ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไข่มุก รุ่งรัตน์" เปิดโลกเปลี่ยนลุค "ลูกทุ่งสายฝอ" ยอมรับมีแฟนแต่ไม่เปิดตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
8 เม.ย. 2564 06:01 น.
SHARE

สายเลือดความเป็นลูกทุ่งเต็มตัว มีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนกลายเป็น “นักร้องลูกทุ่งโซล” สำหรับ ไข่มุก-รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช ล่าสุดวางไมค์ใส่อินเนอร์การเป็นนางแบบลุค “ลูกทุ่งสายฝอ” สาว ไข่มุก เผยว่า “วันนี้มาแบบลูกทุ่งสายฝอ (ยิ้ม) ไข่มุกรู้สึกว่าลูกทุ่งอยู่กับอะไรก็ได้ อย่างแฟชั่นวันนี้ทาง MiX Magazine ก็ตีโจทย์ออกมาว่าความเป็นลูกทุ่งคือความระยิบระยับ หรือขนนก บวกกับไข่มุกเองที่ถือเป็นนักร้องลูกทุ่งแต่จับมาเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ซึ่งลงตัวมากค่ะ แค่รู้สึกว่าไม่เหมือนตัวเองเลย ไม่เคยแต่งหน้า แต่งตัวสไตล์นี้มาก่อน วันนี้เปิดประสบการณ์และสนุกมากๆค่ะ”

ข่าวแนะนำ

หลายคนบอกว่าเพลงลูกทุ่งเชย ส่วนตัวไข่มุกคิดว่ายังไงและคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของเพลงลูกทุ่ง

“ลูกทุ่งไม่เชยนะคะ อย่างที่บอกเพลงลูกทุ่งอยู่กับอะไรก็ได้ อย่างไข่มุกเองคือเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง แต่พอเราเรียนสายดนตรีบวกกับฟังเพลงมากขึ้น เราก็ดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์เข้ากับเอกลักษณ์เรา ที่หลายคนมองว่าเชยอาจเป็นเพราะเพลงลูกทุ่งมีมานานมาก ตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ส่วนเสน่ห์ไข่มุกมองว่ามันคือชีวิตคือความสนุก เชื่อมั้ยว่าเวลาที่เปิดเพลงลูกทุ่ง จังหวะสนุกๆ เหมือนสามช่า คนก็เต้น มันเหมือนอยู่ในสายเลือดเราไปแล้ว”

ขอคำจำกัด ความของนักร้องลูกทุ่งโซล

“มันมาจากการที่คอร์ดของเพลงลูกทุ่งจะคล้ายกับดนตรีแจ๊ส สามารถผสมผสานเข้ากันได้ เวลาร้องมันจะเป็นแนวแจ๊ส แนวอาร์แอนด์บี มันจะไม่ใช่ลูกทุ่งแบบแม่ผึ้ง พุ่มพวง และด้วยความที่ไข่มุกเรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขา ดนตรี และได้ฟังดนตรีแนวอื่นๆมากขึ้น รู้สึกว่าลูกทุ่งอยู่กับอะไรก็ได้ ส่วนตัวชอบแนวเพลงอาร์แอนด์บี ชอบฟังก์ วิธีการร้องจะไม่ใช่ลูกทุ่งแต่ให้ร้องแนวลูกทุ่งจ๋าก็ร้องได้นะคะ แต่ก็ร้องลูกทุ่งโซลได้เหมือนกันพอเราร้องบ่อยๆ เราก็จะรู้เอกลักษณ์ของเราเอง ว่าอ๋อ เราชอบร้องแบบนี้ เอื้อนแบบนี้ ด้วยสำเนียงลูกทุ่งที่ติดตัวเรามา มันเลยกลายเป็นลูกทุ่งโซลค่ะ”

ศิลปินคนไหนที่เราอยากนำเพลงลูกทุ่งไปฟีเจอริงด้วย

“พี่ปาล์มมี่ค่ะ ไข่มุกว่าพี่ปาล์มมี่เขาชอบอะไรที่ดูพื้นบ้าน พื้นเมือง ทุ่งนา ท้องไร่ เขาชอบวัฒนธรรม เพลงของพี่ปาล์มมี่ก็สนุกด้วย ถ้าอยากฟีเจอริงด้วยก็คงเป็นพี่ปาล์มมี่ค่ะ”

ถามถึงเรื่องความรักบ้าง ไม่ค่อยได้ยินเรื่องความรักจากไข่มุกเลย

“จริงๆก็มีบ้างนะคะ แต่ก็ไม่ได้โฟกัสขนาดนั้น พอเราโตขึ้นไข่มุกจะซีเรียสกับอายุมาก ต้องโตอย่างมีคุณภาพ อยากโตขึ้นแบบก้าวกระโดด อยากมีงาน มีเงินเก็บมากๆ ให้พ่อกับแม่สบายที่สุดมากกว่า เหมือนโฟกัสเรื่องครอบครัวมากกว่า ส่วนความรักถ้ามีก็ดีค่ะ เป็นกำลังใจให้กัน อยู่ข้างกัน ก็มีคนคุยแต่ไม่ได้เปิดตัว”

ความรักในมุมมองไข่มุกเป็นยังไง

“ความเข้าใจคือสิ่งสำคัญที่สุด เข้าใจเรา เข้าใจในหน้าที่การงาน อยู่เป็นกำลังใจให้กัน เป็นที่ปรึกษา เวลาเราเหนื่อยก็ถาม เป็นอีกคนที่ทำให้เราใจฟู เวลาไข่มุกชอบใครมันจะไม่ได้มีสเปกค่ะ แต่ถ้าคุย แล้วถูกคอก็ชอบ แต่ไม่ชอบคนตัวเล็ก ชอบคนที่ดูปกป้องเราได้ ชอบคนที่ให้คำปรึกษาได้ ตอบคำถามเราได้ สอนเราได้ ชอบคนที่โตกว่าค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข่มุก รุ่งรัตน์รุ่งรัตน์ เหม็งพานิชนักร้องลูกทุ่งนักร้องลูกทุ่งโซลไข่มุก รุ่งรัตน์ ความรักไข่มุก รุ่งรัตน์ แฟนถ่ายแฟชั่นข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14:55 น.