ไลฟ์สไตล์
100 year

ศิลปินช่องวันรวมพลังร่วมส่งกำลังใจให้ “นักรบชุดขาว”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 พ.ค. 2564 08:01 น.
SHARE

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งสถิติตัวเลขของผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งมีอยู่จำนวนจำกัดต้องทำงานกันอย่างหนัก งานนี้เหล่าศิลปิน-นักแสดง ช่องวัน 31 จึงออกมาร่วมส่งกำลังใจไปยังเหล่า “นักรบชุดขาว” ให้มีพลังใจในการปฏิบัติงาน และผ่านพ้นฝันร้ายนี้ไปด้วยกัน

ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

ข่าวแนะนำ

“ผมเองเพิ่งผ่านประสบการณ์การป่วยจากโควิด-19 มา ทำให้รู้ซึ้งดีเลยว่าทีมแพทย์ พยาบาล แต่ละคนต้องทำงานหนักมากขนาดไหน ขนาดผมเองไม่ได้เป็นเคสที่หนักมาก ยังได้รับการดูแลอย่างดีในทุกๆวัน ลองคิดว่าถ้าเป็นเคสหนักๆ ทีมแพทย์และพยาบาลจะต้องทุ่มเทกันมากขึ้นอีกกี่เท่า ที่สำคัญคืออย่าปกปิดไทม์ไลน์ เพราะอาจทำให้คนอื่นต้องเสี่ยงไปด้วย เพราะทีมแพทย์เหล่านี้มีจำนวนจำกัด ผมจึงอยากจะขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนทั่วประเทศ ที่เสียสละเพื่อพวกเราคนไทยทุกคนครับ”

กัน นภัทร
กัน นภัทร

กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ

“ต้องขอขอบคุณทุกความทุ่มเทของทีมแพทย์และพยาบาล รวมถึงบุคลากรเจ้าหน้าที่ในทุกภาคส่วนเลยครับ ที่ระดมกำลังทุ่มเทพลังกายพลังใจกัน เพื่อต่อสู้กับโควิด-19 ครั้งนี้ ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ขอสัญญาว่าจะดูแลตัวเองอย่างดีจะได้ไม่ต้องเป็นภาระของคุณหมอเพิ่มขึ้นอีก อยากให้อดทนกันอีกซักตั้งนะครับ”

เฟิร์น นพจิรา
เฟิร์น นพจิรา

เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล

“ในภาวะแบบนี้ นอกจากคำขอบคุณและกำลังใจ ที่เฟิร์นเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศพร้อมจะมอบให้บุคลากรทางการแพทย์แล้ว เฟิร์นคิดว่าถ้าหากพวกเราสามารถช่วยเหลือในเรื่อง ใดๆได้อีก ก็อยากจะขอให้ออกมาร่วมมือกัน เช่น การร่วมกันบริจาค, การจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็น หรือแม้แต่การช่วยเป็นกระบอกเสียงในเรื่องต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองในการช่วยกันต่อสู้กับวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันแล้วค่ะ”

ไบร์ท นรภัทร
ไบร์ท นรภัทร

ไบร์ท-นรภัทร วิไลพันธุ์

“ขอขอบคุณทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนเลยนะครับ ที่เสียสละออกมาเสี่ยงชีวิตแทนพวกเรา ก็อยากจะขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ให้ทุกคนมีพลังต่อสู้ ผมเองก็จะป้องกันดูแลตัวเอง และครอบครัวไม่ทำให้ตกไปเป็นกลุ่มเสี่ยง และจะทำตามที่คุณหมอแนะนำด้วยการ “เว้นระยะห่าง ใส่แมสก์ หมั่นล้างมือ” อย่างเคร่งครัดครับ”

พอยท์ ชลวิทย์
พอยท์ ชลวิทย์

พอยท์-ชลวิทย์ มีทองคำ

“ผมคิดว่ากำลังใจที่คุณหมอและพยาบาลอยากได้ที่สุดในตอนนี้ คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการที่พวกเราทุกคนร่วมมือกันปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆที่ทางแพทย์แนะนำ อย่าการ์ดตก ไม่แอบไปปาร์ตี้มั่วสุมกัน สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนนะครับ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อพวกเราทุกคนครับ”

แนท อนิพรณ์
แนท อนิพรณ์

แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

“ขอขอบคุณคุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆคนในประเทศนี้เลยนะคะ ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยทุ่มเทกายใจเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในครั้งนี้ ซึ่งในแต่ละวันมียอดผู้ติดเชื้อเยอะมากๆ แนทก็ขอให้พี่ๆทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีแรงพลังในการทำสงครามกับโรคร้ายครั้งนี้ด้วยความปลอดภัย และขอยกย่องว่าพวกคุณคือ “ฮีโร่ตัวจริง” ค่ะ”

เต๋า เศรษฐพงศ์
เต๋า เศรษฐพงศ์

เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ

“อยากเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ทุกคนนะครับ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยอยู่ในขณะนี้ ซึ่งคุณแม่ของผมเองก็เป็นบุคลากรทางการแพทย์เช่นเดียวกัน ทำให้ผมทราบดีว่า ตอนนี้ทุกๆฝ่ายทำงานกันหนักมากจริงๆ ดังนั้น จึงอยากจะขอให้ทุกคนระมัดระวังกับการใช้ชีวิตให้มากๆ ไม่ประมาท และปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกัน เพื่อจะได้ห่างไกลโควิด-19 กันทุกคนนะครับ”

อัค อัครัฐ
อัค อัครัฐ

อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย

“ผมขอกราบขอบคุณเหล่านักรบเสื้อกาวน์ทุกท่านนะครับ ที่ทำหน้าที่รักษาผู้ป่วยในแต่ละวันอย่างเหน็ดเหนื่อย พวกเราที่อยู่แนวหลังก็ขอมอบกำลังใจให้ทีมแพทย์พยาบาลทุกคน ด้วยการอยู่บ้านเพื่อไม่ให้เสี่ยงรับเชื้อ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน เท่านี้ก็ช่วยให้ทีมแพทย์และพยาบาลไม่ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นแล้ว ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองกันดีๆนะครับ”

เบญ เรวิญานันท์
เบญ เรวิญานันท์

เบญ-เรวิญานันท์ ทาเกิด

“การระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้ ทำให้เบญต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อถึง 3 ครั้ง แต่ก็โชคดีที่รอดมาได้ค่ะ ซึ่งทุกครั้งที่ไปทำ Swab ก็จะเห็นว่าทีมแพทย์และพยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ตั้งแต่รับลงทะเบียน, เก็บเชื้อ ต้องเหนื่อยและเสี่ยงขนาดไหน ดังนั้น เราจึงควรป้องกันตัวเองให้ดี อย่าประมาท ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด เพื่อหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19 สุดท้ายก็อยากขอขอบคุณ และส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนจากใจ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาราช่องวันศิลปินช่องวัน 31ส่งกำลังใจนักรบชุดขาวป้อง ณวัฒน์กัน นภัทรเฟิร์น นพจิราไบร์ท นรภัทรโควิด-19ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:09 น.