ต้นสังกัด BNK48 ร่อนประกาศ ฝ้าย รุ่น 2 - จีจี้ รุ่น 3 พ้นสภาพเป็นสมาชิก

ข่าว

  ต้นสังกัด BNK48 ร่อนประกาศ ฝ้าย รุ่น 2 - จีจี้ รุ่น 3 พ้นสภาพเป็นสมาชิก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2564 16:08 น.

  หลังจากที่ ฝ้าย สุมิตรา ได้ออกมาไลฟ์สดว่าทางต้นสังกัดได้ส่งหนังสือพ้นสภาพการเป็นสมาชิกวงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดทางเพจ BNK48 ก็ได้โพสต์ประกาศถึงการพ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลของ ฝ้าย สุมิตรา ระบุว่า 

  "เนื่องจาก นางสาว สุมิตรา ดวงแก้ว (ฝ้าย) ได้มีการกระทำผิดต่อกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายหัวข้ออันเป็นการผิดสัญญาต่อบริษัทฯ (การพิจารณาในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมือง) เพื่อรักษาความเป็นระเบียบและผลประโยชน์ของสมาชิกที่เหลืออยู่

  บริษัทฯ จึงมีมติให้ นางสาว สุมิตรา ดวงแก้ว พ้นสภาพจากการเป็นศิลปินของบริษัทฯ แต่ยังต้องผูกพันตามเงื่อนไขในสัญญาที่ต้องปฏิบัติหลังเลิกสัญญาทุกข้อ พร้อมทั้งส่งมอบเฟซบุ๊กแฟนเพจ faii BNK48 และ อินสตาแกรม faii.bnk48official คืนให้กับทางบริษัทฯ นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  สำหรับกิจกรรมที่หลงเหลือของ นางสาว สุมิตรา ดวงแก้ว ทั้งงาน BNK48 3rd Album "Warota People" 2-shot และ เทศกาลกีฬาอนุบาลหนูน้อย48 จะถูกยกเลิกการเข้าร่วมทั้งหมด รวมถึงจะไม่มีกิจกรรมปลดรูปและสเตจจบการศึกษาใดๆ ทั้งสิ้น (สำหรับรายละเอียดการคืนสินค้า กรุณาติดตามประกาศได้ในภายหลัง) และเนื่องด้วยเหตุผลทางกฎหมาย จึงทำให้บริษัทไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ได้ ทางเราหวังว่าจะได้รับความเข้าใจจากทุกท่าน"

  และนอกจากนี้ทางแฟนเพจยังได้เผยแพร่การพ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลของ จีจี้ ณัฐกฤตา สังดำหรุ สมาชิกรุ่นที่ 3 วัย 15 ปี ด้วย โดยระบุว่า จีจี้ ณัฐกฤตา ไม่สามารถปฏิบัติตนตามระเบียบวงได้ในหลายหัวข้อ ซึ่งถือเป็นการผิดสัญญา ถึงแม้จะมีการตักเตือนและลงโทษเป็นการภายในหลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ยังคงมีการกระทำผิดอยู่ เพื่อรักษาความเป็นระเบียบ

  บริษัทฯ จึงมีมติให้พ้นสภาพการเป็นศิลปินของบริษัท โดยความยินยอมของทั้งสองฝ่าย แต่ยังต้องผูกพันตามเงื่อนไขในสัญญาที่ต้องปฏิบัติหลังเลิกสัญญาทุกข้อ ส่วนกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการปลดรูป และเวทีจบก็จะไม่มีด้วยเช่นกัน เนื่องด้วยเหตุผลทางกฎหมาย จึงไม่สามารถเปิดรายละเอียดต่างๆ ได้

  สำหรับ จีจี้ ณัฐกฤตา สมาชิกรุ่นที่ 3 ของ BNK48 ถือเป็นคนแรกของรุ่นที่ 3 ที่ต้องออกจากวง และยังเป็นคนที่ออกจากวงไวที่สุดด้วยระยะเวลาเพียง 222 วัน นับตั้งแต่เปิดตัว 9 ส.ค. 2563 โดยก่อนหน้านั้น จีจี้ ได้ถูกบริษัทฯ ลงโทษให้งดใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. จนถึง 31 ม.ค. 2564 ฐานทำผิดกฎการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของบริษัทหลายครั้งมาแล้ว

  และตัว จีจี้ เอง ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ Jeje BNK48 เพื่อขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้ความเอ็นดูมาโดยตลอด และแฟนคลับที่ให้ความเอ็นดูและเป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด ดีใจมากๆ ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวง ขอโทษที่อาจทำให้แฟนคลับหรือใครหลายๆ คนผิดหวังในตัวเอง แต่ทุกอย่างมันเกิดขึ้นจากความผิดของตนเอง ขอรับความผิดครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  BNK48ฝ้าย BNK48ฝ้าย สุมิตตราจีจี้ BNK48จีจี้ ณัฐกฤตาจีจี้ BNK48 รุ่น3ฝ้าย BNK48 รุ่น2ข่าวบันเทิงนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์