ไลฟ์สไตล์
100 year

ตุ๊ก-ลูกเกด โพสต์ชี้แจงแล้ว หลังร่วมงานนักแสดงประกอบละครที่ติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 23:58 น.
SHARE

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดอย่างรวดเร็วเริ่มกลับมาอีกครั้ง โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อในแต่ละวันที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งวงการบันเทิงก็มีประเด็นร้อนเรื่องโควิดอีกครั้ง เมื่อเมื่อมีข่าวว่านักแสดงประกอบรายหนึ่ง ซึ่งร่วมเล่นละคร “สงครามดอกไม้” ทางช่อง GMM25 ติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลกระทบกับนักแสดงและทีมงานกองละครอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

หนึ่งในนั้นคือ ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล ซึ่งเป็นนักแสดงในละครเรื่องนี้ ก็ได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพและข้อความของนักแสดงรายดังกล่าวที่ติดเชื้อโควิด พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ตามที่เป็นข่าวว่ามีตัวประกอบติดโควิดและมาทำงานในกองถ่าย สงครามดอกไม้ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะนี้ผ่านมา 14 วันแล้ว เครียดเลยค่ะ และเพิ่งทราบข่าวตอนหัวค่ำนี้เอง ถือว่าเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงและพร้อมแสดงความรับผิดชอบเพื่อความสบายใจต่อตัวเองและผู้ใกล้ชิด พรุ่งนี้เช้าจะไปตรวจที่ รพ. ค่ะ ผลตรวจเป็นอย่างไรจะแจ้งทราบนะคะ #ตุ๊กเดือนเต็ม #อยู่ในกลุ่มเสี่ยง #โควิด19 #สงครามดอกไม้ #เราต้องรอด”

ตุ๊ก เดือนเต็ม ขอบคุณภาพจากไอจี @justme_fullmoon
ตุ๊ก เดือนเต็ม ขอบคุณภาพจากไอจี @justme_fullmoon

ด้าน ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม หนึ่งในนักแสดงละครเรื่องนี้ และถ่ายรูปกับนักแสดงที่ติดเชื้อโควิด ก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ผ่านไอจีส่วนตัวว่า “เนื่องจากมีนักแสดงที่อยู่ในกองละครที่เกดเล่นได้รับเชื้อโควิด-19 จากคนรู้จักในวันที่ 28 มี.ค. และมีการโพสต์รูปที่เกดได้ถ่ายรูปกับน้องนักแสดงคนดังกล่าว เกดขอชี้แจงดังนี้ วันสุดท้ายที่เกดและน้องได้เจอกันคือวันที่ 23 มีนาคม ซึ่งเป็นเวลา 5 วันก่อนที่น้องได้รับเชื้อ เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ตัวเกดจะไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลแล้วจะนำผลมาแสดงให้ทราบโดยเร็วที่สุดค่ะ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ ลูกเกด เมทินี”

ลูกเกด เมทินี ขอบคุณภาพจากไอจี @metinee
ลูกเกด เมทินี ขอบคุณภาพจากไอจี @metinee

และล่าสุดกองละคร "สงครามดอกไม้" ก็ได้โพสต์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยบอกว่า "สืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าวว่านักแสดงสมทบหญิงท่านหนึ่งที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 5 เมษายน นั้น ได้มาร่วมเข้าฉากในกองถ่าย "สงครามดอกไม้" ซึ่งข้อมูลที่ออกไปมีความคลาดเคลื่อนหลายอย่าง ทางกองฯ จึงขอชี้แจงในข้อเท็จจริงดังนี้

นักแสดงสมทบท่านนี้ได้มาทำงานที่กองฯ ในวันที่ 23 มี.ค. ทั้งนี้จากไทม์ไลน์ของน้องนั้นคือได้มีการพบปะเพื่อนผู้ที่ติดเชื้อในวันที่ 28 มี.ค. ซึ่งเป็นหลังจากที่มาทำงานที่กองฯ ของเรา แต่เหตุที่เกิดขึ้นนี้ทางผู้จัดละคร รวมถึงนักแสดง และทีมงานทุกท่าน ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้มีการไปตรวจเชื้อโดยทันทีที่ทราบข่าว (วันนี้ จันทร์ที่ 5 เม.ย.) เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของทุกฝ่าย อีกทั้งได้สั่งระงับการออกกองถ่ายไปก่อน จึงแจ้งมาเพื่อให้เข้าใจตรงกันโดยถ้วนทั่ว และขอขอบพระคุณในความห่วงใย และกำลังใจที่ส่งมาถึงพวกเราในทุกช่องทาง".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ลูกเกด เมทินีลูกเกด เมทินี กิ่งโพยมตุ๊ก เดือนเต็มตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุลโควิดวันนี้ข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 11:19 น.