รักแท้แพ้โควิด หมิว สิริลภัส เลิกแฟนหนุ่มทั้งน้ำตาหลังไม่เจอกันมา 2 ปี

ข่าว

รักแท้แพ้โควิด หมิว สิริลภัส เลิกแฟนหนุ่มทั้งน้ำตาหลังไม่เจอกันมา 2 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 14:47 น.

บันทึก

เจอพิษโควิด-19 ทำกระทบความสัมพันธ์มาตลอด 2 ปี สำหรับ หมิว สิริลภัส กองตระการ เพราะด้วยความที่ไม่สามารถบินไปหากันข้ามประเทศได้มานานกว่า 2 ปี จึงทำให้ทั้งคู่ได้ตัดสินใจลดความสัมพันธ์ลงเหลือเพียงแค่พี่น้องกัน หลังจากที่พยายามแก้ปัญหากันมาตลอด แต่สุดท้ายก็ต้องแพ้เจ้าโควิด 

โดย หมิว ได้ตัดสินใจเล่าเรื่องราวความรักที่ต้องจบลงเพราะโควิด-19 ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

"#มานี่เดี๋ยวศรีจะเล่าให้ฟัง ตอนแรกตัดสินใจอยู่นานมาก ว่าจะพูดเรื่องนี้ดีมั้ย แต่สุดท้ายเราไม่สามารถยิ้มแล้วตอบคำถามกับทุกคนได้ว่า เมื่อไหร่จะได้ไปหาแฟน เมื่อไหร่จะแต่งงาน เราขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ ที่ร่วมยินดีและมีความสุขกับความรักของเราในครั้งนี้ เราเองก็ยินดีเช่นกัน

เราไม่ได้เลิกกันเพราะทะเลาะหรือมีเรื่องมีให้เกลียดกันเลย แต่มันเป็นความเสียสละของเราทั้งคู่ ที่รู้สึกว่าเราไม่สามารถไปอยู่ตรงนั้น ทำหน้าที่ของคนรักแบบที่ควรจะทำได้ หมิวและพี่คิดดีจึงตัดสินใจเบรคความสัมพันธ์ของเราเอาไว้ก่อนแล้วถ้าสถานการณ์โควิดมันคลี่คลาย เราคงเดินทางมาหากันได้

แต่เวลามันเลยไปเป็นปี เกือบ 2 ปีที่เราไม่ได้เจอกัน เราพยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว ตัวหมิวเองเป็นคนพูดเองว่า ในระหว่างที่เราเบรคความสัมพันธ์นี้ ถ้าพี่มีใครเข้ามา อย่าปิดตัวเองนะ และวันนี้ หมิวยินดีค่ะ ที่เค้ามีคนที่มาทำหน้าที่นั้นแทนหมิวแล้ว หมิวบินไปอยู่ตรงนั้นไม่ได้ หมิวไม่สามารถเป็นคนที่เปิดประตูรับเค้าตอนกลับมาจากทำงานได้

หมิวไม่สามารถนั่งคุยถึงเรื่องต่างๆ จับมือ กอด ลูบหัว โดยที่ไม่ผ่านกล้องจากโทรศัพท์ได้ หมิวพยายามแล้วที่จะหาทางบินไปหาพี่คิดดี และพี่คิดดีก็พยายามที่จะหาทางบินกลับมาเช่นกัน แต่ทุกอย่างมันไม่เอื้ออำนวยเลย และไม่รู้ว่าจะเป็นแบบนี้อีกนานแค่ไหน.....วันนึง ความอดทนมันตัองหมดลง

วันนี้หมิวได้รู้ว่าพี่คิดดีมีคนคนนึงที่เข้ามาเติมส่วนที่เค้าขาด ได้มีคนคุยข้างๆ ได้ไปทำอะไรด้วยกันในวันหยุด เป็นคนที่เค้าสามารถทำกับข้าวให้ทานได้ และนั่งอยู่ตรงนั้น ตรงหน้าเค้า แบบไม่ผ่านโทรศัพท์

ถามว่าเสียใจมั้ย....แน่นอนแหละ เสียใจแน่นอน เพราะหมิวยังไม่เคยได้มีโอกาสทำแบบนั้นเลย ซึ่งหมิวเชื่อว่า ถ้าหมิวมีโอกาส หมิวก็จะเป็น supporter ที่ดีให้พี่เค้าได้แน่ๆ หมิวอยากเป็นหลังบ้านที่ดีของคนที่หมิวรัก แต่ในเมื่อวันนี้หมิวทำแบบนั้นไม่ได้ ไม่มีโอกาสได้ทำ หรือมีอีกคนสามารถเข้ามาทำหน้าที่นี้ได้ 

หมิวยินดีค่ะ ที่จะให้คนที่หมิวรักมีความสุข ให้เค้ามีคนที่อยู่คอยเติมเต็มความเหงาของเค้า หมิวยอมถึงแม้มันอาจจะเจ็บอยู่บ้าง แต่ความรักที่แท้จริง คือการที่เราอยากเห็นคนที่เรารักมีความสุข ถึงแม้ว่า คนคนนั้นอาจจะไม่ใช่เราก็ตาม

ความรักดีๆของหนู....จะมีให้พี่อยู่เสมอ หนูจะอยู่ตรงนี้....คอยดูพี่มีความสุขอยู่ไกลๆ ช่วงแรกมันอาจจะหนักหน่อย แต่หนูจะผ่านมันไปได้ ขอให้พี่มีความสุขกับรักครั้งต่อไปมากๆนะคะ หนูยินดีด้วย.....แต่ก็อดเสียดายไม่ได้

แต่เอาเถอะ หนูจะผ่านมันไปให้ได้ เหมือนที่เคยผ่านมา ขอบคุณช่วงเวลาที่ดีที่เรามีกันมาตลอด พี่เป็นความรักที่ดีมากๆของหนูช่วงนึง ขอบคุณนะคะ ขอให้โชคดี ดูแลตัวเอง ซักวัน....เราคงกลับมากอดกันได้ในฐานะพี่ชายกับน้องสาวได้อย่างสนิทใจ

รัก........อยู่ตรงนี่ ไม่ไปไหน ขอให้มีความสุขกับการเดินทางครั้งใหม่มากๆนะคะ #คุยกับคุณน้องคุณหนู หนูจะเก็บไว้เป็นเรื่องราวดีๆของเราสองคน ดีใจที่ได้เจอ.....และยังรักพี่เสมอนะคะ 01 / 05 / 2021"

หลังจากที่ หมิว ได้เล่าเรื่องราวความรักของตัวเอง ก็ได้มีหลายคนที่ติดตามเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก แม้ว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งบททดสอบของชีวิต แต่ก็เชื่อว่าเป็นบททดสอบที่ไม่มีใครอยากเจอแน่นอน เป็นกำลังใจให้นะคะ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์