ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ๊ส เล่าอาการโควิดทรมาน นอนปิดแอร์ยังหนาว ปวดใจวินาทีที่ต้องแยกจากเมีย

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 11:32 น.
SHARE
Closed in: 45

หลังจากที่ แจ๊ส ชวนชื่น ได้ออกมาแจ้งข่าวว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 และตอนนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาไลฟ์เฟซบุ๊ก Padung Songsang กลางดึก เพื่อแจ้งถึงอาการป่วยในตอนนี้ว่า ปวดตัว มีไข้ เจ็บคอ และหนาวสั่นจนต้องปิดแอร์ ใส่เสื้อกันหนาวนอนห่มผ้าก็ยังไม่หายหนาว 

นอกจากนี้ แจ๊ส ยังได้เล่าถึงวันที่รู้ว่าตนเองเป็นโควิด-19 และต้องอยู่ห่างจากภรรยา แจง แจงจิต วินาทีที่เมียเดินออกจากห้องไป และไม่รู้ว่าจะไปนอนที่ไหนมันโคตรทรมาน เพราะกลับบ้านก็ไม่ได้ กลัวไปติดลูกๆ มันปวดใจมากที่เห็นเมียร้องไห้ตลอดเพราะเป็นห่วง 

ข่าวแนะนำ

โดย แจ๊ส เล่าว่า วันนี้อยู่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 2 แล้ว น้าค่อมกับ บอล เชิญยิ้ม โชคดีที่ไม่มีไข้ แต่ตนเองปวดตัว แสบคอ ไอและมีไข้ ทุกคนมักจะมีดราม่ากันว่า ทำไมไม่อย่างนั้นไม่อย่างนี้ ซึ่งโรคนี้ไม่มีใครอยากติดหรอก อย่างช่วงโควิดรอบแรกที่ผ่านมา ตนเองกับแจง ภรรยา ระวังตัวมากๆ ทั้งไปซื้อของมาตุน บวกกับความที่ใส่หน้ากากอนามัยแล้วคิดว่ามันน่าจะเอาอยู่ อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ 

เป็นไปได้ตอนนี้อยากแนะนำว่า ให้ออกไปซื้อของมาตุนไว้อย่างเดียว อย่าออกไปไหนเด็ดขาด เพราะมันน่ากลัวมากๆ หมอกับพยาบาลหายากมาก กว่าตนเองจะได้ห้องก็ต้องรอคนที่เขารักษาหายออกจากโรงพยาบาลก่อน ส่วนใหญ่ที่ได้ห้องจะเป็นตึกเก่า เพราะโรงพยาบาลที่เขาไว้สำหรับผู้ป่วยโควิด เขาจะแยกตึกไว้อีกที่หนึ่ง จะให้นอนสบายๆ คงยาก

ส่วนอาการป่วยนั้น ขนาดนอนปิดแอร์ ใส่เสื้อกันหนาวแบบหนาๆ และนอนห่มผ้ายังรู้สึกหนาวมากๆ เลย เปิดแอร์ไม่ได้เลย อาจจะคิดไปเองก็ได้ว่าโควิดมันอยู่อากาศเย็นๆ ไม่ได้ ถ้าเปิดแอร์มันจะหนาวสั่น ไม่มีแอร์ยังรู้สึกหนาวสั่นเลย คัดจมูก แสบคอ ปวดตัว อยากให้ทุกคนระวังตัวมากกว่าเดิม 

โควิดที่น่ากลัวมากที่สุดคือลงปอด และตัวเองก็ไอด้วย ไอหนักมาก แต่เอกซเรย์แล้วโชคดีที่ไม่ลงปอด เพราะตัวเองไอค่อนข้างเยอะ โรคนี้ทำคนรอบข้างประสาทเสีย เมียร้องไห้ แต่ลูกยังเล็กไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร 

วันที่เป็นไข้ แจง ให้ไปตรวจโควิด ตนเองก็ไปตรวจที่โรงพยาบาล หลังไปตรวจเสร็จก็กลับมาห้อง แต่นอนกับเมียตลอดเวลา โชคดีที่ตอนนั้นอยู่คอนโด เพราะอาทิตย์นั้นทำงานตลอดเลยคุยกับเมียว่า ถ้าเราออกไปทำงานข้างนอก เราจะไปนอนคอนโด จะได้ไม่ติดเชื้อกับลูก

เช้าวันนั้นหลังจากตื่นจากไข้ ก็ได้รับข่าวว่า พี่บอล เชิญยิ้ม ติดโควิด และหันไปเห็นเมียนั่งอยู่ตรงระเบียง เพราะเขารู้ก่อนที่ตนเองจะตื่นมา สุดท้ายก็ต้องแยกห้องกัน ตื่นมาแล้วเห็นเมียอยู่ไกลๆ คนรักกันต้องมาระแวงกัน มันทุกข์มากเลยนะ ไม่รู้ว่าใครเป็นเหมือนกันมั้ย

แล้วเมียก็ต้องออกไปจากห้อง ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าจะไปนอนไหน เพราะบ้านก็กลับไปนอนไม่ได้ สุดท้ายเลยเอารถบ้านที่มีไปจอดนอนหน้าบ้านตัวเอง มันทุกข์มาก เห็นลูกเดินผ่านแต่เขาเข้ามาหาไม่ได้ ส่วนตนเองก็ฝืนนอนหลับไป พอตื่นเช้ามาผลออกเป็นโควิด-19 คือรู้อยู่แล้วว่าต้องเป็น เพราะปกติเวลาเป็นไข้ กินยาแป๊บเดียวก็หาย แต่นี่ไม่หาย ตื่นมาก็รู้แล้วทั้งที่ผลยังไม่มาว่าต้องใช่แน่ๆ 

แถมไม่กล้าจับของอะไรในห้องเลย เพราะกลัวคนอื่นกลับมาเขาจะติดจากสิ่งของเหล่านั้น มันฟุ้งไปหมด ใครไม่เป็นไม่รู้เลย เปิดทีวีในห้องบรรยากาศเหมือนคนอกหัก อารมณ์เหมือนไม่มีใคร แต่มันมีเขาเข้ามาหาเราไม่ได้ ต้องอยู่ห่างๆ เมียร้องไห้ตลอดเวลาเพราะเป็นห่วง 

จนได้เข้ามาโรงพยาบาล ตนเองก็โทรหาเมียตลอด บอกรักกัน คนมันไม่เคยห่างกัน เมียก็บอกว่า ถ้าหายจะบอกรักทุกวันเลย ซึ่งตนเองรู้สึกว่างานกับเงินมันก็สำคัญนะ แต่ชีวิตมันไม่มีอะไรแน่นอน 

ทั้งนี้ แจ๊ส ยังฝากอีกว่า สิ่งที่สำคัญคือบอกรักคนที่สำคัญ อย่าทำงานจนลืมอะไรบางอย่าง ซึ่งตนเองเป็นมาแล้ว ถึงจะมีชื่อเสียงข้างนอกแต่ยามเจ็บไข้ได้ป่วย ชื่อเสียงเหล่านี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย คนที่อยู่ข้างๆ ต่างหากที่ช่วยดูแล ใครไม่ได้เป็นไม่รู้ แต่อยากบอกทุกคนตอนนี้ว่า อย่าเป็นเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ๊ส ชวนชื่นแจ๊ส ชวนชื่น ติดโควิดดารา โควิด-19แจ๊ส แจงแจง แจงจิตแจงเมียแจ๊สข่าวบันเทิงดาราติดโควิดดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:07 น.