รอกระหึ่มก้อง

ข่าว

รอกระหึ่มก้อง

แจ๋วริมจอ

  3 เม.ย. 2564 05:01 น.

  นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับ “ชีวิตภาพยนตร์ไทย” ในรอบ 45 ปี ที่พระเอกภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ในปี 2519 กลายมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องเดียวกัน และได้กลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง

  พร้อมกับนางเอกคู่ขวัญคนเดิม “จิ๋ม-ลลนา สุลาวัลย์” แห่ง “วัยอลวน” งานกำกับ ภาพยนตร์สุดล้ำ (ในยุคนั้น) ของบรมครูผู้กำกับจิตรกรอมตะ “เปี๊ยก โปสเตอร์

  นำโครงเดิมเอามาเป่าปัด งัดกลยุทธ์ทันยุคมาเป่าปลุกรุกเร้ากระเส่ากระแสให้มีการกลับมาดูหนังกันทั้งครอบครัวด้วยกันอีกครั้ง ในเวอร์ชันโคลนนิงใหม่ “วัยอลวน ฮ่า!” ภาพยนตร์ระร่วนอารมณ์ 2021

  เป็นวัยอลวน ฮา! ฉบับคลาสสิก & โรแมนติกคลิกคอมเมดี้ ด้วยพลานุภาพแห่งรักล้นใจของ “ตั้มโอ๋” เจนเก่า และ “โต๋อั้ม” เจนใหม่ อันเป็นหมัดเด็ดในพลังคิดของผู้กำกับฯร่วมสมัย “ไพโรจน์ สังวริบุตร”

  ไม่เพียงเท่านั้น “พี่เอ๋” ยังโชว์ “ลายมือ” การเขียนเพลงใหม่ (เพลงเก่าอยู่ครบครัน) “ไม่ใช่ฝัน” ให้ “สิงโต นำโชค” เป็นคนถ่ายทอด ในแบบรำลึกนึกถวิลถึงวัยวันก่อนเก่า “นอสตาลเกีย” (Nostalgia) ให้ “ต๋อย-เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน” ดูแลทำนองและเรียบเรียงดนตรี

  “ไพโรจน์-สิงโต-เทิดศักดิ์” ใส่จิตวิญญาณรังสรรค์สร้างผลงานภาพยนตร์รสชาติใหม่ให้ “เอ็ม พิคเจอร์ส & เดอะ ฟิฟท์ เอลลิเม้นท์ ฟิล์ม” ได้กระหึ่มก้องกันอีกครั้ง 12 เมษายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์

  ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยจะจารจารึกงานอันทรงคุณค่านี้ ที่มีโอกาสได้หวนคืนกลับมามีลมหายใจอีกครั้งในทุกดวงใจของคนไทยยุควัยอลวนสะพรั่งบาน กินเวลายาวนานถึง 45 ปี

  และชั่วกัลปาวสานตำนานพระเอกตลอดกาลในดวงใจ “ไพโรจน์ สังวริบุตร” ครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
   04:11

   ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์