วงการบันเทิงระส่ำหนักทีเดียว หลังจากการระบาดของโควิดระลอกที่ 3 มีคนบันเทิงติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วนับสิบราย ล่าสุดนักแสดงสาวเซ็กซี่ หยาดทิพย์ ราชปาล และ เมฆ แฟนหนุ่มนอกวงการ ที่จะมีแพลนแต่งงานในวันที่ 21 และ 30 เมษายน ก็ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะเป็นห่วงสถานการณ์ความปลอดภัยของทุกคน โดยทั้งคู่ติดโควิด-19 ด้วย

หยาดทิพย์ ราชปาล ขอบคุณภาพจากไอจี @yardthip
หยาดทิพย์ ราชปาล ขอบคุณภาพจากไอจี @yardthip

โดย หยาด หยาดทิพย์ ได้โพสต์ภาพข้อความลงไอจีส่วนตัว ระบุว่า “งานแต่งของหยาดและพี่เมฆที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 และ 30 เมษาต้องเลื่อนออกไปก่อนนะคะ ทางเราได้แจ้งยกเลิกกับทาง รร. ตั้งแต่วันที่ 8-9 ที่ผ่านมา เพราะเป็นห่วงสถานการณ์ความปลอดภัยของทุกๆ คนจากโควิด ผลตรวจครั้งแรกของเราทั้งคู่เป็น Negative แต่หลังจากนั้นผลตรวจของเราทั้งคู่รอบ 2 ออกมาเป็น Positive ค่ะ

...

วันที่ 10 ตอนเย็น ทาง รพ.แจ้งว่าพี่เมฆมีผลเป็น positive (เป็นโควิด) จากการตรวจครั้งที่ 2 คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อ วันที่ 2 เมษา จากการไป รร. So Sofitel และร้าน The Cassette Sky Bar at SO Bangkok

- พี่เมฆทราบข่าวว่าพบเจอผู้ติดเชื้อวันที่ 5 เมษา ไปตรวจที่ รพ. ทันที ผลออกวันที่ 6 ว่าไม่เป็น Negative
- วันที่ 7 ได้เดินทางไปตรวจอีกครั้ง (รอบ 2) ผลออกวันที่ 10 ช่วงเย็นว่าเป็นโควิด

หยาดคิดว่าน่าจะได้รับเชื้อผ่านทางพี่เมฆ เพราะไม่มีอาการใดๆ จนถึงวันที่ 10 ตอนเย็น และช่วงวันที่ 3-10 ที่ผ่านมาไม่ได้ออกไปไหน นอกจากไปตรวจโควิด แต่ได้พบเจอพี่เมฆที่คอนโด

Timeline ของหยาดนะคะ
- วันที่ 31 ถ่ายละครศีรษะมาร
- วันที่ 1 ถ่ายละครศีรษะมาร
- วันที่ 2 นัดคุยงาน wedding planner 2 คนที่คอนโด
- วันที่ 3-6 อยู่คอนโดไม่ได้ออกไปไหน
- วันที่ 7 อยู่คอนโด/ไปตรวจโควิดแบบไดร์ฟทรูโดยรถส่วนตัว เสร็จแล้วกลับคอนโด
- วันที่ 8-9 อยู่คอนโด
- วันที่ 10 เที่ยงผลออกว่าไม่เป็นโควิด (negative) และไปตรวจโควิดอีกครั้งรอบ 2 ตอน 13.00 น. ตอนหลัง 2 ทุ่มเริ่มมีอาการอาเจียนหลายรอบมาก หน้ามืดจะเป็นลม เหมือนจะมีไข้ จึงเดินทางมาแอดมิทที่ รพ.บำรุงราษฎร์ ตอนตี 2 เพราะฝากครรภ์ที่นี่และพักที่คอนโดอยู่คนเดียว
- วันที่ 11 ผลออกว่าเป็น positive ติดโควิด ตอนนี้อยู่ในความดูแลของคุณหมอแล้วค่ะ”

...

ก่อนจะปิดท้ายว่า “ทางหยาดและพี่เมฆต้องขอโทษกับทุกๆ ฝ่าย ทุกๆ งาน ผู้ใหญ่ ทีมงาน นักแสดงและงานที่รับผิดชอบไว้จากเหตุการณ์ผลกระทบในครั้งนี้ ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆ ค่ะ งานแต่งงานของเราต้องเลื่อนไปก่อน และขอบคุณสำหรับทุกคนที่เป็นห่วงด้วยนะคะ ตอนนี้หยาดมีน้อง ตั้งครรภ์ครบ 16 สัปดาห์พอดี และมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างกังวลใจ อาการตอนนี้มีไข้ ปวดหัว ไอและเจ็บคอค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจ หยาดจะเข้มแข็งเต็มที่ และขอให้ทุกคนปลอดภัยด้วยนะคะ”.