ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมาท การ์ดตก

แจ๋วริมจอ
20 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE
Closed in: 45

คงต้องย้ำกันอีกครั้งกับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้ว่า “การ์ดอย่าตก” ที่ต้องตอกย้ำกันเพราะว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีเหตุการณ์ที่น่าเป็นห่วงกับคนวงการบันเทิงหลายราย

คนที่ได้รับเชื้อไม่เพียงแต่เดือดร้อนตัวเอง เท่านั้น แต่ยังทำให้สมาชิกในครอบครัวตกอยู่ในสภาวะเสี่ยงอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

ในการระบาด 2 รอบที่ผ่านมา เราไม่ประมาท การ์ดไม่ตก จึงทำให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 เกิดขึ้นและดับไปในเวลาไม่ช้านาน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนไทยเกิดความชะล่าใจ

ดังนั้น เมื่อเกิดการแพร่ระบาดครั้งใหม่ การ์ดของเราจึงตก ขนาดว่าเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ๆ 2-3 ลูกติดๆกัน คนก็ยังไม่ตระหนักรู้ถึงภัยร้ายที่กล้ำกรายใกล้ตัว จึงทำให้กลายเป็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบที่สามในทุกวันนี้

ทั้งนี้ จากไทม์ไลน์ของคนบันเทิงที่ติดเชื้อ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าสาเหตุได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยผู้ป่วยได้รับเชื้อจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน สาเหตุไม่ใช่มาจากการทำงานอีกต่อไป

บางคนไปตีกอล์ฟ บางคนประชุมงาน บางคนกินข้าวนอกบ้าน และที่น่าห่วงคือบางคนแจ้งไทม์ไลน์แบบงงๆว่าไปแจ็กพอตได้รับเชื้อโควิด-19 มาตอนไหน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสรุปได้ 1 อย่างก็คือ ประมาท การ์ดตก เพราะทุกคนถอดแมสก์ แม้จะอ้างว่าเพียงชั่วครู่ชั่วคราวก็ตาม

ตามข่าวที่ปรากฏแล้วน่าเป็นห่วงก็คือ คนบันเทิงติดโควิด-19 กันยกบ้าน ซึ่งส่งผลไปถึงลูกน้อย และพ่อแม่ที่อายุมาก พลอยตกอยู่ในสภาวะที่เสี่ยงอันตรายไปด้วยอย่างช่วยไม่ได้

หลังเทศกาลสงกรานต์มีกองถ่ายละครหลายกองกำลังพิจารณาว่าจะเปิดกองถ่ายทำต่อ โดยจะนำเอามาตรการโซเชียลดิส-แทนซิง หรือการเว้นระยะห่าง มาใช้ร่วมกับการใช้แอลกอฮอล์เจล การตรวจวัดไข้ก่อนทำงาน เหมือนอย่างที่เคยใช้ในการแพร่ระบาดรอบที่ผ่านมา

ปัญหาก็คือความรุนแรงการแพร่ระบาดในครั้งนี้ไม่เหมือนกับครั้งก่อน เห็นได้จากมาตรการดังกล่าวใช้ไม่ได้ผลจนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุดในทุกวันนี้

ดังนั้น ถ้าคิดจะเปิดกองถ่ายจริงๆ ผู้จัดละครก็ต้องคิดให้หนักว่า ถ้ากองถ่ายกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นมา จะรับผลที่จะตามมาได้หรือไม่.

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดทองหล่อคลัสเตอร์ทองหล่อคลัสเตอร์สถานบันเทิงดาราติดโควิดนักร้องติดโควิดทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:47 น.