ไลฟ์สไตล์
100 year

โซเชียลดราม่า บอล-แจ๊ส อัดคลิปวอนทีมแพทย์ช่วย น้าค่อม มองว่าเหลื่อมล้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 16:49 น.
SHARE

หลังจากที่ 2 ตลกดัง บอล เชิญยิ้ม และ แจ๊ส ชวนชื่น อัดคลิปวอนทีมแพทย์ช่วยเหลือ น้าค่อม ชวนชื่น ที่ติดเชื้อโควิด-19 และรักษาตัวที่ รพ. แต่ในเวลานี้มีอาการทรุดลง ปอดอักเสบ ไตวาย ต้องฟอกไตและใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยให้ติดต่อ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อม และ แบงค์ อธิกิตติ์ สามีของไอซ์ 

ค่อม ชวนชื่น ขอบคุณภาพจากไอจี @na.kom_
ค่อม ชวนชื่น ขอบคุณภาพจากไอจี @na.kom_

ข่าวแนะนำ

บอล เชิญยิ้ม ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม
บอล เชิญยิ้ม ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม
แจ๊ส ชวนชื่น ขอบคุณภาพจากไอจี @jazzpadung
แจ๊ส ชวนชื่น ขอบคุณภาพจากไอจี @jazzpadung

งานนี้เลยเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล บางส่วนก็อยากให้ทีมแพทย์เข้ามาช่วยเหลือน้าค่อมที่อาการทรุดลง และอยากให้น้าค่อมหายไวๆ แต่ก็มีบางส่วนมองว่าเป็นความเหลื่อมล้ำ เป็นเรื่องสิทธิพิเศษของคนดัง พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าทำไมต้องช่วยคนดังมีชื่อเสียงก่อน แบบนี้เรียกว่าลัดคิวหรือเปล่า แพทย์พยาบาลก็ต้องช่วยเหลือตามลำดับหรือไม่ พร้อมทั้งยกตัวอย่างเคส 3 อาม่าที่ป่วยโควิดแต่ต้องอยู่ในบ้าน พยายามติดต่อไปหลายที่ให้มารับตัวไปรักษาแต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ สุดท้ายอาม่าคนหนึ่งเสียชีวิตอยู่บ้าน อีก 2 คนเริ่มป่วยมากขึ้น กว่าจะได้รับความช่วยเหลือก็นานมาก การอัดคลิปแบบนี้ หมอที่รักษาอยู่จะรู้สึกยังไง

และมีอีกหลายคนที่มองว่าจริงๆ แล้วญาติหรือคนใกล้ชิดน้าค่อมไม่ได้คิดจะลัดคิวหรืออยากได้สิทธิพิเศษอะไร อาจจะแค่อยากได้คำแนะนำมากกว่าว่าต้องทำยังไง ซึ่งน้าค่อมก็มีหมอที่ดูแลอยู่แล้ว แต่อาจจะอยากให้ทีมแพทย์เก่งๆ ช่วยแนะนำแพทย์ประจำตัวของน้าค่อมมากกว่า และคิดว่าหมอด้วยกันก็คงจะคุยกันเองว่าต้องทำยังไงต่อไป ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีคนแชร์ภาพข้อความที่อ้างว่าเป็นเพจ IceBank Diary ของ ไอซ์-แบงค์ ที่ชี้แจงถึงเรื่องนี้หลังมีดราม่าว่า "ไหนๆ แล้วก็ขอเพิ่มเติมประเด็นเรื่องการ call out นะครับ โดยส่วนตัวคลิปที่ผมกับไอซ์ได้ถ่ายนั้น ประเด็นส่วนใหญ่คือออกมาอัปเดตอาการคุณพ่อนะครับ และการพูดของผมคือเป็นสิ่งที่ออกมาจากใจไม่ได้คิดอะไรมากกว่านั้นเลย ไม่ได้ต้องการใช้อภิสิทธิ์ อภินิหารใดๆ ที่เหนือกว่าคนอื่น มันเป็นสิ่งที่ผมเชื่อว่าใครที่เป็นญาติ เป็นลูกเป็นหลานคนป่วย ก็ย่อมอยากจะหาวิธีใดๆ ที่ดีที่สุดเพื่อคุณพ่อของตัวเองอยู่แล้วครับ ขอโทษถ้าทำให้เข้าใจผิดไปในทางใดๆ ครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19บอล เชิญยิ้มแจ๊ส ชวนชื่นน้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม ติดโควิดน้าค่อม ติดโควิด-19น้าค่อม อาการทรุดค่อม ชวนชื่นค่อม ชวนชื่น ติดโควิดดาราติดโควิดข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 23:59 น.