เรียกว่าการจากไปของ น้าค่อม ชวนชื่น สร้างความสะเทือนใจให้กับวงการบันเทิงและคนไทยทั้งประเทศอย่างมาก น้าค่อม ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เม.ย. 2564 ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวมากว่า 19 วัน

ก่อนครอบครัวเคลื่อนย้ายร่างมาที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เพื่อฌาปนกิจทันที หลังจากที่ทุกคนได้ทราบข่าวร้ายตั้งแต่ช่วงเช้า ต่างก็พร้อมใจโพสต์โซเชียลแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ น้าค่อม เป็นจำนวนมาก

...

โดย แจ๊ส ชวนชื่น เป็นอีกคนที่อยู่ใกล้ชิดกับ น้าค่อม มาตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งปัจจุบันทำงานด้วยกันและเป็นครอบครัวเดียว ก็ได้โพสต์ภาพเมื่อครั้งสมัยที่ตัวเองยังเป็นเด็ก มี น้าค่อม คอยสอนทุกอย่าง 

"ผม ใกล้ เขา เสมอ ติดเขามาก ชอบอยู่กับเขา ไปนอนบ้านเขา และอีกหลายสิ่งที่พูดไม่หมด เขาคือ อีกหนึ่งคน ที่ผมเอาเป็น แบบอย่าง ในการเล่นตลก ผมจำทุกอย่าง ในการเล่นของเขาได้ทุกอย่าง เขาคอยสอนผม ทุกครั้ง เขาเหมือนเพื่อนคนนึงของผม เอาเป็นว่าตั้ง แต่เด็กเลยครับ ขอบคุณ คนส่งส่งภาพ นี้ ให้ผมได้ลงไว้ เก็บ ในความทรง จำ เห็นแล้วก็นึกถึงเวลา นั้น ในแต่ละภาพ ขอบคุณ สำหรับ วิชา ทีถ่ายทอด ให้ผม เป็นเพื่อน คุย เพื่อน หัวเราะ ทุกครั้งที่เจอกันเสมอ #ใจหาย #อาจารย์ #อาคมปรีดากูล #ขึ้นสวรรค์แล้ว#ripน้าค่อม"

จากนั้น แจ๊ส ก็ได้โพสต์คลิปที่กำลังร้องเพลงกับ น้าค่อม ซึ่งเป็นวิดีโอสุดท้ายที่ถ่ายไว้ โดยในคลิปนั้น ทั้งแจ๊สและน้าค่อมกำลังร้องเพลงอย่างสนุกสนาน ทุกคนที่อยู่รอบข้างต่างก็มีรอยยิ้มกันถ้วนหน้า

"วีดีโอ ที่ถ่าย เขาไว้ อัน สุด ท้าย ที่ อยู่ ใน เครื่อง เขา จะยิ้มทุกครั้ง เวลา ผม เปิด เพลง สากล ยุค 70 80 เขาจะชอบมาก สมัย ก่อน เวลานั่งรถเขา ผมจะเอากระเป๋าซีดีผมขึ้นรถ เขาไปด้วย เขาจะให้ผมเปิดเพลง ที่ผมอยากฟัง แล้วเขาจะถามผมว่าไอ้นี่ใคร ผมก็จะบอกเขา และ สุดท้ายสักพัก เขาก็จะบอกผมว่า ไอ้แจ๊ส เปิด อันนี้ให้กูที มันเป็น mp3 เพลงสากล ยุค 70 80 เขาจะขอตลอด

ผมก็เปิดให้แกฟัง เปิด ปุ๊บ แกก็จะโยกหัว แล้ว ร้องมั่ว แต่ ทำนองเป้ะ ผมชอบเห็นภาพนี้จากเขามาก มันกวนตีนธรรมชาติที่เขาเป็นมานาน เขาชอบเพลงสากล แต่ไม่รู้ เนื้อหา ภาษาและความหมาย แต่เขาชอบ พักหลังเป็นยุคลำโพง เปิดยูทูป ยุคสมัยเปลี่ยน เวลาผมเจอลำโพง เวลามีเขาอยู่ ผมก็ ก็จะแอบเปิดไว้ไม่ให้เขาเห็น เร่งเสียงดีงดัง พอได้ยิน สากลที่เขาชอบปุ๊บ เขาจะหันมายิ้ม แล้วเดินมานั่งใกล้ แล้ว ก็จะทำแบบนี้ ครับ #อาคมปรีดากูล#อาจารย์ #ความทรงจำ #คิดถึง #ใจหาย #ripน้าค่อม".

...

...