ลูกสาวหม่ำ เผยคำพูดดูถูกที่เคยเจอ ทำร้องไห้ บั่นทอนชีวิต

ข่าว

  ลูกสาวหม่ำ เผยคำพูดดูถูกที่เคยเจอ ทำร้องไห้ บั่นทอนชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ค. 2564 12:00 น.

  เพราะมีพ่อเป็นตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา งานนี้เลยทำให้ เอ็ม บุษราคัม กลายเป็นที่รู้จักและถูกจับตามองจากใครหลายคนตั้งแต่เด็กจนโต

  และล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ก็ได้เล่าประสบการณ์ชีวิตของเธอที่ถูกคนบูลลี่ด้วยถ้อยคำต่างๆ นานา ที่รุนแรงทำให้เธอนั้นต้องร้องไห้เสียใจอย่างหนัก จนไม่มีความมั่นใจและบั่นทอนชีวิตของเธอ โดยเจ้าตัวเล่าว่า

  "เพราะเอ็มเป็นคนหนึ่งที่ชีวิตเจอพลังลบมาเยอะมาก ตลอดเวลาที่ยังมีลมหายใจอยู่จนถึงตอนนี้ .... และเอ็มรู้ดีว่า พลังลบ เหล่านี้มันบั่นทอนการใช้ชีวิตมากขนาดไหน....

  หลายคนมักอยากรู้ว่า เอ็มเอาพลังบวกมาจากไหน ทำไมถึงเป็นคนคิดบวกได้ขนาดนี้... บอกเลยว่าเอ็มไม่ใช่คนที่คิดบวก แค่เป็นคนคนนึงที่อยู่ในสังคมคิดลบ จนหายใจไม่ออก และไม่อยากให้ใครต้องเจอแบบเอ็มเลย

  เอ็มเจอมาสารพัดรูปแบบของคำว่า พลังลบ (รวมไปถึงการถูก Verbal Bullying) (การกลั่นแกล้งทางวาจา)

  -อีบ้านนอก
  -อีหน้าลาว
  -ลูกไอ้ลาว
  -ลูกไอ้หม่ำ
  -ลูกตลก
  -ไอ้ตัวตลก

  ถูกเรียกชื่อ ไอ้หม่ำ แทนชื่อของเราเอง (ไม่ใช่แค่เพื่อน รุ่นน้อง รุ่นพี่เท่านั้น ครูอาจารย์บางท่านก็เรียก) เริ่มโตมาหน่อยยังไม่ทันได้หายใจจากคำด่าเดิมๆ

  -อีลาว
  -อีกระแดะ ดัดจริต (แค่เพราะเราอยากจะพูดภาษาอังกฤษในสำเนียงที่ใช่ก็โดนนะ)
  -เนียนวะ มึงเป็นลาวไม่ใช่หรอ ตรุษจีนหยุดกะเค้าด้วยหรอ (อส!!! ทั้งห้องมีมาเรียนอยู่ไม่ถึง 5 คน มึงให้กูมานั่งเรียนกับใคร เพื่อนกูหยุด)

  พอไปเรียนนอก-เรียนจบ
  -ผลาญเงินพ่อ
  -ทำเป็นไฮโซ
  -อัพเกรดตัวเอง

  พอไปทำศัลยกรรม
  -อีปลอม
  -พลาสติกมาก
  -ลืมกำพืด
  -หน้าเหมือนพ่อ น่าอายตรงไหน

  พอแต่งงาน-มีลูก
  -ลูกออกมา ผัวได้ขอหย่าแน่
  -ลูกต้องหน้าหักแน่ๆ

  คือสารพัดคำที่ทำให้กำลังใจล้มเหลวจริงๆ ทุกวันนี้คือก้าวข้าม เดินผ่านจุดนั้นมาได้และรู้สึกว่า สังคมเรามัน toxic มาก ณ ตอนนั้นที่เจอคือ ร้องไห้ เสียใจ บั่นทอน ไม่มั่นใจ จนกลายเป็นตอนนี้เข้าใจและไม่ใส่ใจอะไรอีกแล้ว

  ทุกครั้ง ที่ทุกคนรู้สึกว่า ทำไมเอ็มมีพลังบวกเยอะจัง ไม่ใช่หรอกค่ะ แต่มันเป็นเพราะเอ็มได้รับพลังลบมามากต่างหาก วันนี้เลยอยากถ่ายทอดพลังบวกให้กับทุกคน

  ทุกวันนี้สังคมเราติดลบทางความคิดมาก อย่าปล่อยให้พลังลบกลืนกินจิตใจเรา ถ้าเราคิดบวก ชีวิตเราก็บวก ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งเราได้ นอกจากตัวของเราเองจริงๆ

  เคยมีคนส่งมาถามว่า ทำไมเพจของเอ็มในเฟซบุ๊ก (kidznadoo, MBusarakum) ถึงใช้คำว่า Motivational Speaker เพราะเอ็มอยากถ่ายทอดพลังบวกให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับคนที่มีจิตอคติ ความคิดที่ไม่สร้างสรรค์ คำพูดที่ไม่สร้างคน 

  อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองและจงทำในสิ่งที่อยากทำให้สำเร็จแบบที่ไม่ต้องแวะเตะปากหมาข้างทาง ชีวิตเราคือของเรา อย่าให้ใครมาลิขิตชีวิตเราด้วยขี้ปากเหม็นๆ อี๋ แหวะ พวกเค้าไม่คู่ควรอะ"

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เอ็ม ลูกสาวหม่ำเอ็ม บุษราคัมหม่ำ จ๊กมกลูกตลกดาราตลกข่าวบันเทิงข่าวดาราบูลลี่อินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์