ไลฟ์สไตล์
100 year

โน้ต เชิญยิ้ม ลา น้าค่อม เพื่อนสนิท เคยทุกข์ด้วยกันแต่พอสบายก็มาด่วนจาก

ไทยรัฐออนไลน์
30 เม.ย. 2564 17:33 น.
SHARE

มิตรภาพที่แสนยาวนานระหว่างเพื่อน เป็นความทรงจำที่ยากจะลบเลือนไปได้ เป็นความทรงจำที่สุดแสนวิเศษ ที่ฝังลึกอยู่ใต้จิตสำนึก โน้ต เชิญยิ้ม บำเรอ ผ่องอินทรกุล โพสต์ไอจี notechernyim เศร้ามากๆ ถึงเพื่อนรัก ค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล

"มึงกับกู เป็นเพื่อนกันมา 50 กว่าปี (ตั้งแต่เด็กๆ อายุสิบกว่าๆ) ตั้งแต่ลำบากมาด้วยกัน เช่าห้องอยู่ด้วยกัน นอนตัวเบียดกัน นุ่งกางเกงตัวเดียวกัน (เปลี่ยนกันนุ่งเช้าเย็น) เช้ามึงนุ่ง กูอยู่ห้องใส่ผ้าขาวม้ารอนุ่งตอนบ่าย

ข่าวแนะนำ

"กินราดหน้าห่อเดียวกัน เอาข้าวก้นหม้อในโรงลิเกผสมคลุกกับก๋วยเตี๋ยว เพื่อกินให้อิ่ม มีเงินยี่สิบบาทยังแบ่งคนละสิบบาท นอนตามโต๊ะสนุ๊ก “เพราะไม่มีที่นอน” นอนตามรถบัสลิเกบรรหาญ” เพราะไม่มีที่ไป

"มึงตีกลอง กูเป็นตัวตลกลิเก มึงนั่งดูกู จำมุกกู กูลืมมุก มึงก็จะตะโกนบอกมุกกู เราเคยคุยกันว่า สักวันเราจะมีเมีย เราจะไม่ให้ลูกเมียลำบากเหมือนเรา และเราก็ทำได้ แต่ใช้เวลานานมาก (หลายสิบปี) และยังมีอีกมากมายคงบรรยายได้ไม่หมด เพราะตอนนี้พิมพ์ไปร้องไห้ไป (กูไม่เคยร้องไห้มานานมากแล้วนะไอ้ค่อม) คบกันตั้งแต่ลำบาก พอสบายก็มาตายจาก กูจะคิดถึงมึง และนึกถึงมึงตลอดไป พักผ่อนนะเพื่อนรัก โลกนี้คือละคร (คลิกอ่าน)

ประเด็นนี้น่าคิดมากๆ ชาวไทยเริ่มคิดตามมากขึ้นไปด้วยแล้ว หมิว สิริลภัส กองตระการ ดาวดังช่องดัง กล้าโพสต์แรงๆ ตรงๆ ให้ทุกคนตระหนักรู้ไว้ว่า "ตั้งแต่เล่นละครมา มีน้าค่อมคนเดียวเลยในชีวิต ที่ทำให้หลุดหัวเราะ แล้วถ่ายต่อไม่ได้ ยิ่งพอรู้ว่าน้าอ่านหนังสือไม่ได้ ยิ่งโคตรนับถือ จำบทเอย ไปเล่นเกมส์ still standing ที่ต้องทายคำ น้ายังทำได้

"ดีใจที่ได้เคยร่วมงานกับน้าค่อม ขอให้ไปสร้างความสุขสร้างเสียงหัวเราะ ให้กับทุกคนที่ดาวดวงอื่นนะคะ หลับให้สบาย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

"ไม่ใช่แค่น้าค่อม ที่ไม่ควรจากไปจากโรคนี้ ทุกคนไม่ควรมีใครต้องสูญเสียอีกแล้วค่ะ 1 ปี ที่ผ่านมากับการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาล ในวันนี้มันทำให้พวกเราเห็นได้ชัดเจนมากๆ แล้วว่า “ไม่มีประสิทธิภาพเลย” วัคซีนที่ควรจัดหามาให้ได้ครอบคลุม การดูแลรักษาผู้ป่วย ทุกอย่างบ้งไปหมด

"1 ปี ที่ผ่านมาเราสูญเสียกับการล็อกดาวน์ เอะอะปิด เอะอะสั่งห้ามนู่นนี่ เราก็ทำตามทุกอย่าง แต่ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมาเลย การจากไปของคนหนึ่งคน ไม่ใช่แค่แต่จะเป็นการสูญเสีย แต่มันคือการสร้างบาดแผลในใจ ให้กับคนรอบตัวเขาอีกกี่คน??? พวกท่านๆ ทั้งหลายเคยคิดถึงความรู้สึกของประชาชน ที่เค้าต้องสูญเสียกันบ้างมั้ยคะ??? หรือมัวแต่จะดื้อด้านดึงดัน ทำให้ประเทศมันพังไปยิ่งกว่านี้

"ขอ 1 คำถามส่งไปถึงข้างบน ประชาชนจะฝากความหวังไว้กับใครได้บ้างคะ หรือถึงเวลา ที่ต้องเอาตัวรอดกันเองแล้ว??? กลียุคแล้วค่ะ". 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้าค่อม ชวนชื่นค่อม ชวนชื่น เสียชีวิตโน้ต เชิญยิ้ม ตลกหมิว สิริลภัส กองตระการหมิวด่ารัฐบาลโควิดวันนี้ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:40 น.