ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธัญญ่า อาร์สยาม” หยิบความฝัน ถ่ายทอดเอ็มวี “ล้านอสงไขย กับหนึ่งหัวใจที่รอคอย”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
30 เม.ย. 2564 07:01 น.
SHARE


จากความฝันและแรงศรัทธาสาวอีสานมหัศจรรย์ ธัญญ่า อาร์สยาม (ดาราภัช ทวินันท์) ได้สร้างสรรค์เป็นบทเพลง ล้านอสงไขย กับหนึ่งหัวใจที่รอคอย เพลงรักอารมณ์เศร้าๆเรื่องราวการรอคอยคนรักให้กลับมาครองคู่กันอีกครั้ง เนื้อหาของเพลงเชื่อมโยงถึงศรัทธาและความเชื่อของชาวอีสานเกี่ยวกับพญานาค และความรักข้ามภพชาติ พร้อมดึง นก–พงศกร หมอลำชื่อดังมาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ผ่านการแสดงมิวสิกวิดีโอแบบทุ่มสุดตัว

ข่าวแนะนำ

โดยยกกองไปถ่ายทำกันถึงถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ สาว ธัญญ่า ได้เปิดใจถึงแรงบันดาลใจที่มาจากความฝันด้วยว่า...

“ในความฝันเหมือนเห็นผู้ชายมานอนกอดแต่แล้วเค้าก็กลายเป็นงู แล้วหนูก็จะฝันเห็นพญานาคบ่อยๆพอได้เพลงล้านอสงไขยฯมาร้องก็รู้สึกว่าเพลงนี้มีผลกับความรู้สึกของเรา ฟังแล้วรู้สึกดี รู้สึกอินไปกับเพลงได้ไวมาก พอจะถ่ายเอ็มวีก็เลยเล่าความฝันที่ว่าเห็นตัวเองใส่ชุดไทยไปยืนอยู่หน้าผาให้ผู้กำกับสร้างสตอรีขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับความฝันเรามากที่สุดค่ะ”

มีความศรัทธาเกี่ยวกับพญานาคยังไงบ้าง?

“เราโตมาก็จะเห็นพญานาคอยู่ตามโบสถ์ตามวัด ได้ฟังประวัติพญานาคมาตลอด ก็มีความศรัทธามากเพราะเวลาที่เราลำบากหรือมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจก็จะไปขอพรกับท่าน ซึ่งหลายๆครั้งก็สำเร็จ เลยมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพญานาคมากๆค่ะ”

ไปถ่ายทำถึงที่ถ้ำนาคา บึงกาฬ เจอเรื่องปาฏิหาริย์อะไรมั้ย?

“ไม่ถึงขนาดปาฏิหาริย์ค่ะ แต่ทุกอย่างราบรื่นเกินคาดมาก เพราะตอนก่อนขึ้นเราก็ไหว้ขอพรให้ทีมงานให้ตัวเองไม่เหนื่อย ขึ้นไปขอให้งานวันนี้สำเร็จด้วยดี พอเดินขึ้นไปหนูขึ้นไปถึงกลุ่มแรกของกองถ่ายเลย รู้สึกว่ามันดีดมันสนุกกับการขึ้นเขามาก ใช้เวลาแค่ประมาณ 58 นาที ส่วน คนอื่นๆกับชาวบ้านก็ยังงงว่าทำไมหนูขึ้นได้ไวขนาดนี้ ส่วนการถ่ายทำงานทุกอย่างก็ราบรื่นหมดเลย แบบแค่เราบ่นว่าตรงนี้แสงจะหมดแล้ว แป๊บเดียวก็เหมือนแสงเปลี่ยนทิศทางมาลงตรงกล้องถ่ายพอดี เราก็รู้สึกประหลาดใจเหมือนกันว่างานราบรื่นไปหมด ก็ดีใจและไหว้ขอพรปู่ทั้งก่อนและหลังลงมาจากถ้ำนาคาเลยค่ะ”

ชุดสวยมาก ภาพในเอ็มวีก็สวย ใครออกแบบ?

“เสื้อผ้า หน้าผมในชุดเส้นร้องจะเป็นพี่ก๊ะป้อดีไซน์ในส่วนของชุดไทยโบราณกับหน้าผมจะเป็นพี่เจมส์ศิวาลัย ซึ่งทุกคนทุ่มเทมากๆ การขึ้นถ้ำไปถ่ายเอ็มวีเป็นอะไรที่ยากที่สุดแล้ว เพราะเขาถ้ำนาคาคือชันมากสูงมาก แต่ทุกคนก็มุมานะแบกกล้อง อุปกรณ์เสื้อผ้าหน้าผมขึ้นไปจนถึง ทีมงานทุกคนตั้งใจและทุ่มเทมากๆเพื่อจะได้มีภาพสวยๆให้แฟนๆได้ดูกัน”

พี่อ๊อฟ–ศุภณัฐ ได้ฟังเพลง ได้ดูเอ็มวีแล้วติชมยังไงบ้าง?

“พี่อ๊อฟแกเป็นคนไม่ค่อยพูดไม่ค่อยชมอะไรหนูอยู่แล้วค่ะ ออกแนวผู้ชายปากแข็ง แต่สำหรับเพลงล้านอสงไขยฯนี้ พี่อ๊อฟบอกแต่ว่าภาพสวยสมกับความเหนื่อยยากในการปีนเขาขึ้นไปถ่ายทำ และชมกราฟิกซีจีตลอดว่าสวยมาก แต่ไม่พูดสักคำเลยว่าหนูสวย (หัวเราะ)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัญญ่า อาร์สยามดาราภัช ทวินันท์ธัญญ่า ดาราภัช ทวินันท์ล้านอสงไขย กับหนึ่งหัวใจที่รอคอยพญานาคพญานาค จ.บึงกาฬเพลงใหม่บันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:27 น.