ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่านแล้วเท่

แจ๋วริมจอ
8 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 49 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 19 ได้กลับมาจัดในรูปแบบเดิมๆอีกครั้งหนึ่ง งานจะมีขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 98-99 ระหว่างวันที่ 17 ถึง 25 เมษายนนี้ เวลา 10.00-21.00 น.

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติในปีนี้ มาในธีม “อ่านเท่” ไม่ว่าคุณจะชอบอ่านหนังสือแบบไหน สไตล์ใด ก็เท่ได้ในแบบ ฉบับของตัวคุณเอง

ข่าวแนะนำ

ในบางครั้งหนังสือก็เป็นสิ่งสะท้อนถึงตัวตนคนอ่าน ลองมาค้นหาความเท่ในแบบฉบับของคุณดู ด้วยการมาเลือกหาหนังสือที่คุณชื่นชอบ

ปีนี้มีสำนักพิมพ์ต่างๆถึง 223 แห่ง นำหนังสือมาเปิดบูธจำหน่าย และมีหนังสือใหม่ๆมาเปิดตัวกว่า 1,200 ปก แบ่งเป็นโซนต่างๆ คือโซนหนังสือเด็กและสื่อการศึกษา โซนนิยาย วรรณกรรม โซนหนังสือทั่วไป โซนการ์ตูน โซนหนังสือเก่า โซนหนังสือการศึกษา

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆบนเวทีอีกมากมาย รวมถึงการจะได้พบกับตัวจริงเสียงจริงของนักเขียนชื่อดัง ที่จะมาพบปะกับผู้อ่านพร้อมทั้งมอบลายเซ็นลงในหนังสือให้ด้วย

ปีที่แล้ว 2563 เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์มีการขยายตัวติดลบ 30-40 เปอร์เซ็นต์

แต่สำหรับในปีนี้ คาดกันว่าอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์จะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และคาดกันว่าตลอดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 49 จะมียอดจำหน่ายหนังสือเป็นเงินราว 220-230 ล้านบาท

คอหนังสือห้ามพลาด...และสำหรับผู้ที่สะดวกในการช็อปปิ้งออนไลน์ เลือกซื้อ หนังสือผ่านทาง www.ThaiBookFair ได้ด้วย.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49สัปดาห์หนังสือนานาชาติสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 19งานหนังสือไบเทค บางนาสำนักพิมพ์หนังสือช็อปปิ้งออนไลน์ซื้อหนังสือออนไลน์ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:43 น.