ไลฟ์สไตล์
100 year

กวาง เดอะเฟซ รับเครียดจิตตกหลังต้องกักตัว ทำน้ำหนักลดไป 4 กิโลฯ

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 17:35 น.
SHARE
Closed in: 45

เพราะมีคนรอบตัวติดเชื้อโควิด-19 เลยทำให้ กวาง เดอะเฟซ หรือ กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล อยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยง งานนี้เจ้าตัวต้องกักตัว 14 วัน ก่อนจะไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง

ล่าสุด กวาง ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมรีวิวชีวิตตัวเองในช่วงกักตัว 14 วันที่ผ่านมา พร้อมยอมรับเลยว่าในช่วงแรกนั้น เจ้าตัวจิตตก เครียด และกดดันมากๆ เพราะคนรอบตัวเป็นหลายคน และตนเองต้องรับผิดชอบต่อสังคม ทำให้ช่วงที่ผ่านมาน้ำหนักลดลงไปหลายกิโลฯ 

ข่าวแนะนำ

"วันนี้กวางมารีวิวกักตัว อยู่บ้านพรุ่งนี้ก็จะครบ 14 วันแล้วค่ะ จากการกักตัวครั้งนี้ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นมากเพราะอยู่คนเดียวจริงๆ ในตอนแรกที่ต้องกักตัวกวางอยู่ในภาวะเครียด แพนิค จิตตก และกดดันมากๆ เพราะคนรอบตัวเราเป็นหลายคน

กลัวโควิดก็กลัวแต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือเราไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตได้ในแบบที่เรารักเพราะเราก็ต้องรับผิดชอบต่อสังคมเหมือนกัน ช่วงแรกๆวันๆไม่ทำอะไรมีแต่เสพข่าวโควิดว่าใครเป็นบ้าง ใครติดบ้าง อยู่ดีดีก็กลายเป็นคนจิตตกโดยไม่รู้ตัว

ข้าวไม่ทาน เครียดจนลงกระเพาะ ทานแล้วอ้วก แบบสองวันทาน 1 มื้อ และทานน้อยมาก ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์น้ำหนักลงไป 3-4 กิโล อาทิตย์ต่อมาพอตั้งสติได้ เริ่มคิดว่ากวางปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้ไม่ได้แล้ว

ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเราจะป่วยจริงๆในที่สุด สถานการณ์อย่างนี้ก็ควรทำให้ตัวเองแข็งแรงมากๆ ก็เลยเริ่มออกกำลังกาย หัดทานวิตามินและยาสมุนไพรเยอะมากๆ ทั้งๆ ที่ไม่เคยทานเลย เข้านอนเร็วพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามทานอาหารให้ครบมื้อ ทำอาหารทานเอง ดูซีรีย์ ปั่นสมูทตี้ทาน มาร์คหน้า วีดีโอคอลคุยกับเพื่อนคนนั้นคนนี้ วัดไข้วนๆไป

และที่สำคัญที่สุดคือพยายามเสพข่าวให้น้อยลงเพราะเราก็ต้องเซฟสุขภาพจิตของเราเหมือนกัน วันนี้ก็วันที่ 13 แล้วในการกักตัว เหมือนเวลามันผ่านมายาวนานมากๆ เช้าวันที่ 17 นี้กวางจะไปตรวจโควิคอีกรอบ และรายงานผลนะคะ

สุดท้ายแล้วขอเป็นกำลังใจให้คนที่ป่วยและคนที่กักตัวทุกคน โรคนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกค่ะ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ต้องระวังตัวเองและดูแลตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ สู้ไปด้วยกันค่ะ

P.S ขอบคุณครอบครัว แม่โจ เพื่อนๆทุกคนที่คอยดูแล ให้กำลังใจ คอยโทรหา ซื้อของซื้อขนมมาให้นะคะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กวาง เดอะเฟซกวาง วรรณปิยะกวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุลกวาง เดอะเฟซ กักตัวดารากักตัวดารา โควิด-19ข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:05 น.