ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้องข้ามรุ่น ไม่ยอมใครง่ายๆ เพื่อคำว่าแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 20:00 น.
SHARE
Closed in: 45

สีสันของทุกวันเสาร์เวลาหกโมงเย็นหลังเคารพธงชาติช่วงนี้ต้องยกให้รายการ “ร้องข้ามรุ่น” ไปเต็มๆ กับการเปิดศึกรอบ Battle ในแต่ละสัปดาห์ที่ยิ่งทวีความเข้มข้น ความลุ้นระทึก และความเซอร์ไพรส์ของผู้เข้าแข่งขันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่เลือกมาร้องข้ามรุ่น หรือ เทคนิคการร้องเพลงที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด จนทำให้กรรมการต้องเอ่ยปากชม จนตอนนี้ก็ยากที่จะเดาทางว่าใครจะเป็นตัวเต็งของสาย A

ข่าวแนะนำ

เปิดศึกรอบ Battle สัปดาห์นี้คนในสตูถึงกับร้องว้าว เพราะทีมผู้เข้าแข่งขัน 3 ท่าน ประกอบด้วย นักร้องข้ามรุ่นที่อายุน้อยที่สุดในรายการ “น้องพอร์ช”, สาวสวยเสียงหวาน “เอินเอิน” และหนุ่มวัยเก๋ามาดชาวร็อก “อาเปี๊ยก” แต่ด้วยกติกาแข่งขันระบบไต่อันดับผู้ที่มีคะแนนมากที่สุดในรอบออดิชั่นของกลุ่มนี้คือ “อาเปี๊ยก” จึงส่งผลให้ “น้องพอร์ช” และ เอินเอิน ต้องมาทำการแข่งขันกันก่อน เพื่อหาผู้ชนะไปชิงกับ “อาเปี๊ยก”

และเมื่อการแข่งขันเริ่มต้น “เอินเอิน” เลือกร้องข้ามรุ่นในบทเพลง “ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม” ส่วน “น้องพอร์ช” ก็ไม่น้อยหน้าเลือกบทเพลงข้ามรุ่นสุดเก๋าอย่าง “เจงกิสข่าน” มาร้องสู้ แต่ด้วยเสียงใสๆ ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดของบทเพลงได้ดีอีกทั้งยังมีการพัฒนาการของเทคนิคการร้องที่ก้าวกระโดด จึงทำให้ “เอินเอิน” เอาชนะ “น้องพอร์ช” ไป และได้ไปแข่งขันร้องเพลงต่อกับ “อาเปี๊ยก”

ซึ่งคู่นี้เป็นคู่ที่น่าลุ้นและสร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการไม่น้อย เพราะ “อาเปี๊ยก” เลือกบทเพลง “ถ้าฉันเป็นเค้า” มาสู้เพื่อชิงตำแหน่งและก็ร้องเพลงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี บวกกับมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วน “เอินเอิน” จุดนี้จะแพ้ไม่ได้ก็งัดเพลงโชว์พลังเสียงแนว Diva อย่างเพลง “พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ที่เล่นทำเอาสะกดสายตาผู้ชมทั้งสตูไปอย่างขั้นเทพ และเมื่อถึงช่วงเวลาการตัดสิน ผลปรากฎว่า “เอินเอิน” เอาชนะ “อาเปี๊ยก” และคว้าแชมป์สาย A คนที่สองไปครองได้สำเร็จ

ใกล้จะครึ่งทางของการหาแชมป์กลุ่มของสาย A ที่การแข่งขันยิ่งเพิ่มดีกรีความสนุกและลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าใครจะเป็น 5 คนสุดท้ายของแชมป์กลุ่มสาย A ร่วมลุ้นและเชียร์กันได้ใน “ร้องข้ามรุ่น” ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้องข้ามรุ่นร้องข้ามรุ่น ไทยรัฐทีวีรายการร้องข้ามรุ่นแข่งขันร้องเพลงข่าวบันเทิงทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:10 น.