ใหม่ สุคนธวา วอนอย่าดราม่า ขอสวนกระแสโควิด ซื้อบ้าน 53 ล้านให้พ่อ

ข่าว

ใหม่ สุคนธวา วอนอย่าดราม่า ขอสวนกระแสโควิด ซื้อบ้าน 53 ล้านให้พ่อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 13:47 น.

บันทึก

เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีความกตัญญูต่อบุพการีมากๆ สำหรับ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร เพราะเธอมักจะตอบแทนคุณพ่อของตัวเองด้วยของขวัญชิ้นใหญ่และเงินสดเป็นล้านๆ อยู่เสมอ 

และล่าสุด สวนกระแสโควิดที่กำลังทำให้คนในประเทศหลายคนลำบาก แต่งานนี้ ใหม่ สุคนธวา ก็ขอโพสต์เรื่องราวของตัวเองที่ทำเพื่อพ่อลงในอินสตาแกรม โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

“อย่าด่าเลยนะคะ อย่าดราม่าเลยนะคะ ขอโทษที่สวนกระแสโควิด อ่านสักนิดก่อนด่ากันค่ะ ยอมเป็นหนี้ 53 ล้านเพื่อผู้ชายคนนี้

รางวัลแด่ผู้ชายที่เป็นทั้งพ่อและแม่ในชีวิต พ่อเหนื่อยมานานแล้ว เลี้ยงลูกคนเดียว ไม่มีเงินซื้อนม ก็เอานมก้นกระป๋องมาผสมกับน้ำเขย่าๆ ให้ลูกกิน

พ่ออยู่บ้านตั้งแต่บ้านเป็นบ้านไม้ ทำทุกอย่างด้วยความเหน็ดเหนื่อยเพื่อลูกคนนี้ จนลูกอายุ 39 ปี ก็ยังไม่เคยได้ยินคำว่าเหนื่อยออกมาจากปากผู้ชายคนนี้เลย พ่อทำทุกอย่างด้วยความเต็มใจ อย่างที่ลูกเคยบอก

ทุกวันนี้ ลูกคนนี้ ตั้งใจทำงานหนัก สารพัดหนทาง หาเงินทุกด้านที่หาได้ (แบบสุจริต) เพื่อซื้อรถเบนซ์ให้พ่อขับ เพื่อซื้อบ้านหรูให้พ่ออยู่ ก็เพราะคำว่าพ่อ คนนี้คนเดียวเท่านั้น

ลูกคนนี้อยากจะตอบแทนบุญคุณพ่อ ก่อนที่อะไรจะสายเกินไป พ่อเป็นโรคหัวใจ เคยล้ม และเข้ารพ.หนัก อยู่ ICU มาแล้ว 2-3 หน เกือบไม่รอด

ยังจำภาพเหล่านั้นได้ดี ลูกไม่รู้อนาคตข้างหน้าเลย ว่าพ่อจะจากลูกไปตอนไหน ลูกขอทำดีในวันนี้เพื่อให้พ่อยิ้มออก และ สุขสบายละกันนะ อนาคตไม่แน่นอนเลย น่ากลัวเหลือเกิน ไม่ลูก ก็พ่อ ไม่รู้ใครจะไปก่อนกัน

ออกจากบ้านทุกครั้ง ไม่รู้จะได้กลับมาเจอกันอีกไหม บางคนอาจจะมองว่า ใหม่ทำเกินตัวหรูไป แพงไป เว่อร์ไป ใจร้อน คิดเร็วทำเร็ว ใช่ค่ะ ใหม่ขอใจร้อน คิดเร็ว ทำเร็ว เพราะพ่ออายุ 73 แล้ว คิดช้าพ่อก็ตายก่อน

พอดีคิดเร็วในวันนี้ อย่างน้อยก็ได้ทำตามฝันของตัวเองแล้ว ลูกคนนี้ก็ตายตาหลับแล้ว ต่อไปนี้…เราจะย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ด้วยกัน มันจะมีแต่รอยยิ้ม ความรัก ความอบอุ่น และความสุข

(*ถ้าเดือนหน้า ปีหน้าจะไม่มีเงินผ่อนบ้าน หรือถูกธนาคารยึด หรืออับจน จนต้องขายบ้านนี้ทิ้ง คนอื่นๆ จะตราหน้า ทับถม สมน้ำหน้าลูกลูกก็จะไม่อาย แต่ลูกจะภูมิใจที่สุด ที่วันนี้ได้กล้าคิด กล้าทำ ได้ตอบแทนพ่อ ที่ให้ชีวิตนี้ลูกมาแล้ว ลูกจะทำทุกอย่างเพื่อพ่อคนนี้ ให้เขาได้มีความสุขที่สุด ชีวิตนี้ ลูกคนนี้ก็ไม่ติดค้างอะไรในใจละค่ะ)

สบายใจ น้ำพักน้ำแรงผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนึง (กราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ทุกงานเล็ก งานใหญ่ จากทุกค่าย ทุกช่อง ทุกบริษัท ทุกสินค้าที่จ้างใหม่มาโดยตลอด จนทำให้พอมีกำลังสานฝันให้พ่อค่ะ) ขอเป็นแม่ที่ดีเมียที่ดีลูกที่ดีในเวลาเดียวกัน”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ใหม่" โชว์สกิลแม่บ้าน ชม "เต๋อ" เป็นความสุข
02:18

"ใหม่" โชว์สกิลแม่บ้าน ชม "เต๋อ" เป็นความสุข

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์