ปู ไปรยา เรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านคุ้มครองคนเมียนมา แต่โดนทัวร์ลง

ข่าว

  ปู ไปรยา เรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านคุ้มครองคนเมียนมา แต่โดนทัวร์ลง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 11:20 น.

  ในฐานะทูตสันถวไมตรี UNHCR งานนี้นางเอกสาว ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก จึงได้โพสต์เรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านของเมียนมามอบความคุ้มครองต่อผู้ลี้ภัยต่อความรุนแรงที่มีเพิ่มขึ้นในประเทศเมียนมา

  ซึ่ง ปู ไปรยา ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงอินสตาแกรมของตัวเอง เป็นภาพข้อความที่เขียนไว้ว่า "UNHCR เรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านของเมียนมา มอบความคุ้มครองต่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ด้านการมอบความคุ้มครอง" 

  พร้อมกับเขียนแคปชั่นไว้ว่า "UNHCR แสดงความกังวลใจต่อความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นในประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นผลให้เกิดความทุกข์ทรมาน และการพลัดถิ่นของผู้คน" 

  แต่หลังจากที่ปูโพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็เจอทัวร์ลง โดยเข้ามาเขียนคอมเมนต์ว่า อย่าลืมเซฟประเทศตัวเองด้วยนะครับ, พี่ปูจะไม่กล่าวอะไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศไทยหน่อยหรอครับ มีเยาวชนโดนคดีอย่างไม่เป็นธรรมนะครับ ลองดูครับ สักนิดนึง, ก่อนจะช่วยเหลือก็ต้องดูศักยภาพของตัวเองก่อน ตอนนี้ว่ายน้ำเอาแค่ตัวเองก็กำลังจะจมแหล่มิจมแหล่ ถ้าแบกคนขึ้นบ่าอีกคาดว่าคงต้องตายตกตามกันไปเลย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รับบทแม่สื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ดี๊ด๊า "โบวี่" ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาว
   02:38

   รับบทแม่สื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ดี๊ด๊า "โบวี่" ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาว

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์