ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด-19 ทำพิษ "บูม" ต้องเลื่อนแพลนวิวาห์ "กีฟ" ธุรกิจกระทบแต่ก็ยังประคองได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
12 เม.ย. 2564 06:30 น.
SHARE

ได้รับผลกระทบถ้วนหน้าจากการแพร่ระบาดรอบใหม่ของโควิด-19 รวมทั้งพระเอกวิก 7 สี บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ที่เปิดร้านขนมปัง รวมทั้งแพลนวิวาห์กับแฟนนักแสดงสาว กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์ ก็ต้องเลื่อนออกไป เจอ บูม งาน “เดอะมาร์เก็ต สงกรานต์ ฉลองนคร 2564” ที่ศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบ็งคอก (ราชประสงค์)

เริ่มจากถามถึงร้านขนมปังได้รับผลกระทบเยอะมั้ย?

ข่าวแนะนำ

“จริงๆก็ต้องบอกว่าได้รับผลกระทบทั้งหมดเลย เพราะลูกค้าที่เดินวอล์กอินก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะที่ทำงานบางที่เริ่ม work from home แล้ว แต่ก็ค่อนข้างโชคดีที่ยังมีออเดอร์บ้าง เพราะของเราก็มีทำเป็นสแน็กบ็อกซ์ สามารถจัดส่งได้ ก็มาทดแทนกับยอดหน้าร้านที่หายไป ตอนนี้ตั้งแต่มาเป็นของบูมทำคนเดียว มีหุ้นคนเดียว 100% ทั้งหมด 4 สาขาครับ ไม่ได้มีการปิดตัวครับ ยังอยู่ครบหมด เป็นความ ต้องการของเราอยู่แล้ว ต่อให้กำไรเยอะหรือน้อย เราอยากให้เกิดการจ้างงาน อยากให้พนักงานมีงานทำ และเราก็จ่ายเงินเดือนเขาเต็มที่ 100% ได้กำไรน้อยลงไม่เป็นไร คือเรายังมีงาน มีธุรกิจ มีรายได้จากตรงอื่น แต่พนักงานเขามีรายได้จุดเดียว และเขาลำบากกว่าเรา เค้าต้องดูแลครอบครัว ไม่มีการลดพนักงานเลยครับตั้งแต่เปิดร้านมาเลย จนมาช่วงโควิด พนักงานทุกคนอยู่ครบหมด และจ่ายเงินเต็ม”

ทำไมถึงมาทำคนเดียวแล้ว?

“ก็ด้วยความคิดเห็นบางอย่างเรามองคนละมุมกัน แต่ก็จบกันด้วยดี น้องก็เข้ามาบอกเราว่าขอไม่ทำต่อนะ น้องบอกว่ามีอย่างอื่นต้องไปทำต่อ มีธุรกิจของคุณพ่อที่ต้องไปดูแล เราก็โอเค ขอซื้อหุ้นทั้งหมดมาเลย ก็เริ่มทำคนเดียวมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ปีกว่าแล้วครับ ถามว่าต้องรับความเสี่ยงยังไงบ้าง เพราะเราทำคนเดียว คือผมค่อนข้างโชคดีที่มีทีมบริหารดี ตอนนี้คือมีพี่น้องและน้องกีฟ-ดราภดา ก็เป็นหนึ่งในทีมบริหารด้วย คือมีคนเก่งประสบการณ์เยอะมาช่วยกัน ปรับแผนอะไรกันใหม่หมด ก็แทบจะไม่มีอุปสรรคอะไรเลยหลังจากที่เรามาทำเอง เคลียร์ส่วนแบ่งกับหุ้นส่วนเรียบร้อย ไม่มีปัญหาครับ คือเค้าถือหุ้นอยู่เท่าไหร่ มูลค่าเท่าไหร่ เค้าขายหุ้น 50% ผมก็ซื้อหมดเลย ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินอะไร เลยครับ”

เรื่องความรักล่ะ แพลนแต่งงานล่ะ โควิด-19 ยังระบาดไม่เลิก มีผลกระทบกับแพลนแต่งงานมั้ย?

“ถามว่าโควิด-19 มีผล กระทบกับงานแต่งมั้ย พูดตรงๆ ก็คงมี เพราะถ้าเป็นอย่างนี้ปีนี้คงไม่จัดอยู่แล้ว แต่ก็ค่อนข้างโชคดีที่ปีนี้ไม่ได้มีฤกษ์อยู่แล้ว”

แปลว่าไปซุ่มหาฤกษ์มาแล้ว?

“ผมไม่ได้ซุ่มก็แค่รู้ว่าปีนี้ไม่มี คือเราไปเช็กดวงประจำปีกันอยู่แล้วก็สนุกกับการทำงานกันต่อ”

ปีหน้าล่ะ?

“ก็ต้องดูก่อนว่าถ้าสถานการณ์แบบนี้ ก็ไม่อยากให้ใครเดินทางอะไรเยอะ”

ใจเราสองคน อยากแต่งมั้ย?

“อยากสิครับ แต่ไม่ซีเรียสเลยว่าต้องรีบแต่ง ก็คงคุยกันก่อน คือถ้าไม่ได้คิดจะมี น้องก็คงแต่งเมื่อพร้อม แต่ถ้าคิดจะมีน้องก็คงต้องเร็วหน่อย เพราะอายุก็เริ่มเยอะมากขึ้นแล้ว เผื่อมีน้องจะได้โตมาเล่นกับเราทัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บูม กิตตน์ก้องบูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษกีฟ ดราภดากีฟ ดราภดา โสตถิพิทักษ์บูม กีฟ แฟนบูม กีฟ แต่งงานร้านขนมปังผลกระทบโควิดข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:08 น.