ไลฟ์สไตล์
100 year

พอร์ช ไม่นิ่งเฉย เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ดด่าสนุกปากโยงดราม่าแฟนเก่า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
18 เม.ย. 2564 20:29 น.
SHARE
Closed in: 45

ไม่ทนอีกแล้ว เดินทางเข้าแจ้งความทันที สำหรับพระเอกดัง พอร์ช ศรัณย์ พร้อมด้วยทนายความส่วนตัว ทนายเจมส์ นิติธร ได้เดินทางเข้าแจ้งความพร้อมลงบันทึกประจำวัน เพื่อเอาผิด หลังเพจดังได้นำข้อความของ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนสาวของ พอร์ช มาโพสต์ และชาวเน็ตบางคนได้มาแสดงความคิดเห็นและวิจารณ์ในแง่ลบ พร้อมกับลงรูป จนเกิดความเข้าใจผิด

โดย พอร์ช ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า "เรื่องที่มีคนมาโพสต์ถึงผมไม่ดีในเพจเพจนึง แล้วมันดันมีรูปผม มีชื่อผมด้วย ส่งผลทำให้มีคนเข้าใจผิดและเข้ามาเมนต์ด่ารุนแรง และมีคนเข้ามาคอมเมนต์ทำให้ผมกลายเป็นคนผิดอีกด้วย ก็ยุยง ปั่นอะไรแบบนั้นโพสต์นั้นมันมาจากเพจ แต่ผมไม่รู้ว่าเขาเอามาจากไหน"

ข่าวแนะนำ

ข้อความไหนทำให้เรารู้สึกว่าต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง?

"โอ้โห หลายอันมากๆ เยอะมากๆ ที่เห็นนะ ไม่ได้มีพูดดีสักอัน แต่ก็มีบางอันที่อ่านแล้วเขาระบุตัวตนว่าเป็นเรา คือถ้าอ่านเฉยๆ แล้วไม่รู้สึกว่าเป็นเราก็โอเค แต่บางอันคือพูดแล้วดันมีชื่อเรา กลายเป็นว่าคนที่อธิบายมาในคอมเมนต์เนี่ย ทำให้คนอื่นเข้าใจว่าเป็นพอร์ชนี่เอง ตั้งแต่เพจที่เอามาลงแล้วว่ามีทั้งหน้าและชื่อเรา"

ในส่วนของที่มาแจ้งความข้อหาอะไร?

ทนายเจมส์ "วันนี้ที่เขาแจ้ง น้องก็พูดไปเกือบหมดแล้วว่า จุดประสงค์ที่มาแจ้งวันนี้คือเราไม่รู้ว่าเขาเอาข้อมูลมาจากไหนแล้วมาโพสต์ ไอจีของน้องจริงๆ หรือเปล่าไม่รู้ อันนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะไปสืบสวน สอบสวน แต่ที่แน่ๆ คือมีรูปหน้าน้องอยู่ น้องก็เลยเสียหาย แถมมีชื่ออีก แม้จะเป็นชื่อเล่นก็ตาม

กำลังจะบอกว่าถึงแม้ในกระทู้จะไม่มีชื่อของน้องพอร์ชอยู่ แต่การที่มีรูปอยู่มันทำให้รู้ว่าเป็นใคร อันนี้ก็มีความผิดได้ ต้นโพสต์เองที่ผมไปอ่าน ต้นโพสต์ไม่ได้พูดถึงใครเลย แค่บอกว่าดาราชายคนหนึ่งแค่นั้นเอง แต่การที่เอารูปไปแปะทำให้คนเข้าใจเลยว่าเป็นพอร์ช

เบื้องต้นก็เป็นข้อหาหมิ่นประมาท ถ้าเอกสารเป็นเอกสารปลอมก็อาจจะมีการนำเข้าข้อมูลเป็นเท็จด้วย ตรงนี้ต้องดูก่อน เป็นหน้าที่ของตำรวจ"

เกรียนคีย์บอร์ดโดนกี่คน ที่จะเอาเรื่องวันนี้?

ทนายเจมส์ "เดี๋ยวต้องดูก่อน เพราะว่าหลังจากที่มีข่าวออกไปก็มีคนติดต่อมาขอโทษก็มี ซึ่งตรงนี้ผมก็ปรึกษากับน้องว่าอันไหนที่พออะลุ้มอล่วยได้ก็ผ่อนปรนไป แต่บางอันมันหนักจริง น้องไปทำร้ายร่างกายเขาอย่างนี้ มันทำให้ภาพน้องเสีย"

พอร์ช "มันกลายเป็นเรื่องอื่นแล้ว มันกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยู่ในโพสต์แล้ว เริ่มมาขุดโน่น นี่ นั่น เริ่มมาว่า ซึ่งสิ่งที่คุณพูดมามันไม่ได้มีหลักฐาน แล้วผมรู้สึกว่าการที่คุณมากล่าวหาคนอื่นโดยไม่มีหลักฐาน มันสามารถทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้

แล้วผมก็ จริงๆ ผมเป็นคนไม่ค่อยอะไรมากอยู่แล้ว โดนว่า โดนอะไรมา ผมก็เฉยๆ กับมัน เพราะรู้สึกว่าเดี๋ยวมันก็คงผ่านไป แต่ว่าหลังๆ มันเริ่มไม่ไหว เริ่มมีคนมาแท็กทีม เริ่มมีคนมาว่าผม ผสมโรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคุณไม่รู้ข้อเท็จจริง และคุณก็ไม่รู้ว่าไปฟังมาจากใครหรือเปล่า

เอามาพูดต่อเป็นเรื่องตลก สนุกสนาน ซึ่งตัวผมก็พยายามตลกกับทุกเรื่องที่เกิดขึ้น แต่บางทีมันก็ตลกไม่ออก บางทีมันกลายเป็นว่าทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง แล้ววันนี้ซึ่งผมแทบจะไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครเลย ผมก็ต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเองครับ"

เครียดไหม?

พอร์ช "จริงๆ ก็เครียดเหมือนกันนะ เพราะว่าคือถ้าด่านิดหน่อย ก็เข้าใจได้ แต่อย่างที่บอกว่ามันกลายเป็นมีเรื่องอื่นขึ้นมา ที่มันไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ กลายเป็นว่ามันมีคนเข้าไปปั่นให้ผมดูแย่ขึ้นไปอีก มันก็กลายเป็นว่า เฮ้ย ผิดประเด็นแล้ว คุณจะด่า จะว่าอะไรผม ช่วยพูดเรื่องจริง

หรือคุณช่วยมีหลักฐานในการที่จะมานั่งว่าคนอื่น ถ้าไม่มีหลักฐาน คุณไม่สมควรพูด ไม่สมควรออกมาคอมเมนต์ให้เป็นเรื่องสนุกสนาน เพราะฉะนั้นผมก็ อย่างที่บอกผมออกมาปกป้องสิทธิ์ของผม สำหรับคนที่ไปโพสต์ปั่นหรืออะไร ผมมีหลักฐานหมด ยังไงก็รอรับหมาย แล้วก็มาชี้แจงกันว่าคุณพูดถึงผมหรือเปล่า ว่ายังไง ก็เจรจาได้ครับ ลองคุยดู".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พอร์ช ศรัณย์พอร์ช ศรัณย์ แฟนเก่าทนายเจมส์พอร์ช เกรซเกรซ ชลิตาแฟนเก่าพอร์ช ศรัณย์เกรซ ชลิตา แฟนเก่าพอร์ชข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:37 น.