ไลฟ์สไตล์
100 year

แตงโม นิดา เปิดใจครั้งแรกหลังเจอพิษศัลยกรรม พร้อมเผยหน้าล่าสุดแบบชัดๆ

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 13:11 น.
SHARE

ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ หลังมีข่าวนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เจอพิษศัลยกรรมจากการผ่าตัดที่ผิดพลาดเพราะเส้นประสาทถูกตัด ทำให้ช่วงหลังไม่ค่อยออกมารับงานละคร และตอนนี้ก็มีปัญหาเกิดขึ้นกับชีวิตเยอะมาก อีกทั้งยังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

แตงโม นิดา ขอบคุณภาพจากไอจี @melonp.official
แตงโม นิดา ขอบคุณภาพจากไอจี @melonp.official

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด แตงโม นิดา ได้มาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับ แอนนา ทีวีพูล ผ่านรายการ "เผ็ดมันส์บันเทิง" ทางช่อง 8 โดย แอนนา ได้สอบถามถึงอาการหลังศัลยกรรมทำพิษจนปากผิดรูป พร้อมทั้งแตงโมยังได้โชว์หน้าล่าสุด ผ่านวิดีโอคอลกลางรายการ และเผยว่า บางคนคิดว่าอัมพาตไปครึ่งซีกเลยหรือเปล่า ก็ไม่ถึงขนาดนั้น เมื่อถามว่าที่ข่าวบอกว่าเป็นอัมพาตครึ่งหน้า ปากขยับไม่ได้ คางไม่ไปจริงไหม แตงโม ได้ตอบว่า “ไม่รู้ ดูหน้าเอาเอง”

ส่วนคำถามที่ว่าเวลาพูดแล้วเหมือนคางไม่ไปตามรูปปากจริงมั้ย แตงโมยอมรับว่าใช่ เมื่อถามอีกว่าแล้วอาการนี้เป็นมานานหรือยัง แตงโม บอกว่า “ค่อยๆ เป็นมาเรื่อยๆ ด้วยความที่เมื่อก่อนเราฉีดฟิลเลอร์ค่อนข้างเยอะ พอวันหนึ่งเรารู้สึกจะเอาสารแปลกปลอมออก เราไปขูดสารแปลกปลอมออกแล้วใส่สารซิลิโคนแทน แต่การขูดมีความเสี่ยงที่จะโดนหรือไม่โดนเส้นประสาท ช่วงแรกๆ ที่ไปทำมาคือมันเป็นเยอะมาก แต่อันนี้คือดีแล้ว ดีขึ้นเยอะเลย”

หลังข่าวออกไปมีคนส่งกำลังใจมาให้เยอะไหม แตงโมบอกว่าเยอะมาก พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ และบอกว่า “ขอบคุณมากๆ มีทั้งบอกว่าที่นี่รักษาดี ลองไปปรึกษาดู ให้กำลังใจ บางคนก็บอกว่าเคยเป็นเหมือนกัน ต้องใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าจะหาย อยากให้อดทนรอ ใจเย็นๆ ขอบคุณมาก และขอบคุณทุกๆ คน ทุกๆ คุณหมอ พยาบาลที่พยายามช่วยทำให้มันดีขึ้น”

ถามว่าชีวิตตอนนี้เป็นอย่างไรยังรับละครหรือทำงานได้มั้ย แตงโม กล่าวว่า “ใจจริงโมรักละคร อยากเล่นละครอยู่ ด้วยความที่เราเป็นแบบนี้เราก็เกรงใจผู้ใหญ่ กลัวว่าเราจะทำงานให้เขาได้ไม่เต็มที่ เราเลยขอพักไว้ก่อน ถ้ามันดีกว่านี้ หรือเราเข้ากล้องไปแล้วมันดูธรรมชาติกว่านี้ เราก็อาจจะรับงาน แล้วแต่ความเมตตาของผู้ใหญ่ ถ้าหายแล้วก็ติดต่อได้นะคะ” 

ย้อนหลังไป 1 ปี ไม่มีงานตอนนี้อยู่ยังไง แตงโม เผยว่า “ตอนนี้กินเงินเก่า แล้วเอาเงินลูกมาใช้ แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์ของตัวเอง” เมื่อถามถึงสภาพจิตใจและการเงินเป็นยังไง ยังไหวอยู่มั้ย แตงโม เผยว่า "สภาพจิตใจค่อนข้างแย่ตั้งแต่ตอนคุณพ่อป่วยแล้ว ช่วงนั้นเราเป็นต่อมหมวกไตล้า ค่อนข้างแย่เลยช่วงนั้น เจอกับมรสุมโรคภัยไข้เจ็บตัวเอง และโรคของคุณพ่อด้วย แล้วคุณพ่อก็มาเสีย ลึกๆ ในใจยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ พยายามทำให้ดีขึ้นทุกวัน จะบอกว่าเราแย่ เราโน่นนี่ มันก็ไม่ยุติธรรมกับคนที่เขาแย่กว่าเรา ที่เงียบเพราะมีอีกหลายคนเขาแย่แต่ยังสู้ เราก็เอาเขาเป็นตัวอย่าง เราก็ต้องสู้เหมือนกัน ได้กำลังใจจากตรงนี้เยอะ เพราะฉะนั้นช่วยเยียวยาจิตใจของเราให้ดีขึ้น

ก่อนวางสาย แตงโม ได้ฝากไว้ว่า “สำหรับคนที่จะจ้างงาน แล้วแต่เนื้องานเลย หากอยากให้โมสวยพูดเป๊ะ โมต้องขอเวลารักษาตัวก่อน ถ้าไม่ซีเรียสอยากช่วยค่าเทอมลูก อยากช่วยให้โมมีรายได้ในการรักษาตัว ถ้าไม่ซีเรียสการพูดการพรีเซนต์ สามารถจ้างรีวิวหรืออะไรได้ ถ้าเป็นภาพนิ่งสบายเลย ไม่ต้องมีมูฟเมนต์ปากเยอะ สามารถทำงานได้”.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แตงโม นิดาแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์แตงโม นิดา ศัลยกรรมแตงโม นิดา ปากเบี้ยวแตงโม นิดา โรคซึมเศร้าดาราศัลยกรรมข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:58 น.