ไลฟ์สไตล์
100 year

รอกระหึ่มก้อง

แจ๋วริมจอ
3 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับ “ชีวิตภาพยนตร์ไทย” ในรอบ 45 ปี ที่พระเอกภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ในปี 2519 กลายมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องเดียวกัน และได้กลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง

พร้อมกับนางเอกคู่ขวัญคนเดิม “จิ๋ม-ลลนา สุลาวัลย์” แห่ง “วัยอลวน” งานกำกับ ภาพยนตร์สุดล้ำ (ในยุคนั้น) ของบรมครูผู้กำกับจิตรกรอมตะ “เปี๊ยก โปสเตอร์

ข่าวแนะนำ

นำโครงเดิมเอามาเป่าปัด งัดกลยุทธ์ทันยุคมาเป่าปลุกรุกเร้ากระเส่ากระแสให้มีการกลับมาดูหนังกันทั้งครอบครัวด้วยกันอีกครั้ง ในเวอร์ชันโคลนนิงใหม่ “วัยอลวน ฮ่า!” ภาพยนตร์ระร่วนอารมณ์ 2021

เป็นวัยอลวน ฮา! ฉบับคลาสสิก & โรแมนติกคลิกคอมเมดี้ ด้วยพลานุภาพแห่งรักล้นใจของ “ตั้มโอ๋” เจนเก่า และ “โต๋อั้ม” เจนใหม่ อันเป็นหมัดเด็ดในพลังคิดของผู้กำกับฯร่วมสมัย “ไพโรจน์ สังวริบุตร”

ไม่เพียงเท่านั้น “พี่เอ๋” ยังโชว์ “ลายมือ” การเขียนเพลงใหม่ (เพลงเก่าอยู่ครบครัน) “ไม่ใช่ฝัน” ให้ “สิงโต นำโชค” เป็นคนถ่ายทอด ในแบบรำลึกนึกถวิลถึงวัยวันก่อนเก่า “นอสตาลเกีย” (Nostalgia) ให้ “ต๋อย-เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน” ดูแลทำนองและเรียบเรียงดนตรี

“ไพโรจน์-สิงโต-เทิดศักดิ์” ใส่จิตวิญญาณรังสรรค์สร้างผลงานภาพยนตร์รสชาติใหม่ให้ “เอ็ม พิคเจอร์ส & เดอะ ฟิฟท์ เอลลิเม้นท์ ฟิล์ม” ได้กระหึ่มก้องกันอีกครั้ง 12 เมษายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยจะจารจารึกงานอันทรงคุณค่านี้ ที่มีโอกาสได้หวนคืนกลับมามีลมหายใจอีกครั้งในทุกดวงใจของคนไทยยุควัยอลวนสะพรั่งบาน กินเวลายาวนานถึง 45 ปี

และชั่วกัลปาวสานตำนานพระเอกตลอดกาลในดวงใจ “ไพโรจน์ สังวริบุตร” ครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยอลวนฮ่าวัยอลวนภาพยนตร์ไทยหนังไทยไพโรจน์ สังวริบุตรสิงโต นำโชคเพลงประกอบภาพยนตร์ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 05:40 น.