แอปเปิ้ล ชี้แจงหลังสามีตัดพ้อ บอกได้รับผลกระทบ ยาหมดอายุใช้งานไม่ทัน

ข่าว

  แอปเปิ้ล ชี้แจงหลังสามีตัดพ้อ บอกได้รับผลกระทบ ยาหมดอายุใช้งานไม่ทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 เม.ย. 2564 19:12 น.

  ก่อนหน้านี้คุณพ่อลูก 2 ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ ได้โพสต์รูปภาพข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “สั่งปิด แต่ค่าใช้จ่ายยังวิ่ง..” หลังคลินิกเสริมความงามที่เป็นธุรกิจของเจ้าตัวเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกสั่งปิดตามมาตรการรับมือ ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

  ล่าสุด แอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช ภรรยาคนสวยของหนุ่มฟลุคก็ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้ง โดยเธอให้รายละเอียดว่า

  “ขอบคุณมากๆ สำหรับทุกๆกำลังใจนะคะ ตอนนี้ทุกคนแย่หมด รวมถึงพวกเราด้วยค่ะ จะบอกว่ามีคนที่แย่กว่าเราแล้วให้เรานั่งไม่ทำอะไรเลย ให้สบายใจกับสถานการณ์นี้แล้วก็ยอมรับชะตากรรมก็คงไม่ได้

  ตอนนี้เครียดและวางแผนรับมือทุกอย่างเพื่อครอบครัวและพนักงานของพวกเรา ทุกคนมีพี่ฟลุคเป็นต้นไม้ใหญ่คอยช่วยเหลือดูแลในบริษัทมาตลอดหลายปี เราเจอสถานการณ์นี้มา 1 ปีกว่าแล้วค่ะ เราพยุงมาจนถึงตอนนี้ อย่าบอกว่าทำกำไรเลยค่า

  เอาเป็นว่า ทำให้ทุกคนอยู่รอดมากกว่า ตอนนี้พี่ฟลุคและเราทุกคนทำทุกอย่างที่ทำได้พยายามช่วยพนักงานก่อน support แมสก์ support แอลกอฮอล์ ซื้อประกันโควิดให้พนักงานทุกคน

  ทำกับคนอื่นพี่ฟลุคก็ทำนะคะ ล่าสุดซื้อชุด PPE 100 ชุด ส่งให้หมอ และเรากำลังติดต่อส่งน้ำโนแคลไปให้กำลังใจหมอและพยาบาลอีกหลายโรงพยาบาล แต่เราอาจจะไม่ได้ประกาศอะไร

  คือเราทุกคนพยายามมากๆ แล้วจริงๆ พอโดนสั่งปิดร้าน ก็เข้าใจดี และยินดีมากๆ ที่จะให้ความร่วมมือ แต่ตัวยาของคลินิกเรา ไม่ได้เปิดได้นาน และเราใช้ยาที่ใหม่เสมอ

  และ 14 วันที่จะต้องปิดร้านก็เลยทำให้ยาหมดอายุเยอะมากค่ะ เพราะประกาศเพียง 1 วัน เตรียมการอะไรไม่ทันทั้งนั้น

  เรามีเวลาจัดการ 1 วัน เบรกซื้อของทั้งหมดแทบไม่ทัน ทันบ้างไม่ทันบ้าง ตัวยาที่เปิดพร้อมใช้งาน ต้องฉีดให้พนักงานทั้งหมด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่งั้นก็ต้องทิ้ง เพราะเราต้องรีบเคลียร์ การตัดสินใจที่ต้องมาทันทีว่า

  พนักงานแต่ละคนสแตนบายทำงานที่บ้าน ต้องทำอะไรล่ะ เพราะปกติต้องรับลูกค้า แล้วอยู่บ้านทำไรดี ตอบไลน์@ช่วยพี่ๆ ละกัน แล้วกี่คนที่จะมานั่งช่วยตอบ มันไม่มีอะไรให้เค้าทำจริงๆ

  ปกส ให้พนักงาน 50% ของจำนวนวันที่สั่งปิด แต่นั้นก็แค่ค่าแรง มันมีรายได้พวกคอมมิชชั่นต่างๆ อีกเยอะแยะมากมาย ที่พนักงานขายหายไป เพราะเราก็ไม่ได้เปิดร้าน เท่ากับยอด 0 บาท แล้วในนามคนที่ต้องตัดสินใจทั้งหมด จะตอบพนักงานยังไงให้ทุกคนโอเคที่สุด

  ค่าเช่าอีก ต่อมาก ก็โดนเจ้าหน้าที่ห้างหงุดหงิดใส่เหมือนไปขอเงินเค้า ทั้งๆ ที่เหตุผลก็เห็นๆ กันอยู่ ตอนนี้เปิดเหลือแค่สาขาอุดร ซึ่งเราก็โดนกระทบอย่างหนักมากว่า 1 ปี เพราะด่านลาวปิด และยังไม่มีกำหนดเปิด การแบกความหวังของคนหลายๆ คนไว้ มันเครียดและหนักมากจริงๆ”

  ขอบคุณทุกๆ กำลังใจค่ะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน เป็นคำพูดที่พูดกับพนักงานและครอบครัวและคนที่เราให้กำลังใจเสมอ แต่พูดครั้งนี้รู้สึกพูดได้เบาลงเรื่อยๆ เพราะทำไมมันไม่ผ่านไปสักที สู้ๆ”

  พร้อมกับระบุแคปชั่นไว้อีกว่า “เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้ครอบครัวเรานะคะ ตอนนี้ส่วนตัวเราเรายังโอเคมากๆกับชีวิตและเลี้ยงลูกอ้วงๆ อีก2คน

  แต่ก็เครียดคือเครียดแทนพนักงานและธุรกิจมากๆ เพราะเราคือความหวังของเค้า มันหนักตรงนี้ แล้วที่บอกเราเป็นความหวังของเค้าเนี่ย มันเจ็บใจตรง เราก็ทำอะไรไม่ได้เลย เพราะดีที่สุดก็แค่เท่านี้

  พอร้านปิด ก็คือ แขนขาขาดไปแล้ว ตอนนี้ก็เปิดร้านออนไลน์ได้เท่านั้น เอาจริงๆ ตอนเปิดคลินิกก็ไม่ได้ว่าดีหรอกช่วงนี้ แต่อย่างน้อยๆ พนักงานเค้าได้มีอะไรทำ มีงานทำ มามีความหวังที่ร้าน

  แต่งตัวใส่ยูนิฟอร์มมาทำงาน เดินทาง ได้มีการประสานงานพูดคุยกันทุกวัน มันก็ยังรู้สึกมีงานทำอ่ะมีความหวังในทุกๆวัน เห้อ ไม่เป็นไร 14 วันเอง ต้องสู้ไปด้วยกัน”.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฟลุค จิระแอปเปิ้ล สีสะเหงียนฟลุค แอปเปิ้ล ธุรกิจข่าวดาราข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์