เติ้ล-กระแต แชร์ประสบการณ์ ถูกอดีตผู้จัดการนางเอกฉกซองงานแต่ง (คลิป)

ข่าว

  เติ้ล-กระแต แชร์ประสบการณ์ ถูกอดีตผู้จัดการนางเอกฉกซองงานแต่ง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 มี.ค. 2564 15:00 น.

  เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่เคยมีปัญหากับอดีตผู้จัดการของ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สำหรับคู่สามีภรรยาของ เติ้ล ตะวัน และ กระแต เสาวคนธ์ ที่ล่าสุด ทั้งคู่ได้เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐทีวี ถึงกรณีที่ถูกอดีตผู้จัดการฉกซองงานแต่งของตน จนทำให้ไม่ได้คุยกับจั๊กจั่นมานานหลายปี ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า

  แชร์ประสบการณ์ครั้งหนึ่งถูกฉกซองงานแต่ง?
  เติ้ล : ใช่ เรื่องนี้ไม่ได้อยากจะพูด มันผ่านมานานแล้ว ไม่ได้ให้ค่ากับคนที่ขโมยของเราไป วันนั้นงานแต่งมีเพื่อนรักเขาให้ซองเงินมา ซึ่งพอสมควร

  กระแต : คือซองเงินมันหาย เราก็เลยให้ทางโรงแรมเปิดกล้องให้ดูในวันถัดไป จำนวนเงินมันเยอะ ก็เลยอยากจะรู้ว่าหายไปได้ยังไง แต่ถ้าหาแล้วหาคนเอาไปไม่เจอก็ไม่เป็นไร  เติ้ล : เอาจริงๆ เรื่องซองเงินไม่ใช่ประเด็นใหญ่ด้วยซ้ำ เราไม่คิดจะได้เห็นซองเงินหาย แต่กระแตเขาซีเรียสเรื่องหมีที่น้องแพนเค้กให้มามันหายไป ก็เลยไปตามหาว่าหมีใครเป็นคนเอาไป ปรากฏว่า

  กระแต : มันหายทั้งเงินและของที่น้องแพนเค้กให้มาเป็นของขวัญ เลยรู้สึกว่ามันหายเยอะ เลยให้ทางโรงแรมช่วยดูให้หน่อย

  เติ้ล : คนที่เอาของเราไป ตอนแรกเขาก็เหมือนร้อนตัว ไม่ใช่ร้อนตัวหรอก ก็ช่วยเหลือเรา เนี่ย มันเป็นอย่างนี้นะ อาแบบมาแล้วอาได้เห็นซองนะน้องนักข่าวที่เป็นรุ่นน้องที่สนิทกับเราสมัยเรียน ว่าเขาเป็นคนวิ่งเอาไปเปลี่ยนซองให้แล้วยื่นให้กับอา แล้วอาก็ยื่นให้กับเขาเอาไปเก็บไว้ที่เดิม เราก็ไม่ได้คิดอะไร

  กระแต : เราฟังเหตุการณ์จากเขา แล้วเราก็เอามาลำดับเอาจากการดูกล้องวงจรปิดของโรงแรม มาลำดับเหตุการณ์ มีน้องคนนี้จริง เขาเดินออกมาจริง เห็นเขาถือซองออกมาจริง เราก็เรียกเขามาคุย เขาก็บอกว่ามีคนบอกให้ไปเอากลับมาให้หน่อย

  เติ้ล : ประเด็นคือเรื่องซอง เราไม่ได้สนใจ ไม่คิดจะได้คืน แต่เผอิญพอเราไปเช็กกล้องวงจรปิด เราเจอหมี และทางโรงแรมก็บอกว่า ช่วยดูเรื่องนี้หน่อย พอเขาได้ซองแล้วคืนกลับน้องเขาไปที่ห้องแต่งงาน แล้วเราเห็นคนที่เอาไปเขามองซองที่เขาถืออยู่แล้วเดินลงไป แล้วหายไปเลย ในกล้องวงจรปิดเห็นชัดเจนมาก

  กระแต : มันเห็นแค่นั้น

  เติ้ล : แล้วไม่เห็นเขาเอาเงินกลับมาคืนที่ห้องอีกเลย

  กระแต : พอประมวลเหตุการณ์แล้ว มันเป็นเขาที่เอาไป แต่พอถามเขา เขาบอกไม่ได้เอาไป

  เติ้ล : แต่หลักฐานมันยืนยันชัดเจนมาก เอาจริงๆ นะ ยังมีซีดีอยู่เลย

  ตอนนั้นเอาเรื่องหรือแจ้งความเขามั้ย?
  เติ้ล : พูดตรงๆ เลยว่า ณ ตอนนั้นผู้ใหญ่หลายๆ คนก็บอกว่า เราก็ไม่อยากมีเรื่อง

  กระแต : มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นะเอาจริง

  เติ้ล : เงินไม่ได้เยอะนะ เรายังตกใจเลยว่าเขาทำทำไม คือเงินมันไม่กี่บาท ไม่กี่หมื่น ทำทำไม ไม่เข้าใจเหมือนกัน

  นัดมาเคลียร์มั้ย?
  กระแต : วันรุ่งขึ้นพอเรานัดคุยกับทางโรงแรมเสร็จ ก็ประมวลว่ามีใครอยู่ในเหตุการณ์ ก็เรียกคนเหล่านั้นมาคุยที่โรงแรม แต่ว่าเราไม่ได้ดำเนินคดีอะไร เพราะคิดว่าเคลียร์กันได้ คนกันเองทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นคนนอก เราก็จะดำเนินคดี แต่พอเห็นว่าเป็นคนกันเอง แต่ว่าเขาไม่ยอมรับ ด้วยหลักฐานด้วยกล้องที่มี ถ้าไม่รับก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ชดใช้ในสิ่งที่เราเข้าใจว่าเป็นเขาเอาไปละกัน ในที่สุด คือเขาคืนกลับมาให้

  เติ้ล : คือตอนแรกเราคิดว่าเขาคงมีเหตุผล เอ็กซิเดน เราคุยกันได้ แต่มันไม่ใช่ตามนั้น เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว เราคิดว่าเงินในซองนี้ เพื่อนสนิทเพื่อนที่เรารักมาก เขาใส่ซองมาให้เรา คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะมาเอาของที่เพื่อนรักมาให้เราไป

  หลังจากนั้นได้คุยกันมั้ย หรือว่าระแวง?
  กระแต : จริงๆ เขาก็เป็นคนสนิทของจั๊กจั่นโดยตรง แล้ววันนั้นจั๊กจั่นเป็นเพื่อนเจ้าสาวของเรา เรารักจั๊กจั่น สนิทมากๆ เอาจริงๆ เราก็แอบคิดนึดนิงว่าจั่นจะรู้เรื่องนี้มั้ย

  เติ้ล : จั่นเป็นเพื่อนเจ้าสาวเรานะ

  เป็นอุทาหรณ์สอนใจมั้ย?
  กระแต : เรามีคิดอยู่แล้วว่า ความสัมพันธ์ของเรากับจั่นจะต้องห่างหายกันไปแน่ๆ เพราะคนคนนี้แน่ๆ

  แล้วหายมั้ย?
  กระแต : หายจริงๆ ตั้งแต่นั้น การติดต่อกับจั่นก็น้อยลงๆ ไปเลย แต่เราก็ติดอยู่ในใจว่าถ้าวันนึงจั่นจะรู้ความจริงนี้ได้ เราก็ยินดีจะกลับไปรักกับจั่นเหมือนเดิม ซึ่งในตอนนี้โชคดีที่น้องคนนึงเขาไปเล่าให้จั่นฟังทั้งหมดแล้ว แล้วทางเราก็ได้คุยกับจั่น ว่าดีใจนะที่ในที่สุด เราก็ได้คุยเรื่องนี้กัน ได้คุยกับจั่นแล้ว คุยกับจั่นก่อนไปออกโหนกระแส แต่เราไม่ได้เป็นคนเล่าก่อน น้องคนนั้นเล่าให้ฟัง เราก็เลยไดเร็กไปให้กำลังใจจั่น เป็นกำลังใจให้นะ

  สรุปโล่งแล้ว?
  กระแต : เรากับจั่นไม่มีอะไร เรารักกันอยู่แล้ว ไม่มีอะไร แต่เราไม่รู้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จั่นเขาติดอะไรกับเราตรงไหนรึเปล่า งานแต่งเมื่อปี 57

  เติ้ล : สิ่งที่ติด เราก็รู้สึกเหมือนกัน ยังพูดกับแตว่า วันนั้นเราตามตำรวจมาได้นะ เอาจริงให้เขา

  กระแต : คือเราได้ปรึกษาทางพ่อพี่เติ้ลด้วย และในวันนั้นจั่นก็ยังอยู่ช่องอยู่ พ่อเลยบอกว่าอย่าให้มันเป็นเรื่องราวใหญ่โตเลย ทางเราก็เลยปิดกันตั้งแต่โรงแรมว่าเรื่องวันนี้จะไม่มีใครรู้ เราจะเก็บไว้เป็นความลับ ทั้งเราและเขาจะเงียบทั้งคู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เติ้ล ตะวันจั๊กจั่น อคัมย์สิริจั๊กจั่น ผู้จัดการส่วนตัวจั๊กจั่น แตกหักผู้จัดการส่วนตัวข่าวดาราข่าวบันเทิงผู้จัดการดาราดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 23:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์