ดราม่าหนักหน่วง ชาวเน็ตแห่แบน เดอะ เดบิวต์ฯ ก็อปวงไอดอลสาวชื่อดัง

ข่าว

  ดราม่าหนักหน่วง ชาวเน็ตแห่แบน เดอะ เดบิวต์ฯ ก็อปวงไอดอลสาวชื่อดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มี.ค. 2564 13:30 น.

  ยังไม่ทันได้ออนแอร์ ซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล ก็เจอพิษแฮชแท็ก #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล เข้าให้ซะแล้ว เนื่องจากแฟนๆ ของ BNK48 และ CGM48 เห็นหลายๆ ส่วนในตัวอย่างซีรีส์ดังกล่าวเหมือนมีการลอกเลียนบางเหตุการณ์เหมือน 48 ซึ่งต้องซื้อลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นนั้น

  ซึ่งชาวเน็ตได้ตั้งคำถามว่า ทางทีมงานได้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างถูกต้องหรือไม่ รวมถึงประเด็นที่วันเกิดสมาชิกคนหนึ่งของวง BNK48 สอดคล้องกับวันตายของตัวละครหนึ่งในซีรีส์ ประกอบกับ แคชเฟส ที่เหมือนกันมาก จนทำให้แฟนๆ ออกมาเรียกร้องจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

  ล่าสุด บริษัท Independent Artist Management (IAM) ผู้ดูแลวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 และ CGM48 ออกแถลงการณ์จาก 48 Group Thailand แสดงจุดยืน เรียกร้องให้ผู้ผลิตทบทวนเนื้อหา พร้อมขอบคุณแฟนคลับที่ยืนเคียงข้าง

  ซึ่งข้อความในแถลงการณ์ระบุว่า พวกเรา 48 Group Thailand ในนาม ทั้ง BNK48 และ CGM48 ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆ ท่านที่ยืนหยัดอยู่เคียงข้างพวกเรา รวมถึงอยู่เคียงข้างเมมเบอร์ทุกๆ คนที่ต่อสู้และพยายาม เพื่อให้การเกิดขึ้นของระบบไอดอลในประเทศไทยได้รับการยอมรับ และที่สำคัญเพื่อให้ระบบนี้เป็นหนึ่งในอาชีพแก่เด็กที่มีความฝันในรุ่นต่อๆ ไป ให้ได้รับโอกาสเฉกเช่นที่พวกเธอเคยได้รับมา

  จากกระแสของคอนเทนต์ที่ออกมาในขณะนี้ ทางเราของแสดงจุดยืน เพื่อเรียกร้องให้ผู้ผลิตทบทวนเนื้อหาที่มีโอกาสจะสร้างความคลาดเคลื่อนต่อความเข้าใจของคนภายนอกต่อรูปแบบของการเป็นไอดอลที่สมาชิกและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนได้สร้างมา ทั้งนี้ หากคอนเทนต์ที่จะมีการเผยแพร่ต่อไป มีการอ้างอิง หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของวงหรือเมมเบอร์ เราจะขอต่อสู้ เพื่อเรียกร้องความถูกต้องกลับคืนมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอลBNK48เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล ดราม่าไอดอลCGM48นักร้องข่าวดาราข่าวบันเทิงละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 09:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์