ไลฟ์สไตล์
100 year

เมทัล คัดเน้นๆปล่อยเพลง "Tonight" เพลงจังหวะเก๋ พระเอกสุดเท่ "โดม" (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
10 มี.ค. 2564 07:15 น.
SHARE

ห่างหายงานเพลงไปพักใหญ่ ซุ่มหาแรงบันดาลใจจนได้สไตล์ที่ใช่ สาว เมทัล สุขขาว หรือในชื่อ เมทัล มาร์ส ก็ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิลเพลง Tonight (ทูไนท์) เพลงสากลจังหวะสบายกลิ่นอาย City Pop ผสม Funky อย่างลงตัว พูดถึงการตกหลุมรักใครแบบชั่วขณะจนทำให้เราตกอยู่ในภวังค์อย่างไม่ทันตั้งตัว เรียกได้ว่าเมทัลตั้งใจทำแบบสุดฝีมือ งานนี้ไม่พลาดดึงคุณสามี โดม ปกรณ์ ลัม มานั่งแท่น Executive Producer เมทัล พูดถึงเพลงนี้ว่า

ข่าวแนะนำ

“เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่ทัลแต่งแล้วมันดูง่ายต่อการเอามาทำและเห็นภาพมากที่สุด ความเจอใครในโมเมนต์หนึ่ง แล้วอุ๊ย! แอบคิดไปต่างๆนานา เข้าภวังค์และตกอยู่ในห้วงจินตนาการของเรา จริงๆแล้วทัลชอบแต่งเพลงเนื้อหาแนวคิดชีวิตอยากให้กำลังใจคนแต่กลัวจะตึงเครียดเกินไปเลยคิดว่าค่อยเป็นค่อยไป แก่ขึ้นแล้วค่อยทำแนวนั้น ส่วนเพลงนี้ทัลบอกทีมทำเพลงว่าอยากเน้น “ดนตรี” เน้นโซโล่ เลยนำแซกโซโฟนและกีตาร์โซโล่เท่ๆเข้ามาใส่ในเพลงนี้ ให้มีความไพเราะสุนทรีย์นำพาความสุขจรรโลงบรรยากาศให้กับทุกคนและหวังว่าวันนึงจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจเรื่องดนตรีหรือพลังบวกให้กับใครบางคนได้”

ด้านมิวสิกวิดีโอ เมทัล เองมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน “จริงๆเราไว้ใจด้านภาพกับช่างภาพชื่อพี่โต๊ด (johntods) ให้พี่เค้าแนะนำคนทำเอ็มวีให้ ได้น้องจีน ผู้กำกับไฟแรง (khamkwan) โดยคอนเซปต์เมทัลจะวางโทนสี ไอเดียคร่าวๆมาแชร์กัน ทางจีนผู้กำกับเลยเสนอเรื่องเป็นว่า เมทัลมาจากดาวดวงนึงอันแสนไกลโพ้น เดินทางที่จะมาเจอผู้ชายที่เราชอบยังโลกโดยมีเวลาแค่คืนนี้และบอกว่าต้องมีพระเอกเอ็มวีหล่อๆเท่ๆจะเป็นใครดีพี่เมทัลว่า...เลยลงตัวที่พี่สา (หัวเราะ) ทัลว่าน่ารักดีค่ะ เค้าช่วยเราเรื่องเพลงอยู่แล้ว มาถ่ายเอ็มวีด้วยกันก็เป็นอะไรที่น่ารักดี ส่วนเรื่องเต้นเราคิดว่ามันเป็นฟีลโยกเบาๆค่ะชม MVได้แล้วที่ Youtube: Metal Mars https://youtu.be/OzrMNfQq4vY

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมทัล สุขขาวโดม ปกรณ์Tonightเพลงเพลงใหม่เมทัลบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:25 น.