ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำใจคนบันเทิง เคลลี่-แคท ร่วมบริจาคของใช้ ให้โรงพยาบาลสนาม สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 17:14 น.
SHARE

เรียกได้ว่าสังคมไทยตอนนี้กลับมาตื่นตัวครั้งใหญ่ หลังจากมีการแพร่ระบาดระลอก 3 ของ โควิด-19 จนตอนนี้ได้ลุกลามไปยังทั่วประเทศ แถมยิ่งมียอดผู้ป่วยสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน

จนตอนนี้หลายโรงพยาบาลเริ่มมีเตียงคนไข้เต็ม จนโรงพยาบาลหลายแห่งต้องออกมาตั้ง โรงพยาบาลสนามเพิ่ม เพื่อแก้ปัญหาเตียงคนไข้ไม่พอ และแน่นอน สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ต่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลสนาม หลายแห่งยังขาดแคลนหนัก

ข่าวแนะนำ

งานนี้เหล่านักแสดงจากละคร เวราอาฆาต ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 นำโดย เคลลี่ ธนพัฒน์, แคทรียา อิงชลิช, จอย ดาวกระจาย อีกทั้งยังมีเพื่อนศิลปินนักแสดง อย่าง แซ้ง ปฏิวัติ และเพื่อนนักแสดงในวงการที่ส่งของมาบริจาค ของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วยที่ติดโควิด-19 สมทบโรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 2 โดยใช้พื้นที่สนามกีฬาอารีน่า หนองจอก เป็นโรงพยาบาลสนาม

โดยมีนายแพทย์สุรชัย ภูพิพัฒน์ผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ เป็นผู้รับมอบสิ่งของ ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัย และทำตามกฎระเบียบที่ทางรัฐให้ทำอย่างเคร่งครัด

โดย เคลลี่ ธนพัฒน์ ตัวแทนนักแสดงได้กล่าวถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “พวกตนได้ข่าวว่าทางโรงพยาบาลกำลังทำโรงพยาบาลสนาม ให้กับผู้ป่วยโควิด

ซึ่งพวกตนเห็นว่าทางโรงพยาบาลยังต้องการของยังชีพเลย ชวนทีมงานผู้กำกับ และเพื่อนนักแสดงซื้อของบริจาคให้กับผู้ป่วย เหตุผลที่มาที่นี่คือส่วนตัวผมรู้จักกับ น้องพยาบาลที่นี่ ซึ่งเป็นเพื่อนกับจอย ดาวกระจาย

พอดีเราได้คุยกันเรื่องโควิดว่าตอนนี้จะมีเปิดโรงพยาบาลสนาม เตรียมรับโควิดระลอก 3 ผมเลยบอกว่ามีอะไรให้ผมช่วย มีขาดอะไรหรือเปล่า น้องเค้าก็บอกว่ามีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ยังขาด

ผมกับพี่แซ้งค์ แคท และจอย และยังมีเพื่อนๆ พี่ๆ ทีมงานนักแสดงเลยจัดมาให้ อย่างที่เห็นวันนี้ แล้ววันนี้ผมและทุกคนก็ตั้งใจมาเพื่อเป็นสะพานบุญบอกต่อให้กับคนอื่นทั่วไปที่อยากจะบริจาคแบบผมก็ทำได้ครับ

เพราะเท่าที่ทราบมาก็ยังมีโรงพยาบาลสนามอีกหลายที่ ที่ไม่ใช่เฉพาะที่นี่ ที่ยังขาดแคลนครับ โดยสิ่งของที่พวกเรามาบริจาคในวันนี้ คร่าว ๆ ก็จะมีกระดาษทิชชู ยาสีฟัน แชมพู เจลแอลกอฮอล์ ที่ตรวจวัดไข้ ถังอเนกประสงค์ ทั้งหมด 700 ชุด

ผมและทุกคนอยากเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทุกคนเหนื่อยมาก ขาดทั้งแรงขาดทั้งสิ่งของ รวมถึงผู้ป่วยหลายคนอาจไม่มีกำลังใจ บางคนก็ตกงานขาดรายได้ ก็อยากช่วยเหลือเท่าที่ทำได้”

เรียกได้ว่างานนี้ อิ่มอกอิ่มใจทั้งผู้ให้ และผู้รับกันเลยทีเดียว โดยโรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 2 พร้อมเปิดบริการ 19 เมษายนนี้ จำนวน 400 เตียง ณ ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคลลี่ ธนพัฒน์แคท แคทรียาโควิด-19โรงพยาบาลสนามดาราบริจาคของข่าวดาราข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:43 น.