ไลฟ์สไตล์
100 year

เท่ง เถิดเทิง เล่าชีวิตวัยเด็ก จบแค่ ป.4 ถีบสามล้อเลี้ยงปากท้อง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 15:30 น.
SHARE

เท่ง เถิดเทิง เป็นอีกหนึ่งตลกชื่อดัง ที่ก่อนจะมีชื่อเสียงนั้น ต้องมีชีวิตที่ลำบากและดิ้นรนต่อสู้มาไม่น้อย ซึ่งงานนี้ เท่ง ได้เปิดใจเล่าถึงชีวิตและความยากลำบากในวัยเด็กของตัวเองให้ลูกชายคนโต โหงวเฮ้ง ได้ฟัง ในยูทูบของ gangbadTM

ตอน กักตัวอยู่บ้าน ถามประวัติชีวิตก่อนเข้าวงการตลกชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! |ประวัติพ่อเท่ง เถิดเทิง[Ep.1] ซึ่งเท่งเล่าให้ลูกชายฟังว่า 

ข่าวแนะนำ

มีพี่น้อง 6 เป็นลูกคนที่ 3 พ่อเป็นนักมวย พอเลิกต่อยมวยก็ทำงานที่โรงฆ่าสัตว์ แม่ทำอาชีพแลกข้าว ตื่นมาตี 4 ซื้อหอม กระเทียม นั่งรถไปตามหมู่บ้านเอาไปแลกกับข้าวสารของชาวบ้าน

แล้วเอาข้าวไปขายก็ได้เงิน เมนูที่บ้านคือต้มยำตีนควาย เพราะพ่อทำงานโรงฆ่าสัตว์ไม่มีคนเอาก็เอามาทำกับข้าวเป็นเมนูหลักที่บ้านเลย

ที่บ้านส่งลูกเรียนได้คนเดียว คือคนโต นอกนั้นจบแค่ ป.4 เอาแค่อ่านออกเขียนได้ แล้วก็จะได้เห็นเขาซ้อมลิเกกันทุกวัน ก็คิดว่าโตมาคงเป็นลิเกมา และมาเริ่มฝึกลิเกตอน 8-9 ขวบ 

พอได้เล่นลิเกก็เล่นเป็นพระเอก แต่ไม่ไหวเพราะต้องฝึกรำฝึกพูด แต่เป็นคนที่ไม่อยากท่องอะไร ฝึกได้ 1 ปี ก็เอาลิเกเด็กที่ฝึกไปเล่น

พอเล่นแล้วก็เลยบอกครูว่า ไม่เล่นแล้ว ก็เลยขอเล่นเป็นโจ๊ก แต่ครูไม่ยอม ให้ไปเล่นเป็นพระรองหรือเจ้า พอพ่อรู้พ่อด่าหนักมาก

และตอนนั้นต้นทุนเราก็ไม่มีเงินซื้อเพชรใส่ชุดและรู้ว่ามันไม่ใช่ก็ไม่อยากจะฝืน และตัวโจ๊กลิเกมันหายาก ก็เล่นตัวโจ๊กมายาว

ส่วนตัวที่ปั่นสามล้อ ตอนอยู่ ป.4 ปั่นเสาร์-อาทิตย์ วันธรรมดาเลิกเรียนเสร็จก็ไปโรงกลึงเก็บเศษเหล็กสะสมแล้วเอาไปขาย เสาร์-อาทิตย์ก็ไปขายไอติม เรียงเบอร์

พอเริ่มโตก็ปั่นสามล้อ เมื่อก่อนเที่ยวละ 2 บาท เที่ยว 3 บาท 5 บาทก็มี วันหนึ่งได้ 30 บาทถือว่าโอเคแล้ว ตอนออกจาก ป.4 ปั่นทุกวัน

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เท่ง เถิดเทิงดาราตลกเท่ง เถิดเทิง ชีวิตประวัติ เท่ง เถิดเทิงตลกชื่อดังข่าวบันเทิงข่าวดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:30 น.