ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังคนบันเทิง

แจ๋วริมจอ
29 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 สั้นๆวันนี้มีให้ 3 คำ “เตียงไม่พอ หมอไม่ทน รถขนไม่มี” มองอนาคตข้างหน้า แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ก็ยังไม่เห็น เพราะปัญหานี้จะจบก็ต่อเมื่อคนไทยต้องได้ฉีดวัคซีนครบโดส 50 ล้านคน

เมื่อดูความคืบหน้าของการฉีดวัคซีน เริ่มวันที่ 28 ก.พ.64 จนมาถึงวันนี้ 2 เดือนเต็ม รวมคนที่ได้ฉีดเข็มที่ 1 และครบเข็มที่ 2 มี 1.2 ล้านคนเท่านั้น คำนวณแล้วเฉลี่ยฉีด 1 เดือนได้ 6 แสนคน 1 ปีก็จะฉีดได้ 7.2 ล้านคน กว่าจะครบ 50 ล้านคนเราก็จะใช้เวลาราวๆ 6 ปี

ข่าวแนะนำ

แต่ล่าสุดนายกรัฐมนตรีประกาศว่าเป้าหมายจะฉีดวัคซีนให้ได้ 3 แสนโดสต่อวัน และจะฉีดให้ครบ 50 ล้านคนภายในปี 64 ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเอาความมั่นใจมาจากไหน

ปัญหาใหญ่ไม่ต้องกล่าวถึงปล่อยให้รัฐบาลแก้ไป เอาปัญหาจิ๊บจ๊อยที่เห็นจากข่าวรายวันไม่ว่าจะเป็นเรื่องเตียงผู้ป่วย เรื่องโลจิสติกส์สายด่วนและการขนส่ง ประชาชนทั่วไปสามารถช่วยแบ่งเบาได้

สำหรับคนบันเทิงดาวตลกชื่อดัง แจ๊ส ชวนชื่น หลังจากผ่านประสบการณ์นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลจนหาย ก็ส่งมอบรถตู้ให้สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากรณีรถไม่เพียงพอ

และก็น่าชื่นชมสำหรับ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ และสามี เป็ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล ออกมาประกาศพร้อมนำพนักงานของบริษัท Tell2Tell คอลเซ็นเตอร์ มาช่วยแบ่งเบาปัญหาสายด่วน 1668 ที่ไม่เพียงพอ

ปัญหาเรื่องเตียงไม่พอก็มี 2 สาวเพื่อนซี้อย่าง ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ และ จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย ร่วมกันเปิดเพจเฟซบุ๊ก “เราต้องรอด” เพื่อใช้ศักยภาพของตัวเองในการประสานหาเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด-19

นอกจากนี้ ก็ยังมี ณวัฒน์ อิสรไกรศีล, แอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ออกมาอาสาช่วยประสานเรื่องเตียงให้ผู้ป่วยด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ก็ยังมี อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม ที่เปิดบัญชีชวนบริจาคเงินเพื่อหาซื้อชุด PPE ส่วน กวินท์ ดูวาล และภรรยา ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา ก็เพิ่งนำชุด PPE กว่า 400 ชุด และอุปกรณ์ทางการแพทย์ส่วนหนึ่งไปบริจาคให้ 3 โรงพยาบาลของรัฐ

บุคลากรทางการแพทย์และคนป่วยยังรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก ขอเชิญคนบันเทิงออกมาแสดงพลังกันอีกครั้ง.

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังคนบันเทิงแจ๊ส ชวนชื่นธัญญ่า ธัญญาเรศเป็ก สัณณ์ชัยณวัฒน์ อิสรไกรศีลทีวีบันเทิงโควิด-19แจ๋วริมจอช่วยโควิดดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 02:49 น.