ไลฟ์สไตล์
100 year

"แพน นทีเทพ" เปลี่ยนชื่อแก้เคล็ดหวังทิ้งอดีตไว้กับชื่อเก่า เล่าชีวิตพังเพราะ "เมาแล้วขับ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 เม.ย. 2564 06:01 น.
SHARE
Closed in: 45

หลังจากเกิดกรณี “เมาแล้วขับ” ทำให้ชีวิตเปลี่ยนชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ สำหรับนักแสดงหนุ่ม แพน-นทีเทพ (สุรเกียรติ) บุนนาค ได้เปลี่ยนชื่อตามคำแนะนำของ อ.เชียง ปัญญวิชญ์ ก่อนที่หนุ่มแพนจะตัดสินใจบวชเรียนอยู่นานถึง 2 เดือน ทิดแพนได้อัปเดตชีวิตที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า “ผมหายไปบวชมา บวช 2 เดือน ที่วัดสระมณี จ.อุดรธานี ได้รับการแนะนำจาก อ.เชียง แต่ก่อนบวชผมถือศีล ถือพรหมจรรย์ เป็นระยะเวลา 3 เดือนก่อนไปบวช รวมระยะเวลา 6 เดือนกว่าๆ”

พอได้บวชแล้วชีวิตเป็นยังไงบ้าง

ข่าวแนะนำ

“ดีครับ ด้วยความเป็นวัดต่างจังหวัดอะไรไม่วุ่นวายเท่าที่กรุงเทพฯ จำนวนวันที่จะสึกยืดไปเรื่อยๆ จากทีแรกวางไว้เดือนนึงกลายเป็นสองเดือน”

เคยคิดไหมจะสงบนิ่งได้ยาวนานขนาดนี้

“ไม่คิดเหมือนกัน ตอนแรกตั้งใจจะบวชก่อนเกิดเรื่อง ผมบวชที่กรุงเทพฯตั้งใจจะออกไปต่างจังหวัดแต่ไม่ได้ไป เหมือนเราติดค้างไว้กับพระพุทธศาสนา บวกกับการทำงานที่ถ่ายละครทุกวัน ปิดเรื่องนี้เรื่องนี้ต่อ ทำให้เรายังไม่ได้ บวชรอบสองสักที ก็วางแพลนสิ้นปีที่ผ่านมาจะไปบวช กะว่าปิดกล้องละครจะไม่รับงานแล้ว แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์เสียก่อน”

เชื่อว่าท่านมาทวงสัญญา

“อาจจะและส่วนนึงเราประมาทเองด้วย ใช้ชีวิตประมาทเอง”

ก่อนหน้านั้นมีสัญญาณเตือนก่อนมั้ย

“ไม่มีครับ แต่มีหลายคนทัก มีเรื่องไหนที่สัญญาไว้หรือเปล่าแล้วยังไม่ได้ไปทำ ผมเคยบอกว่าถ้าเรื่องที่นึกออกคือการบวชใหม่แล้วจะไปอยู่ต่างจังหวัด”

หลังสึกออกมามารอบนี้ดูนิ่งขึ้นหรือเปล่า

“หลายคนบอกนิ่งขึ้น มีสติมากขึ้น คิดอะไรก่อนพูด โผงผางน้อยลง ความหัวร้อนลดลง สังเกตได้จากการขับรถ คือตอนนี้หมดเรื่องข้อกฎหมาย 6 เดือน ระงับใบขับขี่ ตอนนี้ผ่านมา 7 เดือนแล้ว เราสามารถกลับมาขับรถได้เป็นปกติ ถ้าเมื่อก่อนใครขับรถมาปาดหน้าเราจะบีบแตร เรากลับมามองแทนเค้าคงมีธุระเร่งรีบ ถ้าเราอยู่ในภาวะเร่งรีบเราก็อาจจะทำแบบเค้า กลับมองเป็นแบบนั้นแทน มองรอบด้านมากขึ้น”

ช่วงนี้เทศกาลสงกรานต์แล้ว จากเหตุการณ์วันนั้นอยากจะเตือนคนอื่นๆยังไงบ้าง

“ให้เอาเหตุการณ์ของผมเป็นอุทาหรณ์ คุณจะดื่ม ไม่ผิดหรอก ถ้ามีสาธารณะสำนึกในการขับรถ ฤทธิ์แอลกอฮอล์ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จากเคสผมทำให้เรากลับมาคิดว่า ดีแล้วจบแค่ตรงนี้ที่ไม่มีใครเป็นอะไร ไม่มีใครเสียชีวิต หรือพิการ อยากจะเตือนสงกรานต์นี้อยากรณรงค์ จะดื่ม พักผ่อนที่บ้านได้แต่กรุณาอย่าขับรถเลย แต่ถ้าไม่ดื่มจะดีกว่าเพราะช่วงนี้อยู่ในสถานการณ์โควิดด้วย ทางการแพทย์สื่อชัดเจนการดื่มจะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำลง ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย”

ช่วงแรกๆ หลังเกิดเรื่องตอนออกไปข้างนอก สายตาจากคนที่มองอึดอัดแค่ไหน

“ส่วนใหญ่จะมาหนักทางโซเชียล ตอนนั้นก็งดเล่นไปเลย 2-3 วัน จนกลั่นกรองความคิดตกผลึกว่าเราอาจจะขอโทษสังคม และขอโทษผู้ใหญ่ทุกท่านที่มอบโอกาสให้เราแล้วเราทำมันพังลงผ่านโซเชียลน่าจะดีที่สุดแล้ว จริงๆอยากจะพูดเรื่องคนที่เข้ามาคอมเมนต์เหมือนกัน จากที่เราได้สัมผัสพี่น้องในวงการ บางคนที่เค้าใจไม่แข็งมากพอ บางคนเป็นโรคซึมเศร้าเลยนะ อย่างที่บอกโซเชียลฆ่าคนได้ ผมเห็นกับตา พอเราได้สัมผัสพี่น้องได้รับผลกระทบแบบนี้ เราจะแย่มากกว่านี้ไม่ได้ เราจะต้องมูฟออนเพราะมีคนที่อยู่ข้างๆเรา ยิ่งเห็นแม่ช่วงนั้นเครียดมากเพราะฉะนั้นเราต้องปรับเปลี่ยนที่ตัวเองแล้ว”

การทำงานล่ะจะยังไงต่อดี มีติดต่อเข้ามามั้ย

“มีถามๆเข้ามาบ้างครับแต่ติดทรงผมอยู่ ตอนนี้เราออกมาเป็นนักแสดงอิสระชีวิตก็เปลี่ยนเหมือนกัน มันจะกลับมาเป็นลูปเดิมตอนที่เราหมดสัญญากับอาร์เอส ก่อนเข้าช่อง 7”

อยากจะฝากอะไรต่อสังคม

“ก่อนอื่นฝากขอโทษผู้ใหญ่ที่มอบโอกาสมาให้แต่เราทำพัง รวมถึงแฟนคลับที่เค้าคอยติดตามเรามา ขอบคุณจริงๆ ในวันที่ผมแย่จริงๆ ยังมีพวกคุณที่คอยให้กำลังใจผมจนกลับมาแบบนี้ได้ รวมถึงกับใครที่รอติดตาม เบื้องต้นเข้าไปดูไอจีชื่อเก่า @pan_surakiat แต่ตอนนี้ส่วนตัวผมเปลี่ยนชื่อเป็นนทีเทพ แปลว่าเทวดาแห่งน้ำ ทีแรกใจไม่อยากเปลี่ยนชื่อ แต่พอนั่งคุยกับ อ.เชียง แนะนำเปลี่ยนชื่อให้เรื่องราวเกิดขึ้น ตัวเราที่เป็นแบบนั้นมันให้จบไปพร้อมกับชื่อเก่า ทำชื่อใหม่ขึ้นมาแต่เราจะต้องเปลี่ยนเป็นคนใหม่”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพน สุรเกียรติแพน สุรเกียรติ บุนนาคแพน สุรเกียรติ เมาแล้วขับแพน นทีเทพ บุนนาคเปลี่ยนชื่อเมาแล้วขับนักแสดงข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:17 น.