ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่านหนังสือไม่ออก มาหาที่บ้านในฝัน ต๋อง ชวนชื่น ย้อนอดีต ค่อม ชวนชื่น

ไทยรัฐออนไลน์
30 เม.ย. 2564 20:51 น.
SHARE

ขนลุกเลย! เรื่องราวก่อนจะเสียชีวิตของตลกดัง ค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล ต้องไปฟังจากปากเพื่อนสนิท ต๋อง ชวนชื่น หรือ วิชัย พรหมจรรย์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ค่อม ชวนชื่น อ่านหนังสือไม่ออก แต่สามารถจดจำบทต่างๆ แม่นยำและเล่นได้ดี

ข่าวแนะนำ

ต๋อง ชวนชื่น หรือ วิชัย พรหมจรรย์ เปิดใจถึงเพื่อนรัก ค่อม ชวนชื่น ในรายการดัง "ถกไม่เถียง" ช่อง 7HD ไว้ดังนี้ "ผมร่วมงานกับน้าค่อมครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2539 ตอนนั้นเป็นคณะชวนชื่นคาเฟ่ เรามีเวลาดีๆ ร่วมกันมากมาย แกเป็นตัวดิ้นของวง คือเป็นคนตบมุกให้คนขำ เป็นตัวสำคัญของวงเลย ก่อนจะมาแยกย้ายกันไป ตามทางของตัวเองเมื่อปี 57

"น้าค่อมเป็นคนที่ค่อนข้างร่าเริงเป็นบางจังหวะ ถ้าได้รู้จักและสนิทด้วย จะรู้ว่าแกน่ารักมาก เป็นคนตรงต่อเวลาและซีเรียสมาก ในเรื่องนี้แกจะคอยสอนผมเสมอ เรียกว่ามีงานกี่โมงแกจะไปก่อนทุกครั้ง ผมจำฝังใจมาตลอด

"แกอ่านหนังสือไม่ออก แต่แกมีไหวพริบดี แกมีวิธีจำบทของแก สมุดโน้ตแกก็จะมีรหัสที่แกรู้คนเดียว แต่เชื่อไหม งานแกไม่เคยพลาด บทก็จำแม่น แกอัจฉริยะ

"หลังจากรู้ข่าว ว่าแกอาการแย่ คืนก่อนแกจะเสีย ผมดันไปฝันถึงแก ทั้งที่ไม่เคยฝันถึงแกมาก่อนว่า แกมานั่งอยู่หน้าบ้าน ผมก็ถามว่าพี่ค่อมหายแล้วหรอ แกก็ตอบว่าเออสิวะไอ้จุ่ย แล้วก็โผเข้ากอดกัน สักพักก็ชักกะตุกในอ้อมกอดผม แล้วผมก็ตกใจตื่น จนลูกสาวมาบอกตอนเช้าว่าน้าค่อมเสียแล้ว!   

"ผู้ชายคนนี้ ได้ฝากความสุขไว้กับคนไทยมานานแสนนาน เป็นต้นแบบให้ศิลปินตลกรุ่นใหม่ แกสู้ด้วยตัวเองมาตลอด เป็นคนน่ารัก ผมขอให้แกพักให้สบาย ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรแล้ว"

ถั่วแระ เชิญยิ้ม หรือ ศรสุทธา กลั่นมาลี อดีตนายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย และเพื่อนร่วมอาชีพ น้าค่อมว่า "เราเป็นเพื่อนร่วมอาชีพกัน เราได้ใกล้ชิดกัน กินด้วยกันเล่นด้วยกัน เจอกันตามงานต่างๆ เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาชอบทานอาหารร้านผม

"แกเป็นคนไม่รู้หนังสือ เกิดมาจากโรงลิเก มาพร้อมพี่โน้ต แกก็เกิดมากับอาชีพตลกในโรงลิเก แต่แกไม่ยอมงอมืองอเท้าไม่ยอมหยุดอยู่กับที่ แกฟันฝ่ามาจนทุกวันนี้ด้วยความอดทน สู้ชีวิต ผมอยากให้เด็กๆ รุ่นหลังดูเป็นเยี่ยงอย่าง

"น้าค่อมเป็นคนดี ไม่ทิ้งเพื่อน ไม่หยิ่ง ดูแลครอบครัว ไม่ดื้อรั้นกับคนในครอบครัว เป็นบุคลากรที่มีแต่ให้ สรุปง่ายๆ ก็คือน้าค่อมคือมิตรแท้ที่มีแต่ให้ ผมก็อยากบอกแกว่า หายเหนื่อยแล้วนะ ทุกคนรู้ ทุกคนเห็น น้าค่อมทำอะไรดีๆ ไว้มากมายแล้ว ไม่ต้องห่วง ให้น้าค่อมไปอย่างสบายใจ" 

จากนั้นพิธีกร “ทิน โชคกมลกิจ” ได้ซักถามถึงกรณีที่สังคมคาใจเรื่อง ความล่าช้าของวัคซีน ตลอดถึงการกลายพันธุ์ของโรคนี้ ว่าจะรุนแรงแค่ไหน นายแพทย์ เฉวตสรร
นามวาท กล่าวว่า "วัคซีนไม่ใช่มาตรการเดียว ที่จะช่วยป้องกัน แต่การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่ถ้าหากได้วัคซีนมาแล้วฉีดก่อน ความเสี่ยงในการเสียชีวิตก็จะลดลงไป ซึ่งตอนนี้หน่วยงานที่มีส่วนรับผิดชอบเรื่องวัคซีน กำลังเร่งระดมสุดความสามารถแล้ว ผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองดีๆ

"เชื้อไวรัสทุกวันนี้ มีโอกาสเปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามสภาวะแวดล้อม มันจึงเกิดสายพันธุ์ใหม่ขึ้นเกิดที่ไหนก็เรียกชื่อตามที่นั่น เกิดที่อังกฤษก็สายพันธุ์อังกฤษ อินเดีย ก็สายพันธุ์อินเดีย ถ้าที่ไทยก็ต้องเป็นสายพันธุ์ไทย โชคดีที่บ้านเรายังไม่มี เพราะยิ่งสายพันธุ์ใหม่เท่าไรก็ยิ่งรุนแรงมากขึ้น(คลิกฟัง) 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม เสียชีวิตต๋อง ชวนชื่นถั่วแระ เชิญยิ้มโควิดวันนี้covid19ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:18 น.