ไลฟ์สไตล์
100 year

น้าค่อม ได้ย้าย รพ. แล้ว เหตุ รพ.เดิมไม่มีเครื่องช่วยพยุงปอด-หัวใจ

ไทยรัฐออนไลน์
24 เม.ย. 2564 12:39 น.
SHARE

หลังจาก น้าค่อม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง ที่ติดเชื้อโควิด-19 อาการทรุดลง ปอดอักเสบ ไตวาย จนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและฟอกไต

ก่อนที่ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม และ แบงค์ อธิกิตติ์ สามีของไอซ์ โพสต์คลิปอัปเดตอาการโดยบอกว่า อาการของพ่อค่อมแย่ลง ซึ่งอาการไตวายเกิดจากเชื้อโควิดลงที่บริเวณปอดที่ได้เชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตรับมือกับเชื้อโรคไม่ไหว และฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง และขอความช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ของเย็นวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา น้าค่อม ก็ได้ย้ายโรงพยาบาลแล้ว โดยได้ย้ายไปที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ซึ่งสาเหตุที่ต้องย้ายโรงพยาบาลนั้น เพราะทางโรงพยาบาลเดิมที่น้าค่อมรักษาตัวอยู่ มีเครื่องมือไม่เพียงพอต่อการรักษา

อีกทั้ง น้าค่อม มีอาการไตวายเฉียบพลัน ปอดอักเสบหนัก หายใจเองไม่ได้ ระบบทางเดินหายใจล้มเหลว มีโอกาสเสียชีวิตสูง ต้องใช้เครื่องช่วยปอดเพื่อให้ปอดทำงาน ทางทีมแพทย์เลยได้ทำการส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่มีเครื่องเอคโม (ECMO) เครื่องที่ช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด

โดยทางทีมแพทย์ได้ทำเรื่องส่งตัวไปตั้งแต่ 2-3 วันที่แล้ว แต่ทุกโรงพยาบาลที่มีเครื่องเอคโมเต็มหมด บังเอิญทางโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ มีเตียงว่างจึงส่งตัวน้าค่อมไปรักษาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้าค่อมค่อม ชวนชื่นค่อม ชวนชื่น ติดโควิดค่อม ชวนชื่น ปอดอักเสบน้าค่อมย้ายโรงพยาบาลดาราติดโควิดข่าวบันเทิงโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:31 น.