน่นอน"

ผ่านมาหลายเวทีทั้งไทยและเมืองนอก อแมนด้า คิดว่า Universe ต้องการผู้หญิงแบบไหน?

"ด้ามองว่าเวที Miss Universe ต้องการผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่ง เป็นอิสระและก็มีพลัง และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ด้วย คือเขาเป็นคนที่เวลาพูดแล้วคนอื่นต้องหยุดและฟัง

และพูดในเรื่องเกี่ยวกับพลังงานบวกที่พอเราได้ฟังแล้วเรามีจิตใจที่พร้อมสู้ต่อไป เขาคือผู้หญิงที่สตรองจริงๆ นี่ละค่ะ Miss Universe ในความคิดของด้า"

คิดว่าตัวเองตอบโจทย์ Miss Universe ตรงไหนเขาถึงจะให้มง?

"มันคือความพยายามและความตั้งใจของด้าในการประกวด ด้าคิดว่าด้าเป็นผู้หญิงที่สตรองคนหนึ่งเลย เพราะว่าเราผ่านอะไรหลายๆ อย่าง มีประสบการณ์ในชีวิตที่เราผ่านมันมาได้ เรามายืนอยู่ตรงนี้ได้เพราะตัวของเราเอง ก็อยากให้ Miss Universe มองตรงนั้นและด้าจะไม่หยุดพัฒนาตัวเองเพื่อที่จะไปยืนตรงนั้น

ยังมีความกังวลอะไรใหม่ ที่ต้องแก้ไข?

"จริงๆ ก็คิดว่าด้าสามารถพัฒนาเรื่องตอบคำถามได้ จะพยายามกลบจุดด้อยตรงนี้และพยายามทำมันให้ดีที่สุดค่ะ"

จะเพิ่มจริตตรงไหนบ้างไปสู้?

"มันเพิ่มได้ทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ ด้าจะทำมากกว่า 100% ที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าด้าทำได้นะ"

คิดว่าจะเข้ารอบตอบคำถามได้แน่นอน?

"แน่นอนค่ะ ต้องได้ค่ะ"

แฟนนางงามบางคนปรามาสว่าไม่น่าเข้าถึงรอบ TOP 5?

"ด้าคิดว่าทำไมคนไทยต้องมาดูถูกคนกันเองด้วยคะ ทำไมเราไม่ซัพพอร์ตคนไทยด้วยกัน ทำไมเราไม่สนับสนุนซึ่งกันและกัน เพราะยังไงแล้วนี่ก็คือไทยแลนด์ เดี๋ยวด้าจะพิสูจน์ตัวเองให้ดูค่ะ"

สัญญาแล้วนะว่าจะเอามงมาให้ได้?

"อ่า แน่นอนค่ะ ฝากเชียร์ด้าด้วยนะคะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย
03:58

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 12:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์